ข่าวรอบโลก

ค่ายรถจีน บุกมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท


01-thunder-power-suv

 

งานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท ได้นำเสนอรถเอสยูวีแบบไฟฟ้าจากประเทศจีน ในชื่อ ธันเดอร์ เพาเวอร์ (Thunder Power) ที่พัฒนาเพื่อผู้บริโภคในยุโรปโดยเฉพาะ  ธันเดอร์ เพาเวอร์ มาพร้อมระบบช่วงล่างมัลทิลิงค์ เพื่อการขับขี่แบบสปอร์ท พร้อมชุดแบทเตอรี ที่สามารถเดินทางได้ระยะทางกว่า 600 กม. ประกอบด้วยชุดแบทเตอรีขนาด 125 กิโลวัตต์ ให้กำลัง 430 กิโลวัตต์ เทียบได้กับกำลัง 577 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ มีให้เลือกทั้ง รุ่นมอเตอร์ 2 ตัว และ 3 ตัว โดยติดตั้งชุดแบทเตอรีในพื้นด้านล่างของรถ สามารถทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ต่ำกว่า 4 วินาที มีความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.

02-thunder-power-suv
แม้ว่าจะมาจากเมืองจีน แต่ ธันเดอร์ เพาเวอร์ ก็ใช้วิศวกรในยุโรปเป็นผู้พัฒนา ด้านวิศวกรของประเทศจีนก็มีความสามารถพอควร ขณะเดียวกัน โครงสร้างพื้นฐานได้รับการพัฒนาโดยวิศวกรจากเยอรมนี ส่วนการออกแบบตัวถังและระบบช่วงล่างมัลทิลิงค์ ดำเนินการโดยวิศวกรอิตาลี และเมื่อเริ่มสายการผลิตในปี 2562 รถยนต์ทุกรุ่นจะประกอบและส่งออกจากประเทศจีน

แม้ว่าปัจจุบันจะยังเป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ ที่ยังไม่พัฒนารถคันจริงเพื่อนำออกแสดง แต่ก็นำแนวทางของรถที่จะผลิตจริงมานำเสนอ มีทั้งสิ้น 3 รุ่น ซีดาน 4 ประตู โดยรุ่น 2 ประตูคูเป จะจำกัดจำนวนผลิตเพียง 488 คัน

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lS4uA
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 17:03 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน