ธุรกิจ

ฟอร์ด เดินหน้าแคมเปญ “เกษตรคนแกร่ง”


ฟอร์ด ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมในแคมเปญ “เกษตรคนแกร่ง” ประกาศผลผู้ชนะเลิศจากกิจกรรมเฟ้นหาเกษตรกรผู้มีประสบการณ์ความแกร่งอันโดดเด่นในแบบฉบับของตนเอง โดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นพาหนะคู่ใจ โดย ศิวพร สีหบัณฑ์ เกษตรกรสวนยางพารา เป็นผู้ที่ได้รับคะแนนโหวทสูงสุด ขึ้นทำเนียบ “เกษตรคนแกร่ง” อีกคนของ ฟอร์ด โดยเรื่องราวอันน่าประทับใจของศิวพร จะได้รับการจัดทำเป็นวีดีโอเผยแพร่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นต่อไป พร้อมรับแพคเกจการบำรุงรักษารถ ฟอร์ด มูลค่า 50,000 บาท

 

ศิวพร สีหบัณฑ์ เป็นอดีตพนักงานบริษัทเอกชนที่หันมาจับงานเกษตรอย่างเต็มตัว เมื่อสวนยางพาราของครอบครัวที่จังหวัดอุบลราชธานีประสบปัญหาขาดแคลนคนงานกรีดยางเนื่องจากปัญหาราคายางพาราตกต่ำลงเรื่อยๆ ศิวพรจึงต้องหาวิธีต่างๆ เพื่อให้อาชีพเกษตรกรรมของครอบครัวยังดำเนินต่อไปได้ โดยปรับเปลี่ยนจากการทำเศษยางขาย มาเป็นขายน้ำยางสดซึ่งได้ราคาดีกว่า ทั้งยังช่วยเหลือเกษตรกรยางพารารายอื่นๆ โดยการรับซื้อน้ำยางสด นำมาแปรรูปเป็นยางแผ่นเก็บตุนไว้สำหรับการประมูลขายเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ ศิวพรเลือก ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นพาหนะคู่ใจ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสวนยาง ด้วยสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม รวมถึงสามารถรองรับการบรรทุกงานหนักในการขนยางพาราไปขายสัปดาห์ละ 2-3 ตันทีเดียว

 

ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟอร์ด ขอแสดงความยินดีกับศิวพร สีหบัณฑ์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นอีกหนึ่ง “เกษตรคนแกร่ง” ของ ฟอร์ด ด้วยความแกร่งและกล้าที่จะท้าทายต่ออุปสรรค หาวิธีในการสู้กับปัญหาราคายางตกต่ำอย่างไม่ย่อท้อเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตนเอง ทำให้ศิวพรชนะใจผู้โหวทและเป็นผู้ชนะในกิจกรรมนี้ ยิ่งไปกว่านั้น เราต้องขอขอบคุณผู้ใช้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ทุกท่านที่ส่งเรื่องราวประสบการณ์การเอาชนะความยากลำบากของตนเองเข้ามา ทั้งทางเฟศบุค ฟอร์ด ประเทศไทย และผ่านสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย เราหวังว่าเรื่องราวของทุกท่านที่ส่งเข้ามานั้นจะเป็นกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เกษตรกรรายอื่นๆ รวมถึงบุคคลทั่วไปในการฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายในชีวิต และเราเชื่อมั่นว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นพาหนะคู่ใจของพี่น้องชาวเกษตรกรอย่างแท้จริง ด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่อันเหนือระดับ และระบบรักษาความปลอดภัย ที่ตอบโจทย์การใช้งานบรรทุกหนักและสมบุกสมบัน ในทุกรูปแบบของงานเกษตรกรรม”

 

สำหรับวีดีโอเรื่องราวความแกร่งของศิวพร สีหบัณฑ์ จะเผยแพร่ให้ได้ชมทางเฟศบุค ฟอร์ด ประเทศไทย ในช่วงปลายเดือนมกราคม นอกจากนี้ ท่านยังสามารถติดตามชมวีดีโอของ “เกษตรคนแกร่ง” ท่านอื่นๆ ได้ทางเฟศบุคของ ฟอร์ด เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “อนาวิน รุ่งโรจน์พันทวี” ชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่าที่เปลี่ยนวิถีชีวิตจากเดิมที่เคยปลูกฝิ่น กลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟชาวอาข่าที่สามารถส่งออกไปขายยังต่างประเทศได้ รวมถึง “ประทีป มายิ้ม” ปราชญ์เกษตรท้องถิ่น ผู้เป็นต้นแบบความพอเพียง ที่มาเผยถึงวิธีการเลี้ยงกุ้งก้ามแดงแนวชีววิถี สร้างรายได้บนพื้นฐานความพอเพียง และในเดือนมกราคมยังจะมีเรื่องราวของ “เอนก สีเขียวสด” เกษตรกรสู้ชีวิตที่เรียนรู้จากข้อผิดพลาดของตัวเองและนำมาปรับปรุงพัฒนา จนทำให้เขามีเครือข่ายฟาร์มนกกระทาขนาดใหญ่ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้ติดตามกันด้วย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Aa0fv
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน