ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz จะระงับการผลิตรถบางรุ่นในสหรัฐอเมริกา


 

ค่าย Mercedes-Benz นำเสนอรถไฟฟ้า ที่จะใช้ชื่อยี่ห้อรถ EQ โดยนำรถยนต์ต้นแบบออกแสดงใน มหกรรมยานยนต์ปารีส เมื่อปีที่แล้ว โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาใหม่ สำหรับการผลิตรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ และจะนำออกจำหน่ายในรถทุกแบบ

ขณะเดียวกัน เพื่อให้เกิดสมดุลกับการผลิตในแต่ละภูมิภาค ทำให้จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนสายการผลิต ที่ปัจจุบันทำการผลิตรถเครื่องยนต์เบนซินอยู่ ออกไปจากโรงงานเดิม โดย Britta Seeger ผู้ดูแลด้านการจำหน่าย ให้สัมภาษณ์ Automotive News ว่า หากมีการผลิตรถยี่ห้อ EQ ในโรงงานที่ อลาบามา อาจทำให้ต้องย้ายสายการผลิตรถซีดาน C-Class ออกไปจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งยังต้องคอยคำตัดสินใจจากฝ่ายบริหารอีกครั้ง

Seeger กล่าวว่า “ต้องพิจารณา จุดสำคัญสำหรับสายการผลิตก็เพื่อให้แน่ใจว่า เราจะต้องผลิตรถไฟฟ้า EQ ในสหรัฐอเมริกา สามารถใช้ชิ้นส่วนในประเทศได้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการขนส่งมากมายนัก”

Mercedes-Benz ให้คำมั่นว่า จะเพิ่มเงินลงทุนอีก 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในโรงงาน Vance ที่อลาบามา เพื่อติดตั้งอุปกรณ์ในการประกอบรถไฟฟ้า EQ ปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้ ผลิตรถรุ่น GLE, GLE Coupe, GLS และ C-Class Sedan โดยมีกำหนดเริ่มประกอบรถไฟฟ้า EQ รุ่นแรกเป็น GLE

หากต้องย้ายสายการผลิต C-Class ออกไปนอกสหรัฐอเมริกา Mercedes-Benz ก็ต้องสั่งนำเข้าจากโรงงานอีก 2 แห่ง เพื่อผลิตรถซีดานรุ่นนี้อยู่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7YgOQ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน