สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

พิสูจน์ประสิทธิภาพ บางจาก Hi Premium Diesel S พรีเมียมดีเซลคุณภาพ


บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมพิเศษชวนสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม ทดสอบประสิทธิภาพน้ำมัน Hi Premium Diesel S บนเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ระยะทางร่วม 200 กม. เพื่อสัมผัสการใช้งานจริงกับรถหรู ซึ่งทำให้ผู้ใช้รถมั่นใจในคุณภาพ และตอกย้ำความสำเร็จ น้ำมัน Hi Premium Diesel S พรีเมียมดีเซลคุณภาพ ซึ่งเริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่ 9 พค. 60 โดยชูจุดเด่นค่าซีเทนสูงสุดถึง 70 ช่วยให้หัวฉีดสะอาดขึ้นกว่า 70 % ยืดอายุเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.3 % และมาพร้อมมาตรฐาน Euro 5 ช่วยลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม เติมถังแรกเห็นผล

34_Bangchak HI Premium Diesel S 5_Bangchak HI Premium Diesel S 6_Bangchak HI Premium Diesel S

น้ำมันบางจาก Hi Premium Diesel S มีจุดเด่นที่สำคัญ คือ

1. ค่าซีเทนสูงสุดถึง 70 (มาตรฐานกรมธุรกิจพลังงานกำหนดค่าซีเทนขั้นต่ำ 50) จึงแรงในทุกอัตราเร่งทั้งทางเรียบและทางชัน ประหยัดน้ำมันได้ถึง 4.3 %
2. ผนวกสาร Hi Active Cleansing ช่วยให้หัวฉีดสะอาดขึ้นกว่า 70 % พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ จุดระเบิดเผาไหม้ได้เต็มประสิทธิภาพ รักษาอายุของเครื่องยนต์ให้ยาวนานยิ่งขึ้น
3. ผ่านมาตรฐาน Euro 5 ค่ากำมะถันลดลงกว่า 5 เท่า (เมื่อเทียบกับ Euro 4) ช่วยลดมลภาวะ ดีต่อสิ่งแวดล้อม

IMG_20170825_144040[1]

ณัฐ ส่องแสงเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “น้ำมันพรีเมียมมีราคาขายต่อลิตรสูงกว่าน้ำมันดีเซลทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับกลับมา คือ การประหยัดค่าใช้จ่ายทันทีตั้งแต่ถังแรกที่เติม เนื่องจากน้ำมันบางจาก Hi Premium Diesel S ให้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์มากขึ้น และเมื่อเปรียบเทียบลิตรต่อลิตร บาทต่อกิโลเมตร ราคาอาจจะดูสูงกว่าเมื่อนำไปเทียบต่อกิโลเมตร แต่คุณสมบัติอื่นๆ ที่ได้เพิ่มขึ้นมาแน่นอน คือ อัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดีขึ้น อีกทั้งในแง่ของการทำสะอาดหัวฉีดนั้น ด้วยมาตรฐานน้ำมัน Euro5 จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เช่น การบำรุงรักษาหัวฉีดปกติจะรับบริการทุกๆ ระยะ 50,000 กิโลเมตร 100,000 กิโลเมตร แต่เมื่อเติม Hi Premium Diesel S จะช่วยยืดอายุอุปกรณ์ในส่วนนี้ได้อีก หรือแคทาไลทิค คอนเวอร์เตอร์ (Catalytic Converter) อุปกรณ์ช่วยลดปริมาณมลภาวะที่เกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ รถยนต์หลายๆ รุ่นจะเกิดอาการอุดตันเร็ว เพราะการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ หากอุดตันต้องเปลี่ยน เจ้าของรถบางท่านไม่อยากเปลี่ยน ก็ต้องตัดออก แต่เมื่อใช้ Hi Premium Diesel S จะช่วยยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์นี้ได้ยาวนานขึ้น โดยเฉพาะเส้นทางทดสอบจากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังจังหวัดเชียงราย มีทั้งเส้นทางตรงระหว่างจังหวัดและทางโค้งขึ้นเขา เชื่อว่าผู้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพ Hi Premium Diesel S จะรับรู้ถึงอัตราเร่งและการตอบสนองของกำลังเครื่องยนต์ที่ดีมั่นใจขึ้น”

8_Bangchak HI Premium Diesel S

ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ นักแข่งรถยนต์ดีเซลทางเรียบ ซึ่งได้ทดสอบน้ำมันบางจาก Hi Premium Diesel S ด้วยตนเอง ณ สนามทดสอบภายใต้มาตรฐานการควบคุมการทดสอบคุณภาพน้ำมันอย่างเข้มข้น ร่วมกับ คุณณัฐ ส่องแสงเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง จนเกิดความประทับใจและนำไปใช้เติมลงในรถกระบะที่ใช้ลงแข่งขันในรายการ Super Turbo Thailand 2017 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 22-23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จนสามารถคว้าแชมพ์ถึง 3 รุ่น คือ รุ่น Pickup Turbo (Over All) รุ่น Pickup Turbo AM และรุ่น Pickup Turbo ประเภททีม ได้กล่าวย้ำถึงคุณสมบัติพิเศษของ Hi Premium Diesel S ว่า

“จากการทดสอบคุณภาพน้ำมันบางจาก Hi Premium Diesel S ความเร็วจากจุดสตาร์ท อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. และการทดสอบในประเด็นต่างๆ ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน สิ่งที่รับรู้ได้ทันที คือ อัตราเร่งฉับไวให้กำลังแรงต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นน้ำมันที่มีคุณสมบัติควบคุมอุณหภูมิความร้อนเครื่องยนต์ได้ดี เพราะโดยปกติเครื่องยนต์ที่ขับนานๆ ใช้ความเร็วสูงทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เครื่องยนต์จะสะสมความร้อนส่งผลให้กำลังตก แต่จากการทดสอบไม่พบว่าเครื่องยนต์กำลังตก สมรรถนะและอัตราเร่งให้กำลังอย่างมีเสถียรภาพ โดยเฉพาะอัตราเร่งแซง 110-120 กม./ชม. ให้สมรรถนะทันใจ เหยียบคันเร่งยกคันเร่งขับเข้าโค้งต่อโค้งไม่มีสะดุด”

K.Somchai

สมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บางจากฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง เช่น การพัฒนาน้ำมันแกสโซฮอลด้วยเทคโนโลยี Green S Revolution โดยเฉพาะน้ำมัน Hi Premium Diesel S ที่ผลิตด้วยนวัตกรรม The Next Generation Green Cetane เป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ภูมิใจนำเสนอ เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้รถที่ต้องการน้ำมันดีเซลคุณภาพสูง รองรับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์รุ่นใหม่จากการผสานองค์ประกอบน้ำมันคุณภาพที่คัดจากแหล่งที่ดีที่สุดเพียงแหล่งเดียว ซึ่งมีค่าซีเทนสูงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผนวกกับสารเพิ่มคุณภาพ ทำให้มีสมรรถนะเหนือกว่าพรีเมียมดีเซลทั่วไป ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี ทั้งกลุ่มรถยนต์นั่งและกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ จากการสอบถามความคิดเห็นผู้ใช้จริงหลังที่ได้ทดลองใช้ พบว่าผู้ใช้รู้สึกได้ถึงกำลังที่แรงขึ้นตั้งแต่ถังแรกที่เติม โดยส่งผลต่อสมรรถนะรถเพิ่มขึ้นทั้งในการขับขี่บนเส้นทางเรียบและทางชัน เครื่องยนต์เดินเงียบขึ้น และวิ่งได้ระยะทางมากขึ้นด้วย

1_Bangchak HI Premium Diesel S

ปัจจุบันบางจากฯ จำหน่าย Hi Premium Diesel S แล้วกว่า 120 สาขา มียอดขายเกือบ 2 ล้านลิตร/เดือน มีเป้าหมายเพิ่มเป็น 200 สาขา ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายเพิ่มเป็น 4 ล้านลิตร/เดือน ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายโดยมอบคะแนน 6 เท่า ให้สมาชิกบัตรบางจากดีเซลคลับ ที่เติม Hi Premium Diesel S จนถึง 31 ธันวาคม 2560

K.Porntipa
พรทิพา ตัณฑากาศ ผู้อำนวยการประจำฝ่ายกลยุทธ์และวางแผนการตลาด บางจากฯ ร่วมกิจกรรมทดสอบประสิทธิภาพน้ำมัน Hi Premium Diesel S ในครั้งนี้ด้วย------------------------------
เรื่องโดย : THANASAN SAOWAMOL
ภาพโดย : บางจาก
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TsU0F
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 กันยายน 2560 เวลา 11:31 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน