ข่าวรอบโลก

ยุโรปเตรียมติดตั้งจุดชาร์จด่วน


 

ChargedEVs.com รายงานข่าวการติดตั้งจุดชาร์จด่วนสำหรับรถไฟฟ้าในทวีปยุโรป เริ่มต้นจากจุดชาร์จแห่งแรก ในเมือง Kleinosthei บนมอเตอร์เวย์สาย เอ 3 ใกล้ฟรังค์ฟวร์ท ซึ่งดำเนินการโดย Allego ด้วยความแรงกระแสไฟฟ้า 175 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จได้พร้อมกัน 4 คัน ในชื่อ Ultra E

โครงการติดตั้งจุดชาร์จด่วนนี้ Allego จะดำเนินการยกระดับจุดชาร์จเดิมติดตั้งเพิ่มความแรงขึ้นเป็น 350 กิโลวัตต์ ในอนาคต และวางแผนจะก่อสร้างสถานีบริการแต่ละแห่ง ไปตามทางด่วน Autobahn ระยะห่างแต่ละสถานีราว 150-200 กม. เลียบไปตามชายแดนเนเธอร์แลนด์ ไปจนถึงชายแดนออสเตรีย ให้แล้วเสร็จในกลางปีนี้

“จุดให้บริการชาร์จด่วนนี้ ออกแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทุกแบบ ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต” Ulf Schulte ซีอีโอของ Allego กล่าว “และจะเหมาะมากสำหรับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ที่มีระยะการเดินทางไกลขึ้น นับแต่ปี 2561”

“การชำระเงินก็กระทำได้โดยง่าย เรายินดีรับบัตรเครดิททุกชนิดในปัจจุบัน และยินดีรับแอพพลิเคชัน สำหรับการชำระเงินซึ่งค่ายรถยนต์เป็นผู้เรียกเก็บ อันจะทำให้ผู้บริโภคที่ใช้รถไฟฟ้าทุกยี่ห้อ ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ”

โครงการสถานีบริการของ Allego นี้ได้รับการสนับสนุนจากการไฟฟ้าท้องถิ่น, ค่ายรถยนต์ผู้ผลิต และผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่ไม่เปิดเผยรายชื่อ

การจัดตั้งสถานีบริการชาร์จไฟฟ้านี้ ด้านผู้ผลิตรถไฟฟ้า ก็ประกาศความร่วมมือกันในการจัดตั้งสถานีชาร์จ ในชื่อ Ionity ด้วยเป้าหมายจัดตั้งสถานีบริการชาร์จไฟฟ้า 400 แห่ง ในทวีปยุโรป และสถานีบางแห่ง ก็ให้บริการกระแสไฟฟ้าความแรง 350 กิโลวัตต์ เช่นกัน

ขณะเดียวกัน Porsche ได้จัดตั้งสถานีบริการชาร์จไฟฟ้าต้นแบบ ด้วยความแรง 350 กิโลวัตต์ 800 โวลต์ ที่สำนักงานสาขาแห่งใหม่ในกรุงเบร์ลิน

เครือข่ายของ Allego ก่อตั้งเมื่อเดือนกันยายน 2556 ปัจจุบันดำเนินงานสถานีบริการชาร์จไฟฟ้า ราว 250 แห่ง ที่ให้บริการด้วยความแรง 50 กิโลวัตต์ อยู่ในทวีปยุโรป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XaqKE
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 26 มกราคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน