ข่าวรอบโลก

Byton เตรียมแนะนำรถครอสส์โอเวอร์ไฟฟ้า


Electric

ค่ายรถยนต์น้องใหม่ Byton เตรียมแนะนำรถครอสส์โอเวอร์ไฟฟ้า ในงาน Consumer Electronics Show ในลาสเวกัส สัปดาห์หน้า ปล่อยภาพประชาสัมพันธ์รถยนต์หลายภาพ โดยเป็นภาพของจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ที่จะติดตั้งใช้งานในรถยนต์ครอสส์โอเวอร์ของ Byton

Byton เรียกชื่อรถรุ่นใหม่ของเขาว่า รถยนต์ไฟฟ้าที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี (All-New Intelligent Electric Vehicle) และเตรียมแนะนำรถในวันที่ 7 มกราคม ก่อนหน้าพิธีเปิดงาน โดยรูปร่างภายนอกไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา แต่ภายในออกแนวล้ำยุคล้ำสมัย จากการติดตั้งจอทัชสกรีน ยาวเต็มแผงหน้าปัด

Electric Byton

แม้ว่าจะไม่ได้ให้รายละเอียดทางเทคนิคแต่อย่างใด แต่ Byton ก็โม้ไว้ว่า จอสกรีนนี้จะแสดงผลการทำงานทั้งหมด และจะเป็นจอที่ Shared Experience Display โดยเวบไซท์ Carscoops รายงานว่า จอสามารถแบ่งได้เป็นหลายส่วน และแสดงทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่บอกทิศทาง ไปจนถึงรายชื่อผู้คนที่คุณติดต่อด้วย

Byton 1

Byton มีนายทุนจากประเทศจีน ในชื่อ Future Mobility Corp. อธิบายถึงแนวคิดในการผลิตรถคันนี้ ว่าอยู่ในยุคสมัยที่ผู้คนต่างพากันแลกเปลี่ยนข้อมูลทางโซเชียล ข้อมูลของการขับเคลื่อนด้วยตัวเอง

Byton

ด้านนอก จะมีไฟส่องสว่างหน้าและไฟเบรคแอลอีดี พร้อมไฟนีออนแสดงโลโก ที่สามารถแสดงได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่ สำนักข่าว Forbes รายงานว่า ผู้ถือหุ้นของบริษัทนี้ มีทั้งอดีตผู้บริหารจาก Nissan, BMW, Tesla และอีกหลายแห่ง จดทะเบียนพร้อมเงินทุนเริ่มต้น 240 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 7,200 ล้านบาท

แผนงานการจำหน่ายรถยนต์ Byton ในประเทศจีนมีทั้งรุ่นซีดาน และเอมพีวี ด้วยระยะเดินทางประมาณ 310 ไมล์ ราว 500 กม. กำหนดไว้ในปี 2562 จากนั้นก็จะขยายตลาดไปยังสหรัฐอเมริกา และทวีปยุโรปต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/D080U
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 มกราคม 2561 เวลา 11:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน