ธุรกิจ

กูดเยียร์ แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา


กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ฯ ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

 

ไรอัน แพทเทอร์สัน ดำรงตำแหน่งประธานบริหารกลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่งและรถพิคอัพ ประจำอเมริกาเหนือ ตั้งแต่ปี พศ. 2557 ล่าสุด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยได้เข้ามาทำหน้าที่แทน คริส เดอลานีย์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) หลังจากดำรงตำแหน่งประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค มาตั้งแต่ปี พศ. 2558

 

ริชาร์ด คเรเมอร์ ประธานกรรมการ และเจ้าหน้าที่บริหารของ กูดเยียร์ กล่าวว่า “การประกาศแต่งตั้งตำแหน่งใหม่ของผู้บริหารทั้ง 2 ท่านครั้งนี้ เนื่องจาก กูดเยียร์ มีความประสงค์ที่จะให้ผู้บริหารที่ได้ร่วมงานกับ กูดเยียร์ มาโดยตลอด ได้บริหารธุรกิจในตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยเรามั่นใจว่าจะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจของ กูดเยียร์ ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น และถ่ายทอดวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อสร้างคุณประโยชน์อันยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ กูดเยียร์”

 

แพทเทอร์สัน ในวัย 43 ปี ได้เข้ามาร่วมงานกับ กูดเยียร์ ในภูมิภาคลาตินอเมริกาตั้งแต่ปี พศ. 2545 และเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารในอเมริกาเหนือนับตั้งแต่ปี พศ. 2551 โดยเริ่มจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน และฝ่ายผู้บริโภค แล้วจึงได้รับตำแหน่งรองประธานฝ่ายปฎิบัติการและพัฒนากลุ่มธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และรถพิคอัพในพศ. 2555 โดยมีหน้าที่บริหารทีมงานฝ่ายการตลาดและช่องทางการขาย รวมถึงกำหนดกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินงานต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าของ กูดเยียร์

 

ทั้งนี้ แพทเทอร์สัน นับเป็นบุคคลสำคัญด้านกลยุทธ์เพื่อผู้บริโภคในอเมริกาเหนือ ซึ่งได้แสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาเปลี่ยนแปลงธุรกิจ โดยเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบการกระจายกลยุทธ์ไปสู่หน่วยงานต่างๆ ทำให้ กูดเยียร์ กลายเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

goodyear Chris

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของ เดอลานีย์ ในวัย 56 ปี ช่วยให้ธุรกิจมีผลประกอบการที่ดีเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มมูลค่าให้กับบแรนด์ กูดเยียร์ ด้วยการเปิดตัวและแนะนำยางรุ่นต่างๆ ที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย ทำให้ กูดเยียร์ ขึ้นแท่นเป็นผู้นำทางธุรกิจในตลาดการค้าเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้ เดอลานีย์ ยังช่วยให้ กูดเยียร์ ขยับขยายธุรกิจร้านค้าปลีกทั่วประเทศจีน และยังผลักดันให้ กูดเยียร์ เป็นที่จดจำในเมืองต่างๆ ที่กำลังเติบโตทางธุรกิจของประเทศจีนอีกด้วย

 

เดอลานีย์ เคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัท กู๊ดแมน ฟิลเดอร์ จำกัด บริษัทด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในตำแหน่งผู้บริหารทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป และเคยทำฝ่ายการขายและพัฒนาธุรกิจให้แก่บริษัท พร็อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด ในทวีปยุโรป ก่อนรับตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ยังเคยเป็นผู้บริหารฝ่ายการขายระหว่างประเทศให้กับบริษัท แคมป์เบลล์ ซุป จำกัด ก่อนจะดำรงตำแหน่งประธานบริหารในตลาดเกิดใหม่ และในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NvhEO
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน