ธุรกิจ

สมาคมรถโบราณฯ จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15″ รำลึกถึง “สายลมแห่งยุค 60″


IMG_4978

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15″ ภายใต้แนวคิด “สายลมแห่งยุค 60″ ในวันที่ 15-17 ธันวาคม นี้

IMG_4979

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด เป็นกิจกรรมประจำปีของสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณ และรถคลาสสิคทรงคุณค่า โดยปีนี้ ได้ร่วมกับโรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15 เป็นกิจกรรมที่ได้รับการบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สายลมแห่งยุค 60-A Breeze from the ’60s” เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญในทศวรรษที่ 60 (คศ. 1960-1969) โดยขบวนคาราวานในปีนี้ ประกอบด้วยรถโบราณและรถคลาสสิคทรงคุณค่ารวมกว่า 50 คัน เดินทางจากกรุงเทพฯ มีจุดหมายปลายทางอยู่ที่เมืองหัวหิน

IMG_4981

สิทธิรัตน์ ห่อทองคำ ผู้จัดการ โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา เปิดเผยว่า โรงแรมฯ มีศักยภาพและความพร้อมทั้งด้านสถานที่ และทีมงานมืออาชีพ รวมถึงได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคส่วนงานท้องถิ่น ในการช่วยผลักดันและสร้างสรรค์งานให้เป็นที่น่าสนใจมากขึ้นในวงกว้าง

อีกทั้งปีนี้โรงแรมฯ เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี จึงมีกิจกรรมหลากหลายตลอดทั้งปี ซึ่งงาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ถือเป็นไฮไลท์ประจำปีของชาวเมืองเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงนักท่องเที่ยว และแฟนคลับรถโบราณ ที่ตั้งตารอคอยเพื่อชมความสวยงามทรงคุณค่าของขบวนรถโบราณ รวมทั้งร่วมกิจกรรมกับบรรดาเจ้าของรถ

เชิญชมคาราวานรถโบราณหลากหลายยุคสมัย ในงาน หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 15 ตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vingecarclub.or.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/I1qz7
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 17:44 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน