ธุรกิจ

แรงไม่หยุด Suzuki GSX-R1000 คว้าแชมพ์ MotoAmerica ที่ Pittsburgh


โรเจอร์ เฮย์เดน จากทีม Yoshimura Suzuki Factory ระเบิดฟอร์มร้อนแรงอีกครั้ง คว้าแชมพ์หนที่ 2 ให้กับตัวเองและทีมเป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ ในการแข่งขัน Superbike MotoAmerica ที่ Pittsburgh International Race Complex เมืองวัมพัม รัฐเพนน์ซิลวาเนีย

โดยเพื่อนร่วมทีมอย่าง โทนี อีเลียส เข้าเป็นอันดับที่ 2 ไม่เพียงแต่ทำให้ทีม Yoshimura Suzuki Factory ได้ที่ 1 และ 2 เท่านั้น แต่นั่นทำให้คะแนนรวมของผู้นำอย่าง โทนี อีเลียส ห่างถึง 79 คะแนน โดยเหลือการแข่งขัน MotoAmerica 2017 เพียงแค่อีก 4 สนาม ในปีนี้

โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เฮย์เดน ทำเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม และได้ตำแหน่งซูเพอร์โพล ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 5 สำหรับ เฮย์เดน ในปีนี้ และทำเวลาอยู่ในกลุ่มผู้นำพร้อมกับ อีเลียส และ ทีม M4 Ecstar Suzuki อย่าง เจค ลูอิส นั้นทำให้ ซูซูกิ จีเอสเอกซ์-อาร์ 1000 ยึดตำแหน่งการออกสตาร์ทแถวหน้าทั้งหมด อีเลียส และเฮย์เดน จบตำแหน่งที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ในการแข่งขันวันเสาร์ และในการแข่งขันวันอาทิตย์ เฮย์เดน ยังคงเป็นผู้นำก่อนที่ธงแดงจะตีเพื่อหยุดการแข่งขัน

โดยเริ่มสตาร์ทใหม่อีก 6 รอบ ก่อนที่ เฮย์เดน จะโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้ง ด้วยการขึ้นเป็นผู้นำก่อนจะคว้าแชมพ์อย่างง่ายดาย นับเป็นครั้งที่ 8 ในปีนี้ ที่ทีม Yoshimura Suzuki Factory ได้เข้าเส้นชัยในการแข่งขัน อันดับที่ 1 และ 2 อีกทั้งยังเป็นชัยชนะครั้งที่ 6 ของ เฮย์เดน ในการแข่งขัน Superbike อีกด้วย

เฮย์เดน กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากที่ชนะในสนามนี้ ไม่เพียงแต่ผมเท่านั้น แต่รวมถึงครอบครัวผมด้วย ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าเรายังคงอยู่ที่นี่ เรายังลงแข่ง และเรา “ซูซูกิ” ก็ยังชนะอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ผมขอขอบคุณทีมงานทุกคนสำหรับการทำงานอย่างมุ่งมั่น ทำให้เราได้เป็นผู้นำร่วมกัน ผมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเมื่อเห็นธงแดง แต่พอเริ่มใหม่ ผมก็มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ และผมก็ทำได้ ซึ่งในรอบสุดท้ายผมบอกกับตัวเองว่าไม่มีทางที่ใครจะแซงผมไปทั้งนั้น !”

ทั้งนี้ อีเลียส เกือบได้รับอุบัติเหตุ เมื่อรถจักรยานยนต์อีกคันที่นำหน้าเขาเกิดสูญเสียการควบคุม แต่ อีเลียส ก็สามารถหลบหลีกได้ทัน ก่อนเข้าเส้นชัย โดยช่องว่างของ เฮย์เดน และอีเลียส หลังจากเข้าเส้นชัยในวันอาทิตย์อยู่ที่ 0.263 วินาที “มันใกล้มากสำหรับตอนที่เกิดอุบัติเหตุ” อีเลียส เล่าให้ฟัง “ผมพยายามเป็นอย่างมากที่จะตาม เฮย์เดน แต่วันนี้เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ และนับว่าดีสำหรับการแข่งขันในสนามนี้ที่คะแนนรวมของผมยังดี และยังมีช่องว่างอยู่มาก แต่ผมจะไม่มีวันหยุด
เพราะการแข่งขันยังไม่จบจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล”

ร่วมติดตามเชียร์นักแข่งจากทีม Suzuki คว้าชัยชนะที่สนาม New Jersey Motorsports Park เมืองมิลล์วิลล์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สำหรับการแข่งขัน MotoAmerica ในวันที่ 8-10 กันยายนนี้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uNAW8
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน