บทความ

คาลเทกซ์ ฮาโวลีน บุกตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์


ชุตินธร ปักเข็ม ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด กล่าวในโอกาสร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซพท์ Ride Strong: เติมพลังแกร่ง เต็มแรงบิด ว่า “ปัจจุบันตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยมีจำนวนประมาณ 600 ล้านลิตร โดยแบ่งเป็นประเภทอุตสาหกรรม 220 ล้านลิตร (37 %)ประเภทขนส่งและการพาณิชย์ 140 ล้านลิตร (23 %) ประเภทรถส่วนบุคคล 240 ล้านลิตร (40 %) และเป็นตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ประมาณ 100 ล้านลิตร (20 %) คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องประมาณ 1-2 % ต่อปี โดยภาพรวมตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศไทย ยังคงมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนจากภาพรวมเศรษฐกิจที่ดีขึ้นทั้งจากการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน การส่งเสริมและผลักดันนโยบายจากรัฐบาลผ่านเมกะพโรเจคท์ต่างๆ ฯลฯ  ส่งผลทำให้ตลาดน้ำมันเครื่องมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วย ทั้งในส่วนอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และรถส่วนบุคคล สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์มีแนวโน้มการใช้ที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจัยจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยว รวมทั้งการประกอบอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพในส่วนขนส่ง หรือ Delivery ที่ปัจจุบันได้รับความนิยม ส่งผลให้ตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์คึกคักไปด้วย ในขณะเดียวกันการแข่งขันของผู้เล่นในตลาดก็เพิ่มสูงขึ้น ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากค่ายรถโดยตรง หรือจากบแรนด์ต่างๆ รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ จัดแคมเปญพโรโมชันต่างๆ ราคาที่จูงใจ เพื่อกระตุ้นยอดขาย”

“จากปัจจัยบวกและแนวโน้มการใช้รถจักรยานยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยปัจจุบันมียอดรถจักรยานยนต์จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทั่วประเทศรวมกว่า 20 ล้านคัน บริษัทฯ จึงเล็งเห็นการขยายตัวของตลาดน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นโอกาสที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องคุณภาพเพื่อรุกเจาะตลาดในปีนี้ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทั้งในประเภทรถเกียร์อัตโนมัติ และรถเกียร์ธรรมดา

ด้วยสูตรเฉพาะและคุณสมบัติพิเศษจาก C.O.R.E Technology ที่มีการคัดสรรมาเป็นพิเศษ ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์สูง และสารเพิ่มคุณภาพระดับพรีเมียม C: Cleans and Protects ทำให้เครื่องยนต์สะอาดมากกว่าถึง 50 % เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและแรงเต็มสมรรถนะ / O: Oxidation Stability ต้านทานต่อปฏิกิริยาออกซิเดชัน ทำให้น้ำมันทนต่อความร้อน ไม่เสื่อมสภาพ สามารถรักษาความหนืดได้ดีกว่าถึง 50 % / R: Reduces Engine Heat Damage ช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อน และคงคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ยาวนาน / E: Enhances Acceleration เพิ่มอัตราเร่ง แรงเต็มกำลัง ด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ด้วยสารเพิ่มคุณภาพที่มีคุณสมบัติพิเศษในการปรับแรงเสียดทานให้เหมาะสม ทำให้การจับของคลัทช์ดีขึ้น 13 % จึงช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ทำให้มั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่”

“ผลิตภัณฑ์กลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวัน (125-150 ซีซี) และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้รถแนวสปอร์ท (150 ซีซี ขึ้นไป) โดยจำหน่ายผ่านช่องทาง สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ ร้านจำหน่ายอะไหล่ ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ร้าน Havoline bikePro ที่ร่วมรายการ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ที่เปิดตัวในประเทศไทย ประกอบด้วย 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

รถเกียร์อัตโนมัติ ฮาโวลีน ซูเพอร์เมทิค 4 ที เซมิ-ซินเธทิค SAE 10W-30 และ SAE 10W-40 (Havoline SuperMatic 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30/10W-40) น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ทนต่อความร้อนได้ดี ให้สมรรถนะในการปกป้องเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ลดคราบและเขม่าที่สะสม อีกทั้งประหยัดน้ำมัน และลดแรงเสียดทาน ขับขี่ราบรื่นตลอดทุกการเดินทางด้วยมาตรฐาน JASO MB เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์สกูเตอร์ หรือรถญี่ปุ่นเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่

รถเกียร์ธรรมดา ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที ฟูลลี ซินเธทิค SAE 10W-50 (Havoline Super 4TFully Synthetic SAE 10W-50) น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง บิดได้เต็มแรงทันทีที่สตาร์ท พร้อมการเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล ให้การปกป้องเครื่องยนต์ตลอดรอบการเปลี่ยนถ่าย ทนต่อความร้อนได้ดี น้ำมันมีความเสถียรทนต่อแรงเฉือนจากการขับขี่ในทุกสภาวะ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม และรถบิกไบค์

ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที เซมิ-ซินเธทิค SAE 10W-30 และ SAE 10W-40 (Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE 10W-30/10W-40) น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ ผลิตด้วย C.O.R.E Technology สำหรับการปกป้องที่ดีเยี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ช่วยลดแรงเสียดทาน การจับของคลัทช์ดีขึ้น ช่วยเพิ่มอัตราเร่ง ทนต่อความร้อน ประหยัดเชื้อเพลิง มั่นใจในทุกการขับขี่ แม้ในสภาพการจราจรที่ติดขัด (Stop-and-go) เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ รุ่นใหม่

ฮาโวลีน ซูเพอร์ 4 ที SAE 20W-40 (Havoline Super 4T SAE 20W-40) ผลิตด้วย C.O.R.E Technology ช่วยให้การหล่อลื่นดียิ่งขึ้น พร้อมการปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด และด้วยเทคโนโลยีที่ผสานกันอย่างลงตัวของน้ำมันพื้นฐานบริสุทธิ์สูง ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำมันเสื่อมสภาพช้า ทำงานได้ราบรื่น เพิ่มประสิทธิ์ภาพด้วยเทคโนโลยี Zoomtech ช่วยปรับลดแรงเสียดทาน ทำให้การทำงานของของคลัทช์ดียิ่งขึ้น ขับขี่อย่างมั่นใจและสนุกสนานในทุกการเดินทาง เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป

ฮาโวลีน อีซี่ 4 ที SAE 20W-40 (Havoline Ezy 4T SAE 20W-40) น้ำมันเกรดมาตรฐาน JASO MA2 ให้การปกป้องอย่างต่อเนื่องทั้งเครื่องยนต์ ชุดเกียร์ และคลัทช์ มั่นใจในทุกสภาพการขับขี่ เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะทั่วไป

ชุตินธร กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดเตรียมแผนการตลาดและการสื่อสาร เพื่อการสร้างบแรนด์อย่างครบวงจร อาทิ การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ ป้ายบิลล์บอร์ด ป้ายดิจิทอล และการทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ และโซเชียลเนทเวิร์ค เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมระหว่างบแรนด์กับผู้บริโภคเจาะกลุ่มทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงการจัดกิจกรรมโปรโมชั่น ส่งเสริมการขายในช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั้งในส่วนของผู้บริโภค อาทิ ซื้อผลิตภัณฑ์ในรูปแบบกล่องกิฟท์เซท รับฟรีผ้าเช็ดรถและสติคเกอร์ Ride Strong และในส่วนของร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย รับฟรีเสื้อแจคเกท คาลเทกซ์ ฮาโวลีน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ครบตามกำหนด”

“ผลิตภัณฑ์กลุ่ม คาลเทกซ์ ฮาโวลีน สำหรับรถจักรยานยนต์ ประสบความสำเร็จจากการเปิดตลาดในเอเชีย ทั้งฟิลิปปินส์ และเวียดนาม บริษัทฯ จึงคาดว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยและมั่นใจว่า จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับประเทศอื่น ด้วยการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสารเพิ่มคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ล้ำสมัย อย่าง C.O.R.E Technology และเทคโนโลยี Zoomtech ทำให้รถจักรยานยนต์ของคุณ แรงเต็มสมรรถนะ มั่นใจให้ทุกการขับขี่ และได้ประสิทธิภาพสูงสุด”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ บริษัท สื่อสากล จำกัด
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OcsA5
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 09:30 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th