ธุรกิจ

ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ฯ ใจป้ำสั่งซื้อ โวลโว ทรัคส์ 60 คัน รุกการค้าชายแดนไทย-เมียนมาร์ ขานรับนโยบาย Thailand 4.0


บริษัท ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนไทย-เมียนมาร์ ผ่านด่านแม่สอด สั่งซื้อรถหัวลาก โวลโว ทรัคส์ รุ่น FH13 440 แรงม้า จำนวน 60 คัน เพื่อทดแทนฝูงรถปัจจุบันจำนวน 40 คัน ที่มีอายุการใช้งานมานาน 5 ปี และเพิ่มอีก 20 คัน เพื่อรองรับแผนขยายงาน

pix chai anant - rels

อนันต์ เกษมเศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ จำกัด เปิดเผยว่านับจากการก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อปี 2553 บริษัทฯ ได้สร้างกองรถที่เป็นรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ ทั้งหมดเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่าบริษัทฯ จะสามารถรับขนส่งสินค้าของลูกค้าทุกรายไปถึงเป้าหมายได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้เพราะเส้นทางขนส่งสินค้าจากภาคกลางและกรุงเทพมหานครข้ามไปยังชายแดนพม่าผ่านด่านชายแดนแม่สอด จังหวัดตากนั้น เป็นเส้นทางขึ้นเขาที่มีความชันและทางโค้งตลอดเส้นทาง นับจากเข้าสู่จังหวัดตาก จึงทำให้บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงการสร้างความแตกต่างระหว่างบริษัทฯ กับคู่แข่ง ด้วยการใช้รถที่มีประสิทธิภาพสูงที่จัดเต็มด้วยอุปกรณ์ไฮเทค เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของพนักงานขับรถ และทรัพย์สินอันมีค่าของลูกค้า ทั้งเที่ยวขาขึ้นและขาล่อง

“ผมได้ทดลองรถหลายยี่ห้อแล้ว สุดท้ายผมมั่นใจในรถ โวลโว ทรัคส์ ผมจึงตัดสินใจตั้งแต่วันแรกของการดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัท ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ จำกัด ว่าจะต้องนำรถที่มีประสิทธิภาพสูงมาให้บริการแก่ลูกค้าเรา ซึ่งลูกค้าของเรามั่นใจมากเมื่อเห็นว่าทั้งกองรถของเราเป็น โวลโว ทรัคส์ ทำให้เขาอุ่นใจว่าสินค้าที่รับขนส่งให้กับเขานั้น จะปลอดภัยและถูกจัดส่งไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างเรียบร้อย” อนันต์ เกษมเศรษฐสิทธิ์ กล่าว

pix chai anant - rel4s

บริษัท ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ จำกัด ก่อตั้งโดยบริษัท ชัยอนันต์ การเกษตร จำกัด ซึ่งบริษัทแม่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2543 โดยรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรและขนส่งไปยังโรงงานที่ใช้พืชผลทางการเกษตรเป็นวัตถุดิบทั่วภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานครและสมุทรปราการ โดยใช้รถบรรทุกหลากหลายยี่ห้อ

ต่อมา เมื่อการค้าชายแดนไทย-เมียนมาร์ ผ่านด่านแม่สอด ได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่รัฐบาลในกลุ่มประเทศ AEC ได้กำหนดนโยบายร่วมกันที่จะขยายการค้าระหว่างกันให้สะดวกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้บริษัทแม่ตัดสินใจจัดตั้ง บริษัท ชัยอนันต์ โลจิสติกส์ จำกัด เพื่อบุกเบิกการขนส่งสินค้าข้ามแดนอย่างจริงจัง

อนันต์ เกษมเศรษฐสิทธิ์ กล่าวว่าในขณะเดียวกัน รัฐบาลปัจจุบันที่นำโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เร่งเดินหน้าการก่อสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ดำเนินการมาหลายรัฐบาล และขณะนี้รัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในการผลักดันนโยบายนี้ให้เกิดขึ้น จึงทำให้บริษัทฯ มีความมั่นใจที่จะขยายกองรถจากปัจจุบันที่มีอยู่ 40 คัน มาเป็น 60 คัน โดยล่าสุดได้สั่งซื้อรถ โวลโว ทรัคส์ รุ่น FH13 440 แรงม้า จำนวน 60 คัน โดย 40 คันแรก เป็นการทดแทนกองรถปัจจุบันที่เริ่มทยอยปลดระวาง เนื่องจากอายุการใช้งานครบกำหนดมาตรฐานของบริษัทฯ และอีก 20 คัน เป็นการรองรับแผนการขยายงาน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการรับมอบรถใหม่จำนวน 20 คัน ส่วนที่เหลืออีก 40 คัน จะทยอยรับให้ครบภายในปีนี้

“ในขณะนี้ เรามีพันธมิตรจำนวนมากที่ต้องการให้เราขนส่งผลผลิตทางการเกษตรมายังกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ในภาคกลาง เพื่อป้อนให้กับโรงงานต่างๆ ขณะเดียวกัน ในเที่ยวขากลับแม่สอด เรามีคำสั่งซื้อบริการขนส่งสินค้าจากโรงงานต่างๆ จำนวนมากไปยังชายแดนไทย-เมียนมาร์ ผ่านด่านชายแดนแม่สอด ลูกค้าบางรายให้เราขนส่งสินค้าข้ามไปยังเมียนมาร์ ทำให้เราจำเป็นต้องใช้รถที่มีคุณภาพสูงเพื่อการขนส่งสินค้าอย่างปลอดภัย และรถที่มีคุณภาพสูงจะมีข้อได้เปรียบในการขนส่งสินค้าข้ามแดน เนื่องจากระเบียบของรัฐบาลเมียนมาร์ ที่เข้มงวดกับคุณภาพรถขนส่งสินค้าข้ามแดนจากประเทศไทยไปยังเมียนมาร์”

pix chai anant - rel2s

อนันต์ เกษมเศรษฐสิทธิ์ กล่าวถึงข้อดีของการใช้รถ โวลโว ทรัคส์ ในการให้บริการลูกค้า คือ อุปกรณ์ที่ติดตั้งในรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ นั้นมีความทันสมัยและไฮเทค ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันผู้ประกอบการขนส่งให้เข้าสู่ Logistics 4.0 คู่ขนานกับนโยบาย Thailand 4.0 ประกอบกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยเหล่านี้ ถือเป็นส่วนสำคัญที่พนักงานขับรถตัดสินใจทำงานกับบริษัทฯ มาเป็นระยะเวลายาวนาน

“ต้องยอมรับครับว่าปัจจุบันคนขับรถหายากมาก เราจึงต้องรักษาพวกเขาให้อยู่กับเราให้นาน รถที่พวกเขาขับ ถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญสูงต่อการตัดสินใจทำงาน เมื่อพวกเขาขับรถ โวลโว ทรัคส์ แล้ว พวกเขาไม่อยากจะไปขับรถยี่ห้ออื่นเลย เพราะความมั่นใจในสมรรถนะของรถ ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะปลอดภัยเมื่ออยู่หลังพวงมาลัยรถ โวลโว ทรัคส์” อนันต์ เกษมเศรษฐสิทธิ์ กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BTMSf
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน