ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เผยโฉม Honda CB150R ครั้งแรกของโลก


IMG_4839

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย จัดงาน The ExMotion World Premier Launch เปิดตัวรถจักรยานยนต์สายพันธ์ุสปอร์ทรุ่นใหม่ล่าสุด Honda CB150R ครั้งแรกของโลก เริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

IMG_4840

โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ผมนิยามความสุดยอดของ Honda CB150R ออกเป็น 5 อย่าง เริ่มตั้งแต่ผู้พัฒนารถรุ่นนี้เป็นคนเดียวกับผู้พัฒนารถ RC211, RC213V-S และ CBR600RR ได้ถ่ายทอด DNA ความสปอร์ทสู่ CB150R คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความสุดยอดที่สอง คือ เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 150 ซีซี มี่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ตอบสนองการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ ความสุดยอดต่อมา คือ การออกแบบที่ทำให้รถมีน้ำหนักเบา ทำให้ผู้จับขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายและขับขี่สนุก ความสุดยอดที่สี่ คือ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใส่มาในรถคันนี้เป็นสเปคระดับเดียวกับรถบิกไบค์ และความสุดยอดสุดท้าย คือ การร่วมกับบแรนด์ตกแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่น มาออกแบบและผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อเสริมให้รถของคุณโดดเด่น และดึงดูดทุกสายตา”

IMG_4836

สำหรับ Honda CB150R เป็นครั้งแรกที่นำเสนอความโดดเด่นแห่งสไตล์ และมาตรฐานใหม่ของเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ทสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ดีไซจ์นโดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นคาเฟ เส้นสายการออกแบบเฉียบคม และใส่รายละเอียดในทุกชิ้น มึการนำเทคโนโลยีจากบิกไบค์มาใส่ในรถสปอร์ทขนาด 150 ซีซี แบบเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องยนต์ออกแบบใหม่ขนาด 150 ซีซี Generation 2017 DOHC 4 วาล์ว แบบ Roller Rocker Arm เกียร์ 6 สปีด ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนัม ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI มาตรฐานไอเสียระดับ 6 ทำให้เครื่องแรง อัตราเร่งดี เร้าใจทุกการขับขี่ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ชอคอับหน้าแบบหัวกลับขนาดใหญ่ 41 มม. ขนาดเดียวกับ X-ADV 750 ท่อไอเสียแบบสั้น ดีไซจ์นใหม่ ระบบไฟ Full LED ทังคัน พร้อมเรือนไมล์ Full LCD Multifunction Meter

ในส่วนของเฟรมได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นใหม่ เน้นการรวมมวลมาที่จุดศูนย์ถ่วงแบบ Inner Pivot Type Diamond Frame โดยวางจุดศูนย์รวมของน้ำหนักให้อยู่ใกล้ผู้ขับขี่มากที่สุด เพื่อให้มีน้ำหนักเบาและควบคุมง่าย อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยกับระบบเบรคหน้า/หลัง ABS G-Sensor มาพร้อมจานเบรคหน้าจุดยึดแบบเรเดียลเมาท์ จานเบรคแบบแยกชิ้นขนาด 296 มม. คาลิเพอร์แบบ 4 พอท เทคโนโลยีแบบสนามแข่ง สวิงอาร์มสไตล์บิกไบค์ และยางหลังขนาดใหญ่ หน้ายางกว้าง 150 มม.

เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยรุ่น Standard มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ เทา-ดำ, แดง-ดำ, เขียว-ดำ และดำ ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 99,800 บาท รุ่น ABS มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ เทา-ดำ และดำ ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 109,800 บาท ขณะที่รุ่นตกแต่งพิเศษมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น Street Cafe ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 135,200 บาท รุ่น Scramble Cafe ผลิตจำนวนกำจัดเพียง 1,000 คัน ราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 118,400 บาท และรุ่น Moriwaki Edition จะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ  Honda CB150R ได้ที่ www.ex-motion.com และ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PX4Dj
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 4 กันยายน 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน