ธุรกิจ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย รวมพลคนรัก “M”


เพื่อฉลองครบรอบ 45 ปีของ บีเอมดับเบิลยู เอม (M) สุดยอดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะ บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย รวมพลคนรักรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ในตระกูล เอม ในงาน M Fan Day พร้อมร่วมแปรอักษรสัญลักษณ์ M ตัวอักษรที่ทรงพลังที่สุดในโลกยานยนต์ ด้วยรถยนต์ตระกูล เอม หลากหลายรุ่นจากอดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 54 คัน ไม่ว่าจะเป็น บีเอมดับเบิลยู เอม 3 จีทีเอส, บีเอมดับเบิลยู เอม 2, บีเอมดับเบิลยู เอม 6 คอมเพทิชัน เป็นต้น ภายในงาน BMW Xpo 2017 ที่ผ่านมา ณ ลาน Square A ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิร์ลด์

และเพื่อให้การฉลองครบรอบ 45 ปีนี้พิเศษยิ่งขึ้น บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ยังได้จัดแสดง บีเอมดับเบิลยู เอม 4 ดีทีเอม แชมเพียน เอดิชัน รุ่นพิเศษ ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยเท่านั้น ให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

บีเอมดับเบิลยู เอม 4 ดีทีเอม แชมเพียน เอดิชัน เป็นสุดยอดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะสำหรับนักสะสม ที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของนักขับชาวเยอรมัน มาร์โก วิทแมนน์ จาก BMW Team RMG ผู้คว้าชัยในฐานะสุดยอด นักขับจากการแข่งขันทัวริงคาร์รายการ Deutsche Tourenwagen Masters หรือ DTM ประจำปี 2016 มอบสมรรถนะล้นเหลือด้วยพละกำลังสูงสุดถึง 368 กิโลวัตต์ หรือ 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 61.1 กก.-ม. หรือ 600 นิวตัน-เมตร ทำให้ บีเอมดับเบิลยู เอม 4 ดีทีเอม แชมเพียน เอดิชัน สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กม./ชม.

โดยนอกจากจะรวบรวมเทคโนโลยีชั้นเยี่ยมจากรถแข่งตัวจริงไว้แล้ว บีเอมดับเบิลยู เอม 4 ดีทีเอม แชมเพียน เอดิชัน ยังมีรูปลักษณ์ในสไตล์คล้ายคลึงกับรถแข่ง DTM ตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นแถบตกแต่งสไตล์รถแข่งสุดคลาสสิคตามแบบฉบับ บีเอมดับเบิลยู เอม ที่พาดผ่านเหนือตัวถังสีขาว Alpine White สุดเอกซ์คลูซีฟ ไปจนถึงชิ้นส่วนคาร์บอนต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อทำหน้าที่ด้านอากาศพลศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นรถสำหรับผู้ที่รักความเร็วและสมรรถนะที่ร้อนแรงในสนามแข่งอย่างแท้จริง------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/O6sWK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 16:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน