ข่าวรอบโลก

ฮอนดา ยุโรป ประกาศเปิดตัว ฮอนดา แจซซ์ ใหม่


Honda Jazz

ฮอนดา มอเตอร์ ยุโรป ประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในกำหนดการเปิดตัวรถยนต์ ฮอนดา แจซซ์ ใหม่  (Honda Jazz) ซึ่งจะนำออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท ที่กำหนดเปิดงานในวันที่ 12 กันยายน นี้

ฮอนดา แจซซ์ ใหม่ พัฒนาทั้งภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด ออกแบบกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่ ไฟส่องสว่างแอลอีดี และ ไฟเดย์ไทม์ รันนิง ไลท์ ทรงใหม่ ด้านข้างติดตั้งสเกิร์ททรงใหม่ ขณะที่การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกดี วัสดุมีคุณภาพขึ้น

สำหรับรุ่นที่จำหน่ายในยุโรป เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร i-Vtec ให้กำลัง 130 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ซีวีที  มีอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง วัดตามมาตรฐานยุโรปได้ 18.5 กม./ลิตร

ในด้านความปลอดภัย ฮอนดา ติดตั้งระบบเบรคอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรคสำหรับการจราจรในเมือง มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกรุ่น พร้อมเทคโนโลยีทันสมัยใหม่ อย่าง ระบบเตือนป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน, ระบบจดจำป้ายสัญญาณจราจร พร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัย ที่เรียกว่า เอดีเอเอส (ADAS)

ระบบเพื่อความปลอดภัย ADAS นี้ ชื่อเต็ม คือ แอดวานศ์ ดไรเวอร์-แอสซิสแตนศ์ (Advanced driver-assistance systems)  พัฒนาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ออกแบบเพื่อป้องกันการชน และอุบัติเหตุ

โดยใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ และส่งสัญญาณเตือนก่อนจะเกิดเหตุขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่ตระหนัก และสามารถหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุนั้นๆ ได้ รวมทั้งเตรียมการป้องกันการชนด้วยการสั่งการให้ระบบเบรคทำงาน เพื่อควบคุมการขับขี่ของรถ

ระบบนี้สามารถใช้ได้กับการควบคุมไฟส่องสว่างหน้า การควบคุมการขับตามรถคันหน้าให้อยู่ในระยะอันควร ตามความเร็วรถคันหน้า ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ ที่สามารถเชื่อมต่อทั้ง จีพีเอส ระบบเตือนการจราจร เข้าได้กับสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ ช่วยให้ขับขี่อยู่ภายในเลนของตัวเอง รวมทั้งส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9BcoJ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 4 กันยายน 2560 เวลา 10:59 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน