ธุรกิจ

บริทไบค์ฯ เตรียมทุ่มงบ ขยายธุรกิจอาณาจักรมอเตอร์ไซค์


ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด และบริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ และผู้นำเข้าและจำหน่าย เอมวี อกุสตา เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ทไรอัมฟ์ จนถึงปัจจุบันบริษัทแม่ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทฯ ยังคงเป็นผู้แทนจำหน่าย ทไรอัมฟ์ และได้ขยายธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เอมวี อกุสตา บิกไบค์พรีเมียมจากประเทศอิตาลี

ปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการวางแผนขยายไลน์ธุรกิจด้วยการนำเข้าอุปกรณ์ตกแต่ง เสื้อผ้า สำหรับแฟนบิกไบค์ ธุรกิจดังกล่าวอยู่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด ซึ่งการขยายไลน์ธุรกิจถือเป็นการขยายฐานการบริการลูกค้า เพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจ รวมถึงมองหาโอกาสในการเป็นผู้จำหน่ายบแรนด์ระดับรอง และระดับเริ่มต้นอื่นๆ เพื่อตอบสนองการขยายตัวของกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าภาพรวมตลาดรถบิกไบค์ปีนี้ จะมีอัตราการเติบโตลดลง แต่ก็ยังถือว่าไม่ได้ส่งผลกระทบมากนักในรถกลุ่มพรีเมียม เนื่องจากลูกค้ากลุ่มนี้จะมีศักยภาพในการซื้อ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจโดยรวมทำให้ตลาดไม่คึกคักมากนัก บริษัทฯ จึงตั้งเป้ายอดขายรวมปีนี้ไว้ที่ 660 คัน เติบโตลดลง 16 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขายอยู่ที่ 850 คัน ซึ่งช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้แล้วประมาณ 340-350 คัน แต่สำหรับในอนาคตคาดว่าภาพรวมของตลาดกลุ่มรถสปอร์ทบิกไบค์ จะโตขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก หรือโมโท จีพี ระหว่างปี 2561-2563 ดังนั้นกระแสรถสปอร์ทคงจะมาแรง นอกจากนั้นยังส่งเสริมให้มีเม็ดเงินสะพัดเข้าสู่ประเทศมากขึ้น ทั้งด้านการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจโดยรวม

ท้้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมแผนรองรับการเติบโตด้วยการทุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท ปรับปรุงโชว์รูมที่ เชียงใหม่ และอาร์ซีเอ กรุงเทพฯ รวมถึงการสร้างโชว์รูมแห่งใหม่ บนถนนวิภาวดีรังสิต 20 ที่จะรองรับลูกค้าที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงการขยายธุรกิจในส่วนของการจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และแอคเซสเซอรีอื่นๆ ซึ่งเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะทำให้ บริทไบค์ฯ มีโชว์รูมทั้งหมด 3 แห่ง สามารถให้บริการแก่ลูกค้า ทไรอัมฟ์ ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมสร้างบแรนด์ มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม โดยจัดงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 ในวันที่ 24 กย. นี้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ ส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย และมีมารยาทในการขับขี่ รวมไปถึงการระดมทุนต่อสู้โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก สุขภาพจิต รวมถึงโรคร้ายที่เกิดขึ้นกับผู้ชายทั่วโลก ให้แก่มูลนิธิโมเวมเบอร์ โดยกิจกรรมจะจัดที่ ลาน Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอมควอเทียร์

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1YPhG
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 กันยายน 2560 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน