ธุรกิจ

สิทธิผล วีแคร์ มอบผ้าห่มคลายหนาว คืนความอุ่นให้น้อง


วิชัย กิ่งชา ผู้อำนวยการโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ โครงการที่ก่อตั้งโดยกลุ่มสิทธิผล กลุ่มธุรกิจผู้ผลิตอะไหล่ยานยนต์รายใหญ่ของประเทศไทยมากว่า 98 ปี ที่ยึดมั่นดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม มุ่งเน้นการตอบแทนคุณแผ่นดินและแบ่งปันให้กับผู้ด้อยโอกาส นำทีมงานร่วมสานต่อการทำความดี ภายใต้ โครงการ “มอบผ้าห่มคลายหนาว” ซึ่งให้ความสำคัญด้านการดำรงชีวิตของผู้ประสบภัยหนาว ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยในครั้งนี้ตั้งใจหอบเอาความอบอุ่นไปฝากน้องๆ เด็กนักเรียนกันไกลถึงพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือ ณ โรงเรียนบ้านดง ต. หางดง อ. หางดง และโรงเรียนบ้านห้วยข้าวลีบ ต. แม่วิน อ. แม่วาง จ. เชียงใหม่

วิชัย กิ่งชา กล่าวว่า “กลุ่มสิทธิผล วีแคร์ มีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลและให้ความสำคัญกับสังคมในด้านต่างๆ เช่น การศึกษา สาธารณสุข และสิ่งแวดล้อมโครงการมอบผ้าห่มคลายหนาวถือเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญของความมุ่งมั่นนี้ จึงดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยได้เดินทางไปยัง 2 โรงเรียนในเขตพื้นที่ห่างไกลใน จ. เชียงใหม่ ซึ่งนอกจากจะได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนรอยยิ้มกันแล้ว ยังมอบเสื้อกันหนาวเพื่อช่วยบรรเทาความเย็นให้เด็กๆ ได้อบอุ่นขึ้นพร้อมอุปกรณ์กีฬาอีกหลากหลายประเภทที่จะช่วยส่งเสริมทักษะให้เด็กนักเรียนเติบโตมาอย่างมีคุณภาพควบคู่ไปกับการศึกษาที่ดี เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป”

การเดินทางไปส่งมอบความอุ่นที่ จ. เชียงใหม่ ในครั้งนี้ ถึงแม้ต้องเผชิญกับความหนาวแต่ก็เป็นทริพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความสุข เมื่อถึงโรงเรียนบ้านดง ต. หางดง อ. หางดง คณะอาจารย์ เด็กๆ นักเรียนที่น่ารัก รวมถึงผู้อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบก็ต่างมายืนรอต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันสดใส โดยมี วิภพ จันทรา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของ อันประกอบไปด้วยเสื้อกันหนาว จำนวน 155 ตัว รวมทั้งอุปกรณ์กีฬาประเภทฟุตบอล, บาสเกทบอล, วอลเลย์บอล, ปิงปอง, ตะกร้อ และแบดมินทัน ให้เด็กๆ ได้ออกกำลังกาย ทั้งยังช่วยเสริมทักษะการเรียนรู้ไปในเวลาเดียวกัน โดยบรรยากาศในการมอบเป็นไปอย่างสนุกสนาน เด็กจากหลากหลายชั้นเรียนต่างออกมาร้องเต้นสร้างสีสันกันอย่างสนุกสนาน

จากนั้นจึงออกเดินทางส่งต่อความอุ่นให้แก่โรงเรียนอีกหนึ่งแห่งซึ่งที่โรงเรียนบ้านห้วยข้าวลีบ ต. แม่วิน อ. แม่วาง นี้ เราได้พบกับเด็กนักเรียนตัวน้อยมากมายเนื่องจากที่นี่เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมี บุญมี ศรีพิชยานันท์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านห้วยข้าวลีบ เป็นตัวแทนรับมอบความห่วงใยเพื่อกระจายความอุ่นต่อให้แก่คณะอาจารย์และเด็กนักเรียนอีกกว่า 180 ชีวิต ที่พอได้รับเสื้อกันหนาวปุ๊บก็ต่างชอบใจหยิบมาใส่กันอย่างพร้อมเพรียง ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการทำความดีเพื่อสังคมที่มีความสุขทั้งผู้แบ่งปันและผู้รับอย่างแท้จริงทั้งนี้โครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ ได้ดำเนินการมาตลอดระยะเวลา 9 ปี ภายใต้สโลแกน “มุ่งคืนกำไร สู่สังคมโดยตรง” อาทิ โครงการอะไหล่มนุษย์, โครงการ Local Hero กลับคืนถิ่นเพื่อน้อง และโครงการล้อเลื่อนเพื่อนคนพิการ โดยยังคงมีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะสานต่อโครงการดีๆ เช่นนี้ต่อไปในอีกทุกปี เพื่อเป็นพลังธุรกิจที่สามารถตอบแทนสิ่งที่ดีคืนสู่สังคมไทยตลอดไป สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับโครงการกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ ได้ที่ https://sittipol.com/Wecare------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uspg2
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน