ธุรกิจ

กลุ่มอีซูซุ มอบระบบน้ำดื่มสะอาด


กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย สานต่อปณิธานการแก้ปัญหาน้ำดื่มในโรงเรียนอย่างไม่มีวันสิ้นสุด จัดคาราวาน “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 27 โรงเรียนนครชุมพิทยา รัชมังคลาภิเษก จังหวัดพิษณุโลก จัดสร้างอาคารผลิตน้ำดื่มแบบครบวงจร พร้อมมอบเงินสนับสนุนโรงเรียน

IMG_7103

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ดำเนินการต่อเนื่องโดยจะก้าวสู่ปีที่ 5 ด้วยการสนับสนุนจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดร่วมส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดในโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 27 โรงเรียนนครชุมพิทยา รัชมังคลาภิเษก จังหวัดพิษณุโลก

IMG_7090

ที่ผ่านมาโรงเรียนนครชุมพิทยา รัชมังคลาภิเษก ประสบปัญหาน้ำดื่มไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เนื่องจากแต่เดิมมีเพียงประปาภูเขาต่อท่อเข้าสู่ชุมชน ที่มีมากถึง 1,500 ครัวเรือน หรือประมาณ 5,000 คน โดยเฉพาะหน้าแล้งจะต้องใช้น้ำฝนที่รองจากสระที่โรงเรียนขุดขึ้นเอง เพื่อข่วยบรรเทาความเดือดร้อน แต่ก็พบปัญหาน้ำมีสีแดง และขุ่นเข้ม ไม่สามารถใช้บริโภคได้ จำเป็นต้องซื้อน้ำดื่มมาให้นักเรียนบริโภค ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงเดือนละ 1,000 บาท ทำให้ที่ผ่านมาโรงเรียนต้องเลื่อนเปิดภาคเรียนเพื่อแก้ไขปัญหา

IMG_7089

จากปัญหาที่เกิดขึ้น อีซูซุ ได้ดำเนินการติดตั้งชุดอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำบาดาลแบบครบวงจร พร้อมติดตั้งระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน และร่วมปรับบปรุงสภาพภูมิทัศน์โดยรอบให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อช่วยแก้ปัญหาน้ำดื่มสะอาด รวมถึง อบรมขั้นตอนการดูแลรักษา และสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการบรรจุน้ำดื่มใส่ขวด เพื่อจำหน่ายราคาพิเศษแก่ชุมชนในรูปแบบสหกรณ์ เพื่อลดรายจ่าย และนำรายได้กลับมาเป็นค่าบำรุงรักษา

พร้อมกันนี้ อีซูซุ ยังได้มอบเงินสนับสนุนกองทุนพัฒนาโรงเรียน จำนวนเงิน 50,000 บาท

IMG_7087------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fWOgD
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 1 กันยายน 2560 เวลา 17:08 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน