ข่าวรอบโลก

ฟอร์ด เผยโฉม “เรนเจอร์ แรพเตอร์” ครั้งแรก


ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี เปิดตัวพิคอัพสายพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ ในตระกูล เรนเจอร์ สำหรับการขับขี่แบบลุย โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในปี 2561 มีความโดดเด่นด้านการออกแบบเพื่อมอบสมรรถนะการใช้งานขั้นขีดสุด พร้อมความสามารถการขับลุยที่เหนือชั้น ภายใต้ชื่อ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์”

Ford Ranger Raptor 1

ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ออกแบบและพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่อันสุดเร้าใจ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่บ่งบอกถึงความแกร่งจนต้องเหลียวมอง รวมถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการขับขี่สไตล์ลุยอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในเซกเมนท์รถพิคอัพขนาดกลาง

ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ตั้งชื่อตามรถ ฟอร์ด เอฟ-150 แรพเตอร์ รถพิคอัพที่ได้รับการยอมรับว่าแกร่งที่สุดของโลก โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ เป็นเซกเมนท์ใหม่ของตนเอง ท่ามกลางรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ คันอื่นๆ

Ford Ranger Raptor 2

ทเรเวอร์ เวอร์ธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่นำรถกระบะที่ได้รับการพัฒนาให้มีความแกร่งและชาญฉลาดที่สุด สู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมที่แฟนๆ ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ จะได้ครอบครองรถกระบะรุ่นโปรดในเวอร์ชันที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะอย่างแท้จริงเป็นครั้งแรก”

ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ สานต่อความสำเร็จของรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะรุ่นที่ขายดีสุดในหลายๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ นำเอาประสิทธิภาพการขับเคลื่อนบนเส้นทางสมบุกสมบันอันเหนือชั้นตามแบบฉบับของ “แรพเตอร์” มาใช้เป็นครั้งแรกใน เรนเจอร์ ผนวกกับรูปลักษณ์อันแข็งแกร่ง ดุดัน และฟีเจอร์การขับขี่ล้ำสมัย

Ford Ranger Raptor 3

จามาล ฮามีดิ หัวหน้าวิศวกรออกแบบพโรแกรมระดับโลก แผนกรถยนต์สมรรถนะสูงของ ฟอร์ด กล่าวว่า “การผสมผสานสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางลุยของ “แรพเตอร์” เข้ากับความอเนกประสงค์ของ “ฟอร์ด เรนเจอร์” ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของทีมออกแบบและวิศวกรระดับโลกของ ฟอร์ด”

ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ร่วมกับ ฟอร์ด เอฟ-150 แรพเตอร์ เติมเต็มกลุ่มของรถยนต์สมรรถนะสูงเพิ่มเติมจาก ฟอร์ด จีที ฟอร์ด มัสแตง เชลบี ฟอร์ด โฟคัส อาร์เอส และฟอร์ด โฟคัส เอสที

ผู้ที่สนใจสามารถชมวีดีโอรถต้นแบบของ ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ต้นแบบในระหว่างการทดสอบความสามารถในการขับขี่แบบสมบุกสมบันด้วยความเร็วสูง ได้ที่นี่ และสามารถสมัครรับข่าวสารต่างๆ ในแบบเอกซ์คลูซีฟได้ที่<a href=”https://www.ford.co.th”> https://www.ford.co.th/kmi/</a>------------------------------
เรื่องโดย : ณํฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Oj66X
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 16:52 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน