ธุรกิจ

“รอยัล เอนฟีลด์” เดินหน้าขยายฐานการผลิตแห่งที่สาม ที่ประเทศอินเดีย


รอยัล เอนฟีลด์ ผู้นำตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ล่าสุด เริ่มเดินสายการผลิตเชิงการค้าที่โรงงานแห่งใหม่ ณ เมืองวัลลัม วาดากัล ใกล้เมืองเชนไน รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย มีพื้นที่กว่า 50 เอเคอร์ ถือเป็นโรงงานผลิตมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ แห่งที่สามเพื่อผลิตมอเตอร์ไซค์จำหน่าย ทั้งในประเทศอินเดียและตลาดต่างประเทศ 
 
สำหรับในรอบปี 2560-2561 รอยัล เอนฟีลด์ ได้ตั้งเป้าการผลิตจากโรงงานทั้งสามแห่งไว้ที่ 825,000 คัน ซึ่งในรอบปีการผลิต 2559-2560 นี้ รอยัล เอนฟีลด์ ได้ผลิตและจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไปแล้วถึง 667,135 คัน ซึ่งเกือบเท่ากับศักยภาพการผลิตทั้งหมด
 
รอยัล เอนฟีลด์ ได้ใช้พื้นที่ขนาด 50 เอเคอร์ในเมืองวัลลัม วาดากัลเป็นฐานการผลิตมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2557 ใช้เวลาก่อสร้างราว 15 เดือน ซึ่งโรงงานแห่งใหม่นี้ ถือเป็นต้นแบบในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพการผลิตในระดับสูงสุด โดยศักยภาพทางการผลิตของโรงงานแห่งนี้จะมีส่วนช่วยผลักดันให้บริษัทเติบโตขึ้นไปได้อีกขั้น
 
ในช่วงระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา ยอดขายมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ มีอัตราการเติบโตโดยรวมกว่าร้อยละ 55 และยังมีปริมาณยอดการจองที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับรอบปีการผลิตปี 2560-2561 นี้ ทางบริษัทฯ วางแผนที่จะเพิ่มศักยภาพการผลิตด้วยเงินทุนจำนวนมหาศาลกว่า 4,000 ล้านบาท ในหลายโครงการ ทั้งโรงงานการผลิตที่เมืองวัลลัม วาดากัล การลงทุนกับผลิตภัณฑ์ และพแลทฟอร์มใหม่ๆ รวมถึงศูนย์เทคนิคในประเทศอินเดีย และเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KAnk2
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 กันยายน 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน