ธุรกิจ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดโครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน”


image1

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ บริษัท จีโอนี่ จำกัด, บริษัท ดีเซนติ จำกัด และ แต้ว ณฐพร เปิดโครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน” ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งขณะนี้ประชาชนเข้าร่วมโครงการกว่า 1,000 หลังคาเรือน

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการเดินรณรงค์ “โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน” ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาตามต่างจังหวัด เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ รวมถึงให้โหลดแอพพลิเคชัน “โปลิศ ไอ เลิร์ต ยู” เพื่อใช้แจ้งเบาะแสอาชญากรรมและอุบัติเหตุตามท้องถนน พร้อมทั้งสามารถตรวจสอบสภาพการจราจร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้อีกด้วย โดยโครงการดังกล่าวเป็นการทำงานร่วมกันของตำรวจในสังกัด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีกลุ่มดารานักแสดง ร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างคับคั่ง

image2

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้มีประชาชนเข้าร่วมโครงการดังกล่าวแล้วกว่า 1,000 หลังคาเรือน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีประชาชนเข้าร่วมโครงการอีกไม่ต่ำกว่า 7,000 หลังคาเรือน ซึ่งน่าจะมากกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการเนื่องจากจะทำให้ประชาชนทเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจไม่ต้องเป็นห่วงทรัพย์สิน แต่อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวช่วยกันเก็บทรัพย์สินมีค่าให้มิดชิดก่อนจะเดินทาง เพื่อป้องกันการถูกลักทรัพย์จากมิจฉาชีพอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถิติที่ผ่านมาพบว่าประชาชนที่เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ไม่มีเหตุถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ หรือมีทรัพย์สินมีค่าสูญหายแต่อย่างใด สำหรับบรรยากาศการเดินรณรงค์ดังกล่าว มีประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาย่านอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pLyBg
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน