ธุรกิจ

เอมจี เผย 4 หลัก สู่การเป็น Smart Car Technology


เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ เอมจี ในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจรถยนต์ เอมจี บแรนด์รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ รถยนต์ที่เปี่ยมสมรรถนะมาตรฐานยุโรปอย่างแท้จริง ภายใต้แนวคิด “Brit Dynamic” โดดเด่นทั้งด้านการออกแบบ สมรรถนะ การควบคุม รวมถึงระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับกว่ามาตรฐานทั่วไป ด้วยราคาที่คุ้มค่าและสามารถจับต้องได้ง่าย

รถยนต์ เอมจี ทุกรุ่น ถูกผลิตและออกแบบขึ้นเพื่อตอบรับทุกความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น เอมจี 3 รถยนต์ขนาดเล็กยอดนิยม เอมจี 5 ภายใต้ดีไซจ์นที่ใหญ่กว่า ครบครันทุกฟังค์ชันการใช้งาน หรือจะเป็น เอมจี 6 รถยนต์ขนาดคอมแพคท์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบ Active และ Passive รวมถึงรถยนต์สไตล์สปอร์ทเอสยูวีอย่าง เอมจี จีเอส ที่ให้สมรรถนะการขับขี่สนุกสนานพร้อมออพชันอำนวยความสะดวกสบายระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้รถยนต์ เอมจี ทุกรุ่น ยังมาพร้อม “inkaNet” ระบบที่ทำให้คุณกับรถเชื่อมต่อกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

4 แกนหลัก ก้าวข้ามสิ่งเดิมๆ สู่ความเป็นรถยนต์อัจฉริยะ

ทเรนด์การใช้งานรถยนต์ของผู้บริโภคที่กำลังเปลี่ยนไปตามพัฒนาการของเทคโนโลยี ส่งผลให้การคิดค้นและทดลองออกแบบรถยนต์ให้เป็น “มากกว่ารถยนต์” ซึ่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์โลกกำลังมุ่งหน้าไปสู่จุดนั้น เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์พอเรชัน หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก เล็งเห็นถึงทิศทางอนาคต จึงได้กำหนดแกนหลัก 4 ประการ เพื่อรังสรรค์ให้รถยนต์ เอมจี สามารถมอบประสบการณ์และอรรถประโยชน์ต่างๆ ให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ในทุกมิติ ประกอบด้วย

(1) การพัฒนาแหล่งพลังงานทางเลือกใหม่ (New Energy) นอกเหนือจากเชื้อเพลิงประเภทน้ำมัน เช่น พลังงานลม พลังงานน้ำหรือกระแสไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้าจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิวัฒนาการในอนาคต เพื่อการตอบโจทย์ทั้งในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความประหยัดให้แก่ลูกค้า

(2) การพัฒนารถยนต์ให้มีความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent) เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การสั่งงานรถยนต์ผ่านเสียง ระบบช่วยจอด รถยนต์ไร้คนขับ ฯลฯ

(3) การพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์เนทและระบบการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ ออกแบบเพื่อให้รองรับความต้องการของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

(4) ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์หลายรายกำลังศึกษาระบบการแบ่งปันรถยนต์ในการใช้งาน หรือ Car Sharing ซึ่งจะเห็นได้จากประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และในทวีปเอเชีย ก็มีตัวอย่างให้เห็นกันแล้ว คือ สิงคโปร์

นับจากนี้ไป รถยนต์กำลังจะกลายเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับการพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์ และโครงสร้างพื้นฐานของเมือง โดยมีรายงานจากภาคอุตสาหกรรมฉบับหนึ่งบ่งชี้ว่า ภายในปี 2020 ร้อยละ 90 ของรถยนต์ จะมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เนท และจะเป็นองค์ประกอบหลักของการแพร่ขยายของยุค “Internet of Things” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคปัจจุบัน

Smart Car Technology

เอมจี กำลังก้าวข้ามสิ่งเดิมๆ ไปสู่การผลิตรถยนต์อัจฉริยะ “Smart Car Technology” รถยนต์ที่ไม่ใช่แค่จะสื่อสารกับผู้ขับขี่ได้เท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับได้อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองต่อทเรนด์ของคนรุ่นใหม่ยุคปัจจุบัน ที่มีความคาดหวังต่อรถยนต์ของตนเองไว้สูงกว่าในอดีต

รถยนต์เหล่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางเท่านั้น แต่จะมาพร้อมกับอีกขั้นของนวัตกรรมอันล้ำสมัย เป็นมากกว่าระบบการสื่อสารอัจฉริยะที่หลายคนสัมผัสมาแล้ว ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์เมืองไทยอีกด้วย ระบบใหม่ที่ว่านี้จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการให้ทุกการเดินทางของคุณได้เพลิดเพลิน ด้วยฟีเจอร์อันชาญฉลาด และฟังค์ชันอัจฉริยะ ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่แห่งการขับขี่อันสุดล้ำสมัยที่ว่า อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และจะทำให้คุณยิ้มได้ทุกครั้งเมื่อได้ขับรถยนต์ เอมจี

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tsOsu
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน