ข่าวรอบโลก

Toyota Europe เตรียมจัดแสดงรถไฟฟ้า


 

มหกรรมยานยนต์ฟรังก์ฟวร์ท 2017 กำลังจะเริ่มแล้ว ค่าย Toyota Europe ก็ออกมาประกาศว่าได้เตรียมนำรถไฮบริด และรถไฟฟ้า ในรถครอสส์โอเวอร์รุ่น C-HR ที่จะเรียกตัวเองว่ารถต้นแบบ Hy-Power เพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า ค่ายสามห่วงมีความตั้งมั่นในการนำเสนอรถยนต์ที่ปลอดมลภาวะ หรือมีน้อยที่สุดออกแสดง

Toyota แสดงความไม่เห็นด้วยในการพัฒนารถไฟฟ้ามาโดยตลอด แต่เมื่อแนวทางการนำเสนอของค่ายรถยนต์ต่างๆ มุ่งไปที่รถไฟฟ้า Toyota เองก็ต้องแสดงออกให้เห็นว่า ยังมีวิวัฒนาการที่ช่วยยืดระยะการเดินทางให้ได้มากขึ้น แทนที่จะใช้รถไฟฟ้าที่เดินทางได้ไม่ถึง 500 กม. ด้วยการใช้ระบบไฮบริด-ไฟฟ้าเป็นการเริ่มต้น

ทั้งนี้เพราะ นอกจากจะมีระบบไฟฟ้าที่ใช้กำลังจากแบทเตอรีแล้ว ยังมีเครื่องยนต์ไฮบริดที่จะคอยช่วยชาร์จกำลังไฟเก็บในแบทเตอรี เมื่อกำลังไฟร่อยหรอลง โดยเครื่องยนต์ไม่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อน แต่เพื่อการชาร์จไฟเข้าแบทเตอรีเท่านั้นที่ Toyota เชื่อว่าจะทำงานเพื่อให้ได้ระยะทางดีกว่าการใช้กำลังจากแบทเตอรีเพียงอย่างเดียว

การออกแบบรถต้นแบบคันนี้ Toyota มอบหมายให้ศูนย์ออกแบบ ED2 ในเมือง Nice ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้ดำเนินการ ให้ออกแบบในแนวทางของยานยนต์ในศตวรรษหน้า ที่เชื่อมโยงกับพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

Toyota Europe ปล่อยภาพหลุดของรถต้นแบบ Hy-Power ออกมารอบหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความสนใจ เพราะค่อนข้างเหมือนกับรถรุ่น C-HR ที่อยู่ในตลาดปัจจุบัน ก็คงต้องยอมกันว่า รถต้นแบบไฮบริดคันนี้ จะออกมาในรูปร่างแบบไหนกันแน่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6raxI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 กันยายน 2560 เวลา 09:05 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน