ธุรกิจ

Maserati Drive & Sail Experience จัดทริพสุดเอกซ์คลูซีฟ สัมผัสยนตรกรรมพันธุ์แรง พร้อมล่องเรือ Trimaran


มาเซราตี จัดอีเวนท์สุดพิเศษ “Drive & Sail Experience” สะท้อนความเชื่อมโยงกับมหาสมุทร ผสมผสานหลายการเดินทาง ทั้งการทดสอบรถยนต์พันธุ์แรงอย่างรุ่น เลวันเต เอส และกวัตตโรโปร์เต จีทีเอส บนเส้นทางอันงดงามเลียบชายฝั่งฮ่องกง พร้อมเพลิดเพลินกับการล่องเรือ Trimaran ตัวแข่งของ มาเซราตี ก่อนจะถึงภารกิจบันทึกสถิติโลกต้นปีหน้า กับการเดินทางจากฮ่องกงสู่ลอนดอน

M4

มนต์เสน่ห์แห่งตรีศูล ผสานทิวทัศน์เลียบชายฝั่งฮ่องกง

มาเซราตี เป็นบแรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี และพิเศษยิ่งกว่า ด้วยการเริ่มต้นจากรถแข่ง แล้วจึงพัฒนาเป็นรถสำหรับขับบนถนน ต่างจากหลายบแรนด์ที่เริ่มผลิตรถทั่วไปก่อน แล้วจึงพัฒนาเป็นรถแข่ง ส่งผลให้รถยนต์ มาเซราตี มีดีเอนเอของรถแข่งแทรกอยู่ทุกอณู และการที่ Mario Maserati นำสัญลักษณ์ตรีศูลของเนพจูน เทพแห่งท้องทะเล มาใช้เป็นโลโก ก็ได้กลายเป็นจุดกำเนิดของความสัมพันธ์กับมหาสมุทร รวมถึงสีน้ำเงินของ มาเซราตี ก็ได้รับความนิยมสูงสุด

 

นับเป็นโอกาสดีที่ได้สัมผัสกับ มาเซราตี 3 รุ่น ที่มาพร้อมสไตล์อันแตกต่าง คือ กีบลี (Ghibli) 350 แรงม้า ที่มีความโดดเด่น, เลวันเต เอส (Levante S) 430 แรงม้า เอสยูวีพลังแรง และกวัตตโรโปร์เต จีทีเอส (Quattroporte GTS) 530 แรงม้า ที่สุดแห่งซีดานพันธุ์หรู พร้อมสมรรถนะอันจัดจ้าน

 

ถนนเลียบชายฝั่งฮ่องกง เป็นเส้นทางคดเคี้ยวผสานทิวทัศน์อันงดงาม ซึ่งทั้ง เลวันเต เอส และกวัตตโรโปร์เต จีทีเอส ก็ทะยานไปข้างหน้าอย่างฉับไว ทันทีที่กดคันเร่ง เสียงเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์ แผดสนั่นกึกก้องไปทั่วบริเวณ ขณะที่ช่วงล่างสไตล์สปอร์ท โอบกอดถนนไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ยังมีความยืดหยุ่นเหมาะสม ช่วยให้ผู้โดยสารนั่งสบาย และควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ

M

สัมผัสเรือ Trimaran Maserati Multi70

เรือ Trimaran Maserati Multi70 ที่มี Giovanni Soldini ผู้บังคับการเรือชื่อดังชาวอิตาเลียนคอยควบคุม กับภารกิจปฏิวัติการแข่งเรือในทะเล ผ่านสุนทรียะและความสมบูรณ์แบบของการแล่นเรือ Trimaran ในมหาสมุทร

IMG_8278

ก่อนที่เขาและทีมงานจะเริ่มพยายามทำลายสถิติจากฮ่องกงสู่ลอนดอน สถิติปัจจุบันคือ 41 วัน 21 ชั่วโมง 26 นาที 34 วินาที บันทึกไว้ช่วงปี 2008 โดย Lionel Lemonchois ชาวฝรั่งเศส และ 8 ลูกเรือ บนเรือ Catamaran 100 ฟุต ‘Gitana 13’ ซึ่ง Giovanni จะเริ่มเดินทางเพื่อพยายามทำลายสถิติช่วงเดือนมกราคม 2018 บนเรือ Trimaran Maserati Multi70 พร้อม 4 ลูกเรือยอดฝีมือ คือ Sébastien Audigane (ฝรั่งเศส), Guido Broggi (อิตาลี), Oliver Herrera (สเปน) และ Alex Pella (สเปน)

IMG_7863

กิจกรรมสุดเอกซ์คลูซีฟ “Drive & Sail Experience” ทำให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับความเร็วและพละกำลังของ มาเซราตี ทั้งบนถนนและในมหาสมุทร เปรียบเสมือนส่วนผสมที่ลงตัว ระหว่างการผจญภัยสุดท้าทายและการบันทึกประวัติศาสตร์ ซึ่งทาง มาเซราตี ได้รวบรวมหลายคุณสมบัติเด่นของบแรนด์ ไม่ว่าจะเป็นความหลงใหล, ความเร็ว, ความกล้า และการแชร์ประสบการณ์ มานำเสนอผ่านกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U8Plp
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน