บทความ

อาร์ทีบีฯ ส่งนวัตกรรมกล้องติดรถยนต์หน้า/หลัง “DOD RC500S” เอาใจคนรักรถ


บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เดินหน้ารุกตลาดกล้องติดรถยนต์ที่กำลังขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่ง “DOD RC500S” ที่มาพร้อมกล้องหน้าและหลัง สุดยอดนวัตกรรมกล้องติดรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบแรนด์อันดับ ของไต้หวัน DOD เป็นหัวหอกในการบุกตลาดเอาใจคนรักรถที่พิถีพิถันในคุณภาพความคมชัดสูง เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย โดย DOD RC500S เป็นกล้องติดรถยนต์รุ่นเรือธงใหม่ล่าสุดจาก “DOD” ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยการตัดจอแสดงผล LCD ด้านหลังกล้องออกไป เพื่อไม่รบกวนการขับขี่  แต่ผู้ใช้งานสามารถจะดูภาพเรียลไทม์ และย้อนหลัง ได้อย่างสะดวกสบายผ่านแอพพลิเคชัน โดยเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Wi-Fi ร ะหว่างกล้องเข้ากับสมาร์ทโฟน หรือแทบเลท พร้อมดาวน์โหลดไฟล์เข้ามือถือได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยแอพพลิเคชันยังมีฟังค์ชันการตัดต่อวีดีโอ และเขียนข้อความหรือลายเส้นในวีดีโอ เพื่อเน้นให้เห็นหลักฐานสำคัญในวีดีโอนั้นๆ ที่สำคัญยังเป็นกล้องติดรถยนต์ตัวแรกที่ ใช้ Sony Starvis Cmos Sensor อีกด้วย ซึ่งเป็นสุดยอดเซนเซอร์ใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอในสภาวะแสงน้อย หรือเวลากลางคืนได้สว่างชัดเจนเหมือนตอนกลางวัน พร้อมกับเทคโนโลยี WDR (Wide dynamic range) สำหรับปรับแสงอัตโนมัติ และค่า ISO 12800 รวมถึงรูรับแสงขนาดใหญ่ แบบเลนส์กระจกที่มีความกว้างขนาด F/1.6 ทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และให้ความละเอียดคมชัดสูงในทุกช่วงเวลา
ยิ่งไปกว่านั้น กล้องติดรถยนต์ DOD RC500S ยังมาพร้อมความสามารถในการบันทึกภาพวีดีโอแบบ ช่องทาง ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ด้วยคุณภาพความคมชัดระดับ Full HD 1080p ทั้งยังได้ภาพในมุมกว้างถึง 145 องศาจากกล้องด้านหน้าและ 140 องศาจากกล้องด้านหลัง จึงช่วยให้บันทึกภาพได้ครอบคลุมและชัดเจนยิ่งขึ้น แถมยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำล่าสุดมากมาย ทั้งระบบโพลาไรซ์ ซึ่งเป็นตัวกรองช่วยในการปรับลดแสงสะท้อนจากกระจกหน้ารถ และเพิ่มความอิ่มตัวของสี ในเวลาเดียว ทั้งยังมีระบบปฏิบัติการ GPS ที่มีความเร็ว 10 Hz ที่จะช่วยให้คุณสามารถอัพเดทข้อมูลได้อย่างรวดเร็วถึง 10 ครั้ง/วินาที พร้อมแจ้งเตือนความเร็วและเส้นทางการขับขี่ไปพร้อมๆ กับบันทึกภาพวีดีโอได้อย่างแม่นยำ ทำให้ข้อมูลการขับขี่ครบถ้วน รวมถึงเทคโนโลยีเลนส์กระจก ชั้นอย่างดี ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้ภาพสดใสคมชัดตลอดการใช้งาน โดยคุณไม่ต้องกังวลเรื่องเลนส์ เปลี่ยนรูปเมื่อโดนความร้อนจากการตากแดดเป็นเวลานาน นอกจากนี้ ยังรองรับฟังค์ชัน Parking Mode ที่จะช่วยบันทึกภาพอัตโนมัติระหว่างจอดรถทิ้งไว้ทำให้คุณไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวแน่นอน ทั้งยังรองรับ Micro SD Memory Card ที่มีความจุสูงถึง 256 GB เพื่อให้คุณสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นกว่ากล้องติดรถยนต์รุ่นเดิมถึง 4 เท่า หรือสามารถบันทึกภาพได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง กล้อง DOD RC500S พร้อมวางจำหน่ายในราคา 13,900 บาท โดยแถม Micro SD Card ให้ 32 GB ในกล่องอีกด้วย
สำหรับผู้สนใจ สามารถหาซื้อและสัมผัสประสบการณ์ใช้งานสุดคมชัดของกล้องติดรถยนต์ DOD RC500S ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ สุดล้ำได้แล้ววันนี้ที่  lazada.co.th  Jaymart, Power Buy, ร้านประดับรถยนต์ชั้นนำwww.wemall.com และ www.gadgetthai. net หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www. rtbtechnology.com


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NjmXI
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album