ธุรกิจ

นิสสัน โชว์วิสัยทัศน์ยานยนต์อนาคต ในงาน CES


นิสสันจัดแสดงเทคโนโลยีที่สามารถอ่านคลื่นสมองของมนุษย์ ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายที่ดีที่สุดในโลกอย่างรถยนต์ นิสสัน ลีฟ ในงานแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อีเลคทรอนิคส์ปี 2561 (CES 2018) เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ยานยนต์แห่งอนาคต ที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และยานยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อเพื่อการใช้ชีวิต ที่มีหลากหลายมิติมากขึ้น

Nissan B2V_01

สำหรับไฮไลท์ภายในงานของบูธ นิสสัน ได้แก่ เทคโนโลยี B2V (Brain to Vehicle) ล่าสุด ที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยในการขับขี่ โดย เทคโลยี B2V นี้สามารถอ่านสัญญาณจากคลื่นสมองและสามารถเรียนรู้จากผู้ขับ เพื่อช่วยสร้างปฏิกิริยาตอบสนองในการขับขี่ที่รวดเร็วขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มสุนทรียภาพของการขับขี่

IMx

นอกจากนี้ นิสสัน ยังยกทัพรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ได้แก่ รถยนต์ต้นแบบ IMx และรถยนต์ นิสสัน ลีฟ (Leaf) รุ่นใหม่ มาจัดแสดงภายในงาน  รถยนต์ต้นแบบ IMx ซึ่งเปิดตัวในระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรก เป็นรถยนต์ 4 ที่นั่งที่โดดเด่นในด้านการเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์และผู้ขับขี่ มาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ และระบบส่งกำลังไฟฟ้า ที่ให้แรงบิดสูงกว่ารถสปอร์ทอย่าง นิสสัน จีที-อาร์ (GT-R)

 

รถยนต์ นิสสัน ลีฟ รุ่น ใหม่ล่าสุด ถือเป็นรถยนต์ที่มียอดขายดีที่สุดในโลก ผสมผสานความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % กับเทคโนโลยีขั้นสูง อันได้แก่ ระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPilot และการทำงานอันเรียบง่ายของระบบ e-Pedal รวมไปถึงมีการเชื่อมต่อที่ดีระหว่างผู้ใช้รถยนต์ และสังคมที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้รถยนต์ นิสสัน ลีฟ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที ได้เริ่มวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

ผู้สนใจสามารถชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ นิสสัน ได้ที่บูธเลขที่ 5431 ณ ลาสเวกัส คอนเวนชัน เซนเตอร์ นอร์ธ ฮอลล์ พร้อมร่วมรับฟังการบรรยายจากผู้บริหารของ นิสสัน และกลุ่มพันธมิตร เรvโนลต์  นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ​อัลลายแอนศ์ (Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance) ตามรายละเอียดดังนี้

  • แดเนียล สกิลลาชี รองประธานบริหาร ฝ่ายการขายและการตลาด ทั่วโลก และประธานคณะกรรมการบริหาร ธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าและแบทเตอรี ประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย นิสสัน มอเตอร์ คอร์เพอเรชัน ร่วมการอภิปรายกลุ่มหัวข้อ “Self-Driving Cars: the Future of Personal Transportation” เวลา 10.00-11.00 น. ในวันที่ 10 มกราคม 2561 ที่ เทคอีสต์ ลาสเวกัส คอนเวนชัน เซนเตอร์ นอร์ธ ฮอลล์ N257
  • อัลฟนโซ อัลบายซา รองประธานอาวุโสด้านการออกแบบของ นิสสัน ร่วมการอภิปรายกลุ่มหัวข้อ “Design Thinking for Your Business” เวลา 10.00-11.00 น. ในวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่เทคอีสต์ ลาสเวกัส คอนเวนชัน เซนเตอร์ เซาธ์ พลาซา 62000
  • คริสเตียน เลอดู ผู้อำนวยการด้านยานยนต์และบริการเชื่อมโยง กลุ่ม​อัลลายแอนศ์ เรอโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ร่วมการอภิปรายกลุ่มหัวข้อ “Autonomous Vehicles in the Cities of Tomorrow” เวลา 09.30-10.15 น. ในวันที่ 10 มกราคม 2561 ที่เทคอีสต์ เวสต์เกท ชั้น 1 พาวิลเลียน 9

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cI8Sh
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน