ธุรกิจ

คาลเทกซ์ ฮาโวลีน บุกตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์


ชุตินธร ปักเข็ม ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด กล่าวในโอกาสร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซพท์ Ride Strong: เติมพลังแกร่ง เต็มแรงบิด ว่า “ปัจจุบันตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยมีจำนวนประมาณ 600 ล้านลิตร โดยแบ่งเป็นประเภทอุตสาหกรรม 220 ล้านลิตร (37 %)ประเภทขนส่งและการพาณิชย์ 140 ล้านลิตร (23 %) ประเภทรถส่วนบุคคล 240 ล้านลิตร (40 %) และเป็นตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ประมาณ 100 ล้านลิตร (20 %) คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องประมาณ 1-2 % ต่อปี โดยภาพรวมตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศไทย ยังคงมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนจากภาพรวมเศรษฐกิจที่ดีขึ้นทั้งจากการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน การส่งเสริมและผลักดันนโยบายจากรัฐบาลผ่านเมกะพโรเจคท์ต่างๆ ฯลฯ  ส่งผลทำให้ตลาดน้ำมันเครื่องมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วย ทั้งในส่วนอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และรถส่วนบุคคล สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์มีแนวโน้มการใช้ที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจัยจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยว รวมทั้งการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพในส่วนขนส่ง หรือ Delivery ที่ปัจจุบันได้รับความนิยม ส่งผลให้ตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์คึกคักไปด้วย ในขณะเดียวกันการแข่งขันของผู้เล่นในตลาดก็เพิ่มสูงขึ้น ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากค่ายรถโดยตรง หรือจากบแรนด์ต่างๆ รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ จัดแคมเปญพโรโมชันต่างๆ ราคาที่จูงใจ เพื่อกระตุ้นยอดขาย”

“จากปัจจัยบวกและแนวโน้มการใช้รถจักรยานยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยปัจจุบันมียอดรถจักรยานยนต์จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทั่วประเทศรวมกว่า 20 ล้านคัน บริษัทฯ จึงเล็งเห็นการขยายตัวของตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นโอกาสที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องคุณภาพเพื่อรุกเจาะตลาดในปีนี้ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั้งในประเภทรถเกียร์อัตโนมัติ และรถเกียร์ธรรมดา

ด้วยสูตรเฉพาะและคุณสมบัติพิเศษจาก C.O.R.E Technology ที่มีการคัดสรรมาเป็นพิเศษ ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์สูง และสารเพิ่มคุณภาพระดับพรีเมียม C: Cleans and Protects ทำให้เครื่องยนต์สะอาดมากกว่าถึง 50 % เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและแรงเต็มสมรรถนะ / O: Oxidation Stability ต้านทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชัน ทำให้น้ำมันทนต่อความร้อน ไม่เสื่อมสภาพ สามารถรักษาความหนืดได้ดีกว่าถึง 50 % / R: Reduces Engine Heat Damage ช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน และคงคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ยาวนาน / E: Enhances Acceleration เพิ่มอัตราเร่ง แรงเต็มกำลัง ด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ด้วยสารเพิ่มคุณภาพที่มีคุณสมบัติพิเศษในการปรับแรงเสียดทานให้เหมาะสม ทำให้การจับของคลัทช์ดีขึ้น 13 % จึงช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ทำให้มั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่”

“ผลิตภัณฑ์กลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวัน (125-150 ซีซี) และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้รถแนวสปอร์ท (150 ซีซี ขึ้นไป) โดยจำหน่ายผ่านช่องทาง สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ ร้านจำหน่ายอะไหล่ ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ร้าน Havoline bikePro ที่ร่วมรายการ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่เปิดตัวในประเทศไทย ประกอบด้วย 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

รถเกียร์อัตโนมัติ ฮาโวลีน ซูเพอร์เมทิค 4 ที เซมิ-ซินเธทิค SAE 10W-30 และ SAE 10W-40 (Havoline SuperMatic 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30/10W-40) น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ทนต่อความร้อนได้ดี ให้สมรรถนะในการปกป้องเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ลดคราบและเขม่าที่สะสม อีกทั้งประหยัดน้ำมัน และลดแรงเสียดทาน ขับขี่ราบรื่นตลอดทุกการเดินทางด้วยมาตรฐาน JASO MB เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์สกูเตอร์ หรือรถญี่ปุ่นเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่

รถเกียร์ธรรมดา ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที ฟูลลี ซินเธทิค SAE 10W-50 (Havoline Super 4TFully Synthetic SAE 10W-50) น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ท พร้อมการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ให้การปกป้องเครื่องยนต์ตลอดรอบการเปลี่ยนถ่าย ทนต่อความร้อนได้ดี น้ำมันมีความเสถียรทนต่อแรงเฉือนจากการขับขี่ในทุกสภาวะ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม และรถบิกไบค์

ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที เซมิ-ซินเธทิค SAE 10W-30 และ SAE 10W-40 (Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30/10W-40) น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สำหรับการปกป้องที่ดีเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ช่วยลดแรงเสียดทาน การจับของคลัทช์ดีขึ้น ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง ทนต่อความร้อน ประหยัดเชื้อเพลิง มั่นใจในทุกการขับขี่ แม้ในสภาพการจราจรที่ติดขัด (Stop-and-go) เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ รุ่นใหม่

ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที SAE 20W-40 (Havoline Super 4T SAE 20W-40) ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ช่วยให้การหล่อลื่นดียิ่งขึ้น พร้อมการปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด และด้วยเทคโนโลยีที่ผสานกันอย่างลงตัวของน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์สูง ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันเสื่อมสภาพช้า ทำงานได้ราบรื่น เพิ่มประสิทธิ์ภาพด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ช่วยปรับลดแรงเสียดทาน ทำให้การทำงานของของคลัทช์ดียิ่งขึ้น ขับขี่อย่างมั่นใจและสนุกสนานในทุกการเดินทาง เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป

ฮาโวลีน อีซี่ 4 ที SAE 20W-40 (Havoline Ezy 4T SAE 20W-40) น้ำมันเกรดมาตรฐาน JASO MA2 ให้การปกป้องอย่างต่อเนื่องทั้งเครื่องยนต์ ชุดเกียร์ และคลัทช์ มั่นใจในทุกสภาพการขับขี่ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป

ชุตินธร กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดเตรียมแผนการตลาดและการสื่อสาร เพื่อการสร้างบแรนด์อย่างครบวงจร อาทิ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ ป้ายบิลล์บอร์ด ป้ายดิจิทอล และการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ และโซเชียลเนทเวิร์ค เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมระหว่างบแรนด์กับผู้บริโภคเจาะกลุ่มทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงการจัดกิจกรรมโปรโมชั่น ส่งเสริมการขายในช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั้งในส่วนของผู้บริโภค อาทิ ซื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบกล่องกิฟท์เซท รับฟรีผ้าเช็ดรถและสติคเกอร์ Ride Strong และในส่วนของร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย รับฟรีเสื้อแจคเกท คาลเทกซ์ ฮาโวลีน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ครบตามกำหนด”

“ผลิตภัณฑ์กลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ประสบความสำเร็จจากการเปิดตลาดในเอเชีย ทั้งฟิลิปปินส์ และเวียดนาม บริษัทฯ จึงคาดว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยและมั่นใจว่า จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับประเทศอื่น ด้วยการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสารเพิ่มคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ล้ำสมัย อย่าง C.O.R.E Technology และเทคโนโลยี Zoomtech ทำให้รถจักรยานยนต์ของคุณ แรงเต็มสมรรถนะ มั่นใจให้ทุกการขับขี่ และได้ประสิทธิภาพสูงสุด”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ บริษัท สื่อสากล จำกัด
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OcsA5
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 09:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน