ธุรกิจ

เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียลฯ เปิดตัวรถบรรทุก ฟูโซ โฉมใหม่ พร้อมแนะนำบริการ “ฟูโซ ไดรฟ์”


บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ฟูโซ ทรัคส์ รถบรรทุกขนาดใหญ่โฉมใหม่ ที่เน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น พร้อมทั้งเปิดตัวศูนย์บริการแบบครบวงจร (One Stop Solution Sevices) โดยร่วมมือกับ ไอดี ดไรเวอร์ สถาบันฝึกสอนขับรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อสรรหาและอบรมนักขับหญิงที่จะมาขับรถบรรทุกไลน์ใหม่ของ ฟูโซ

โครงการอบรมนำร่อง “ฟูโซ ดไรฟ” ได้นักขับหญิงเข้าร่วมถึง 10 คน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่ต้องการเปิดโอกาสให้กับผู้หญิงเพื่อความเท่าเทียมทางอาชีพในสังคม

IMG_4878

ซาชา ริคาเนท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากการวิจัยของบริษัทฯ พบว่าลูกค้าพร้อมยอมรับคนขับรถเพศหญิงที่ขับรถบรรทุกขนส่ง เพราะเชื่อมั่นว่านักขับหญิงมีความใส่ใจในการขับขี่มากเป็นพิเศษ สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้บริษัทฯ เชื่อว่า ผู้หญิงไทยไม่ใช่แค่สามารถขับรถบรรทุกได้ แต่ยังสามารถขับได้ดีและเก่งอีกด้วย

เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียลฯ เล็งเห็นความสำคัญและมั่นใจว่าตลาดในประเทศไทยมีศักยภาพสูง จึงนำเสนอรถบรรทุก ฟูโซ รูปลักษณ์ใหม่ที่พร้อมด้วยคุณลักษณะจำเป็น ทั้งด้านความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ตามมาตรฐานจากโรงงานผู้ผลิต เช่น ระบบเบรคลมล้วนพร้อม ABS พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ด้วยระบบเบรคช่วย แบบเบรคไอเสียพร้อมเบรคเครื่องยนต์ ทำงานควบคู่กัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยและประหยัดขั้นสูงสุด เครื่องยนต์ดีเซล รุ่น 6S20 เป็นระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ควบคุมด้วยอีเลคคทรอนิคส์ หรือยูนิทพัมพ์อินเจคชัน ที่ช่วยการเผาไหม้หมดจด ลดการสึกหรอ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ เพิ่มความปลอดภัยให้กับเพื่อนร่วมทางด้วยไฟเดย์ไทม์ รันนิง ไลท์ ที่ติดตั้งในชุดไฟหน้า

สำหรับไฮไลท์ของรถบรรทุกรุ่นใหม่ คือ

– รถหัวลากรุ่น FZ4128 TT เป็นรถหัวลาก 10 ล้อ

– FI 1217R รถบรรทุก 6 ล้อ ขนาดกลาง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UmGg7
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 14:35 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน