พโรเจคระห่ำ ! กับการดริฟท์ต่อเนื่อง 8 ชม. โดย BMW M5 แถมมีการเติมเชื้อเพลิงด้วยการดริฟท์คู่ !


 

BMW เล่นใหญ่อีกครั้ง กับการนำสปอร์ทซีดานตัวแรง M5 รุ่นล่าสุด มาทำการดริฟท์แบบต่อเนื่อง กินเวลานานถึง 8 ชม. เต็มๆ โดยนักขับ คือ Johan Schwartz ภายใต้สนามรูปวงกลม มีน้ำเลี้ยงเอาไว้ตลอดเวลา แน่นอนว่า การขับเป็นเวลานานเช่นนี้ จำเป็นต้องมีการเติมเชื้อเพลิง แม้ทางผู้บันทึกสถิติ Guinness World Records จะอนุญาตให้มีการจอดเติมน้ำมันได้ชั่วครู่ แต่ทาง BMW คิดการใหญ่ วางแผนให้มีการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงระหว่างการดริฟท์ระยะยาวในครั้งนี้ !

 

bmwm5drift

 

วิธีการ คือ ใช้ BMW M5 รุ่นก่อนหน้า ดัดแปลงเบาะนั่งด้านหลังให้เป็นที่ติดตั้งถังเชื้อเพลิงพิเศษ พร้อมหัวเติมน้ำมันทรงยาว แต่ ผู้เติมน้ำมันต้องยื่นตัวออกมาเอง พร้อมกับผู้ขับต้องทำการดริฟท์ไปพร้อมๆ กับ M5 รุ่นล่าสุดที่กำลังทำสถิติอยู่ (การแล่นตีคู่ไปด้านข้างธรรมดาๆ ไม่อาจทำได้ เพราะ มุมของผู้เติมน้ำมันจะไม่เหมาะสม)

 

bmwm5drift02

 

ก่อนหน้าที่จะเริ่มทำสถิติ มีการซักซ้อมกันพอสมควร แม้ทีแรกจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่หลังจากปรับจังหวะกันได้ลงตัวระหว่าง M5 ทั้ง 2 รุ่น ทางทีมงานก็ลงมือทำสถิติในวันจริง และทุกอย่างก็ลุล่วงด้วยดี มีการกระทบกันของตัวถังบ้าง แต่ไม่เสียจังหวะการดริฟท์แต่อย่างใด กับการเติมเชื้อเพลิงสุดท้าทายถึง 5 ครั้งด้วยกัน

 

bmwm5drift03

 

หลังจากผ่านไป 8 ชม. BMW M5 รุ่นล่าสุด สามารถสร้างสถิติใหม่ของการดริฟท์แบบต่อเนื่อง กินระยะทางร่วม 374.2 กม. (สถิติเดิมถูกทำเอาไว้โดย Toyota GT86 กับระยะทางที่ 165 กม. เท่านั้น) วนได้จำนวนกว่า 2,000 รอบ พ่วงด้วยสถิติการดริฟท์แบบคู่ (ขณะเติมน้ำมันเชื้อเพลิง) เป็นระยะทางรวมกันถึง 63 กม. นั่นเชียว รับสถิติจาก Guinness World Records อย่างเต็มภาคภูมิ

 

bmwm5drift05

 

BMW M5 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 4.4 ลิตร V8 สูบ กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา xDrive สามารถปรับโหมดการขับเคลื่อนเป็นแบบ 2 ล้อหลังได้------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mGbQy
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 23:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน