ธุรกิจ

ฟอร์ด ประเทศไทย แรงไม่หยุด ! ยอดขายโตสูงสุด 37 %


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลประกอบการประจำปี 2560 ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างเป็นประวัติการณ์จากปีก่อนหน้า 37 % ด้วยยอดขายรถยนต์รวมทั้งสิ้น 56,156 คัน โดยเป็นผลมาจากความต้องการอย่างล้นหลามของผู้บริโภคที่มีต่อรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และรถเอสยูวีขนาดเล็ก ฟอร์ด อีโคสปอร์ท

 

ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นตลอดช่วงเดือนธันวาคม ฟอร์ด ปิดท้ายปีด้วยยอดขายประจำไตรมาสที่ 4 ซึ่งเพิ่มขึ้น 76 % ด้วยยอดขายรถยนต์จำนวน 16,648 คัน

 

ผลประกอบการอันแข็งแกร่งในปี 2560 ได้ส่งผลให้ ฟอร์ด เติบโตสวนทางกับตลาดรถยนต์ไทยเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดตลอดทั้งปีเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.1 % เป็น 6.4 % ในปี 2560

 

“ฟอร์ด ยังคงเติบโตในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง ด้วยแรงขับเคลื่อนสำคัญจากความสำเร็จของ ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” ยุคนธร วิเศษโกสิน ประธาน ฟอร์ด อาเซียน และกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “รถยนต์ ฟอร์ด ที่มีคุณภาพระดับโลกและมีเอกลักษณ์การออกแบบที่บึกบึน พร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาดอย่างครบครันของเรา ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

 

กระบะสายพันธุ์แกร่ง เรนเจอร์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในเซกเมนท์เดียวกัน โดยมียอดขายตลอดปี 2560 เพิ่มขึ้น 44.5 % คิดเป็นจำนวน 44,452 คัน โดยในช่วงไตรมาสที่ 4 ฟอร์ด เรนเจอร์ มียอดขายโดยรวมที่เติบโตสวนทางกับตลาดรถกระบะมากกว่า 3 เท่า ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 98 % ด้วยจำนวน 13,338 คัน

 

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ในปีนี้ ช่วยให้ ฟอร์ด สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 3 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า คิดเป็น 12.2 % ในปีนี้ และยังคงสามารถครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

 

ในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ มีจำหน่ายทั้งหมด 24 รุ่น ซึ่งรวมถึงรุ่น ไวลด์ทแรค FX4 XLT ไปจนถึงรุ่น XL และ XLS โดยความหลากหลายของรุ่นรถเหล่านี้ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ซึ่งเป็นรถเอสยูวีขนาดกลาง มียอดขายที่เพิ่มขึ้นในปี 2560 คิดเป็น 15.5 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ด้วยยอดขายจำนวน 8,212 คัน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในเซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดกลางอย่างต่อเนื่องตลอดปี โดยเพิ่มขึ้น 2.1 % จากปีที่แล้ว เป็น 13.8 %

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ชาญฉลาดและมอบความปลอดภัยสูงสุดในบรรดารถยนต์เซกเมนท์เดียวกัน ทั้งยังได้รับความนิยมจากเอกลักษณ์การออกแบบภายนอกอันบึกบึน การออกแบบภายในที่ประณีต พร้อมทั้งมอบเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ล้ำสมัยเพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ออฟโรดอย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ยังมอบความสะดวกสบายขณะขับขี่บนทางเรียบได้อย่างเหนือชั้น

 

ฟอร์ด อีโคสปอร์ท รถเอสยูวีขนาดเล็ก มียอดขายตลอดปี 2560 เพิ่มขึ้น 35 % จากปีก่อนหน้า ด้วยยอดขายจำนวน 2,919 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 3.4 % เป็น 9.8 %

 

ฟอร์ด อีโคสปอร์ท ซึ่งรองรับพลังงานทางเลือกอย่างน้ำมัน E85 ยังคงได้รับความสนใจในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ผนวกกับความคล่องตัวและประโยชน์ใช้สอยที่ครบครันในแบบฉบับของรถเอสยูวี

 

ฟอร์ด เดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องในปี 2560 ที่ผ่านมา โดยได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด แห่งใหม่ รวมถึงปรับปรุงและขยายศูนย์บริการ ฟอร์ด เดิม รวม 15 แห่งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงจุดยุทธศาสตร์สำคัญต่างๆ ทั่วประเทศ ในปัจจุบันมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด ทั่วประเทศรวม 145 แห่ง ซึ่ง ฟอร์ด มีแผนที่จะขยายเครือข่ายเพิ่มอย่างต่อเนื่องในปี 2561

 

ฟอร์ด ยังคงต่อยอดความมุ่งมั่นในการพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าและการเป็นเจ้าของรถ ฟอร์ด ผ่านแผนการบริการและดูแลลูกค้าหลังการขาย อย่างการขยายบริการ 60 Minutes Express Service Guaranteed Online Booking สู่พื้นที่อื่นๆ ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมจากโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล ที่ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษํทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1TBI5
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน