ข่าวรอบโลก

Maserati หยุดสายการผลิต


 

รายงานข่าวจาก มิลาน ประเทศอิตาลี ระบุว่า Maserati ถือโอกาสในช่วงเทศกาลวันหยุดเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งโรงงานผลิตจะต้องหยุดทำการเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ขยายวันหยุดออกไปเพิ่มเติม เพื่อลดปัญหาการสตอครถยนต์

FIOM สหภาพแรงงานของ Maserati ให้สัมภาษณ์ว่า การผลิตรถยนต์ที่โรงงาน Grugliasco และ Mirafiori จะหยุดการผลิตไปจนกระทั่งถึงกลางเดือนนี้ (มกราคม 2561)

โรงงาน Grugliasco ซึ่งผลิตรถซีดานรุ่น Ghibli และ Quattroporte จะเริ่มทำงานอีกครั้งวันที่ 15 มกราคม 2561 หลังจากหยุดสายการผลิตแล้ว 4 สัปดาห์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา หลังจากเมื่อปีที่แล้ว โรงงานแห่งนี้หยุดงานไป 3 สัปดาห์ ในช่วงเทศกาลวันหยุดเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่

ส่วนการผลิตที่โรงงาน Mirafiori ซึ่งผลิตครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี Levante ได้หยุดสายการผลิตตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2560 จนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561 ขณะที่เมื่อปีที่แล้ว มีการหยุดสายการผลิตเพิ่มเพียงวันเดียว

สำหรับโรงงาน Modena ซึ่งผลิตรถรุ่น Granturismo และ Grancabrio จะเปิดการทำงานในวันที่ 8 มกราคม 2561 หลังจากหยุดการผลิตเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2560

โฆษกของ Fiat Chrysler เจ้าของ Maserati ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในการหยุดสายการผลิตครั้งนี้

Maserati ได้รับผลกระทบจากยอดการขายในประเทศจีน โดย Federico Bellono ประธานสหภาพ กล่าวว่า เขาเองไม่แน่ใจว่าการหยุดสายการผลิตครั้งนี้ จะเป็นการหยุดสายการผลิตชั่วคราวหรือไม่ เนื่องมาจากยอดขายในประเทศจีนลดลง กล่าวเพียงว่า “สายการประกอบจะยืดระยะการทำงานเพิ่มขึ้น รวมทั้งการลงทุนในรถยนต์รุ่นใหม่ ก็จะชะลอตัวลง”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QOx8g
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน