ธุรกิจ

บริดจ์สโตน ฉลองครบรอบ 50 ปีในประเทศไทย


บริดจสโตน คอร์พอเรชัน ได้ประกาศครบรอบ 50 ปี ในการดำเนินธุรกิจของ กลุ่มบริษัทบริดจ์สโตน ในประเทศไทย และจัดงานฉลองขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย

มาซาอากิ ซึยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คาซึฮิซะ นิชิกาอิ ประธานฝ่ายปฏิบัติการ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ มาซาอากิ ซึยะ ยังได้กล่าวขอบคุณทีมบริดจ์สโตน ในประเทศไทย และพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญ ที่มีบทบาทในการพัฒนาธุรกิจของ บริดจ์สโตน ในประเทศไทย และกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะอุทิศตนในการมีส่วนร่วมที่ดีต่อสังคมไทยด้วยเช่นกัน

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ก่อตั้งขึ้นในพศ. 2510 เพื่อเป็นฐานการดำเนินงานเต็มรูปแบบของกลุ่มบริษัทบริดจ์สโตน ในประเทศไทย ปัจจุบันกลุ่มบริษัทบริดจ์สโตน เป็นเจ้าของ และดำเนินการบริหารโรงงานผลิตยางรถยนต์ 4 แห่ง โรงงานผลิตวัตถุดิบและอุปกรณ์ยางล้อรถยนต์ 5 แห่ง โรงงานผลิตสินค้าเกี่ยวเนื่องหลากหลายประเภทและโรงงานผลิตอื่นๆ ในประเทศไทย อีกทั้ง บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด ยังตั้งอยู่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนายางสำหรับภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค และด้วยฐานการดำเนินงานเหล่านี้ ตลอดจนเครือข่ายธุรกิจค้าปลีกยางรถยนต์ที่ดำเนินงานอย่างกว้างขวาง ทำให้กลุ่มบริษัทบริดจ์สโตน ในประเทศไทยสามารถครอบคลุมการดำเนินงานของห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ทั้งหมด

นอกจากนี้ บริดจ์สโตน ได้ประกาศแผนการก่อสร้างฐานการผลิตและดำเนินธุรกิจยางเครื่องบิน 2 แห่งในประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2559 โดยฐานการผลิตแรกตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ซึ่งจะผลิตยางล้อสำหรับอากาศยาน และฐานการผลิตแห่งที่สองตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งผลิตยางหล่อดอกอากาศยาน ทั้งนี้ธุรกิจด้านการบริหารจัดการยางล้ออากาศยานของกลุ่ม บริดจ์สโตน เน้นการรวมผลิตภัณฑ์และการบริการเข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอโซลูชันที่จะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายได้ ด้วยการใช้จุดแข็งของบริษัทฯ ในด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยกลุ่มบริดจ์สโตน มุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในประเทศไทย

ทั้งนี้ บริดจ์สโตน ยังให้การสนับสนุนโครงการด้านการศึกษาสำหรับเยาวชน และให้ความช่วยเหลือในการฟื้นฟูผลกระทบจากน้ำท่วมและภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ ผ่านกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ กลุ่มบริษัทมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนชุมชนในท้องถิ่นอย่างต่อเนื่องในฐานะสมาชิกที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมไทย

กลุ่มบริดจ์สโตน ยังให้ความสำคัญต่อการสร้างสังคมที่ยั่งยืน และการแก้ไขปัญหาสังคมในประเทศไทย รวมทั้งประเทศอื่นๆ ในทุกภูมิภาคอีกด้วย กลุ่มบริษัทพร้อมทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่มีความรับผิดชอบ

และในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม เราจึงมีหน้าที่ในการรับผิดชอบต่ออนาคตของสังคมด้วย เรามุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามความรับผิดชอบนี้ด้วยการใช้จุดแข็งและความเชี่ยวชาญในการสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อส่งมอบชีวิตและการทำงานที่สะดวกสบาย สนุกสนาน และพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/thhez
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 22 กันยายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน