ธุรกิจ

ลุ้นสนามสุดท้าย ทีมสิงห์ พแลน-บี มอเตอร์สปอร์ท ขาดแต้มเดียว ซิวแชมพ์ศึก เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ


ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ พแลน-บี มอเตอร์สปอร์ท ต้องการอีกเพียงแต้มเดียวจาก 2 เรศสุดท้ายของฤดูกาล เพื่อคว้าแชมพ์แอมคัพ หลังขึ้นโพเดียมทั้ง 2 เรศ ในศึก “เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ” เรศที่ 7 และ 8 ที่สนามเซี่ยงไฮ้ เอาดี อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 9-10 กันยายน ที่ผ่านมา
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ ที่สนามเซี่ยงไฮ้ เอาดี อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สนามความยาว 5.5 กม. ในเมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการแข่งขันเรศที่ 7 และ 8 ของฤดูกาล ซึ่ง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ พแลน-บี มอเตอร์สปอร์ท สามารถขึ้นโพเดียมได้ทั้ง 2 เรศ
การแข่งขันเรศที่ 7 เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา ภูริต ภิรมย์ภักดี ขับรถหมายเลข 59 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 10 โอเวอร์ออลล์ ทว่าเป็นอันดับ 2 ในรุ่นแอมคัพ โดยอันดับ 1 ของรุ่นเป็น ซัน จิง ซู นักขับเจ้าถิ่นชาวจีน ในรถหมายเลข 3 ของทีมไมล์สโตน เรซิง
เข้าเรศที่ 8 เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ซัน จิง ซู ก็ยังอาศัยความได้เปรียบในฐานะนักขับเจ้าถิ่น ควบ เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในรุ่นแอมคัพ เป็นเรศที่ 2 ติดต่อกัน ตามด้วย ภูริต ภิรมย์ภักดี ที่เข้าเส้นเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ลิม เคียว วี นักขับชาวมาเซีย ในรถหมายเลข 10 ของทีม เอาดี ฮ่องกง
จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ตารางคะแนนสะสมประเภทนักขับ ในรุ่นแอมคัพ หลังผ่านไป 8 เรศ ภูริต ภิรมย์ภักดี อยู่ในอันดับ 1 ของตาราง มี 136 แต้ม นำหน้า ซัน จิง ซู อันดับ 2 ถึง 52 คะแนน ต้องการอีกเพียงแต้มเดียวจากการแข่งขัน 2 เรศสุดท้ายของฤดูกาล ที่ซีเจียง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม ที่จะถึงนี้


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ganxw
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 กันยายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน