ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เอาใจไบเคอร์ เผยโฉม GS 4 รุ่นใหม่


บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เสริมทัพมอเตอร์ไซค์ในตระกูล จีเอส (GS)  เปิดตัว 4 รุ่นใหม่ที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักบิดผู้รักการผจญภัย ได้แก่ บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส ใหม่ พร้อมโฉมใหม่ในรุ่น บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ และบีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ ทริเพิล บแลค

มอเตอร์ไซค์ในตระกูล จีเอส ทั้ง 4 รุ่นใหม่ ซึ่งได้เผยโฉมเนื่องในโอกาสการแข่งขันรอบคัดเลือก BMW Motorrad GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2017 ในประเทศไทย ต่างเปี่ยมด้วยสมรรถนะที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อตอกย้ำจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของมอเตอร์ไซค์ตระกูล จีเอส สำหรับบีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส และเอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ ใหม่นั้น มาพร้อมโหมดการขับขี่แบบใหม่ที่จะช่วยให้การขับขี่ในแบบวิบาก มีความราบรื่นยิ่งขึ้น ในขณะที่ บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน ใหม่ มีช่วงล่างในรูปแบบที่แตกต่างกันให้เลือกสรร ส่วนมอเตอร์ไซค์ในตระกูลเอนดูโร ยอดฮิทอย่าง บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ หวนคืนบัลลังก์ด้วยสีทริเพิล บแลค ที่เน้นย้ำคาแรคเตอร์อันดุดันของ บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ ได้เป็นอย่างดี

มาร์คุส กเลเซร์ ผู้อำนวยการ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ถึง 4 รุ่น ยังถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ทั้งยังเป็นข้อพิสูจน์ความสำเร็จของเราในตลาดบิกไบค์ประเทศไทย โดยในครั้งนี้ เราได้เสริมความแข็งแกร่งของมอเตอร์ไซค์ในตระกูล เอฟ ซีรีส์ ในด้านของประสิทธิภาพการขับขี่แบบวิบาก ในขณะที่ บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ ใหม่ จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ขับขี่อย่างแน่นอน ด้วยสมรรถนะเหนือระดับและเทคโนโลยีล้ำสมัย”

ราคา บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส, เอฟ 800 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน และเอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ ใหม่

บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส ราคา 485,000 บาท (ราคารวม VAT)

บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน ราคา 510,000 บาท (ราคารวม VAT)

บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน ราคา 575,000 บาท (ราคารวม VAT)

บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ ราคา 699,000 บาท (ราคารวม VAT)

BMW F 700 GS 

มอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู จีเอส ในซีรีส์ เอฟ เป็นตัวแทนจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพของนักบิด เปี่ยมด้วยสมรรถนะอันปราดเปรียวทั้งบนท้องถนนและเส้นทางวิบาก สำหรับในรุ่นล่าสุดนี้ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้พัฒนามอเตอร์ไซค์เอนดูโร พันธุ์แท้นี้ให้เหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี ที่ปรับลดอัตราการปล่อยมลภาวะตามมาตรฐาน EU4

ระบบคันเร่งไฟฟ้าแบบใหม่ มาพร้อมกับโหมดการขับขี่แบบ “Rain” และ “Road” สำหรับการขับขี่บนพื้นผิวที่ชื้นหรือแห้ง สำหรับรุ่น เอฟ 700 จีเอส และรุ่น เอฟ 800 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน และยังมีอีก 2 โหมดจากระบบ Riding Modes Pro ให้ลูกค้าเลือกแต่งได้เป็นพิเศษเฉพาะในรุ่น เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ คือ โหมด “Enduro” และ “Enduro Pro”

สำหรับ บีเอมดับเบิลยู เอฟ 700 จีเอส ใหม่นั้น มีจำหน่ายใน 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นธรรมดา และรุ่น จีเอส ทโรฟี เอดิชัน (สีขาวเท่านั้น) ที่มาพร้อมกับช่วงล่างที่สูงขึ้น พร้อมระบบ ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือการปรับช่วงล่างด้วยระบบไฟฟ้า และระบบ ASC (Automatic Stability Control) ขณะที่รุ่นธรรมดามีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ได้แก่ สีแดง Racing Red และสีเทา Singapore Grey metallic matt

BMW F 800 GS

ส่วน บีเอมดับเบิลยู เอฟ 800 จีเอส ทโรฟี เอดิชัน ใหม่ ตกแต่งให้สะดุดตาด้วยสติคเกอร์ลาย GS Trophy ในรุ่นสีขาว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการแข่งขัน GS Trophy ในครั้งนี้ พร้อมกับการ์ดป้องกันเครื่องยนต์และแครชบาร์

BMW F 800 GSA

และรุ่น เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ ใหม่ ที่ถือเป็นตำนานแห่งตระกูลเอนดูโร มาพร้อมช่วงล่างที่สูงขึ้นกว่ารุ่น เอฟ 800 จีเอส ที่วางขายในประเทศไทย 70 มม. ถังน้ำมันเพิ่มความจุมากขึ้น 8 ลิตร อีกทั้งยังมีระบบทำความร้อนที่แฮนด์และไฟเลี้ยว LED เพิ่มเข้ามาในอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW R 1200 GSA_Triple Black

บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ ทริเพิล บแลค ใหม่

ราคา 1,085,000 บาท (ราคารวม VAT)

บีเอมดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ กลับมาอีกครั้งของเหล่าสาวกบิกไบค์ตามคำเรียกร้องในสีดำ ทริเพิล บแลค ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นสะดุดตา พร้อมลุยกับทุกการผจญภัย ด้วยความจุถังน้ำมัน 30 ลิตร ขับเคลื่อนแบบวิบากด้วยเครื่องยนต์บอกเซอร์ 2 สูบ 4 จังหวะ ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศและน้ำ มอบกำลังสูงสุดถึง 125 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 12.7 กก.-ม.

อาร์ 1200 จีเอส แอดเวนเจอร์ ทริเพิล บแลค ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำสมัยอีกมากมายเช่นในรุ่นเดิม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Dynamic ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือการปรับช่วงล่างด้วยระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับเปลี่ยนระหว่างโหมดการขับขี่แบบ Pro ต่างๆ ให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทาง ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องบีบคลัทช์ Gear Shift Assistant Pro และระบบการขับขี่แบบไร้กุญแจ หรือ Keyless Ride และอื่นๆ อีกมากมาย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pa5Tm
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 9 กันยายน 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน