ธุรกิจ

กแรบ ขยายบริการ จัสต์กแรบ


ยี วี แตง ผู้อำนวยการ บริษัท แกร็บ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้เปิดนำร่องการให้บริการ “จัสต์กแรบ (Just Grab)” ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นครั้งแรก ซึ่งจัสต์กแรบได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ โดยปัจจุบันผู้โดยสารจัสต์กแรบในประเทศสิงคโปร์ใช้ระยะเวลารอรถเฉลี่ยอยู่ที่ 3.20 นาที ในขณะที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่มีรายได้เพิ่มขึ้นจากจำนวนการเรียกใช้บริการที่มากขึ้นถึงกว่า 30 %

พร้อมกับเมื่อเดือนมิถุนายน ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกที่จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) อุดรธานี และอุบลราชธานี โดย กแรบ เป็นผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารผ่านแอพพลิเคชันรายแรกที่พัฒนาฟีเจอร์ ซึ่งนำ กแรบ แทกซี (Grab Taxi) และ กแรบ คาร์ (Grab Car) มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อทำให้มีรถแบบเรียกใช้บริการออนดีมานด์ที่พร้อมให้บริการเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย

ด้วยรถที่พร้อมให้บริการในจำนวนที่มากขึ้น ผู้โดยสารของ กแรบ จะสามารถเรียกรถให้มารับได้ไวขึ้น และสามารถเห็นราคาค่าโดยสารในหน้าแอพพลิเคชันก่อนทำการจองรถ ในขณะที่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รถแทกซีก็สามารถรับผู้โดยสารได้เพิ่มเติมนอกเหนือจากการรับผู้โดยสารที่โบกเรียกริมท้องถนน หรือโทรจองเข้ามาตามปกติ ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จ วันนี้ บริษัทฯ ได้ขยายการให้บริการ “จัสต์กแรบ (Just Grab)” เพิ่มขึ้นที่กรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่

“ในช่วงเวลาเร่งด่วนในเมืองใหญ่ เช่นในกรุงเทพฯ หลายคนจำเป็นต้องเดินทางอย่างเร่งด่วน และต้องการทางเลือกที่จะช่วยให้เดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้อย่างรวดเร็วที่สุด จัสต์กแรบช่วยให้ผู้โดยสารได้รับบริการรถโดยสารที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยรวบรวมจำนวนรถแทกซีและรถส่วนบุคคลที่พร้อมให้บริการอยู่บนพแลทฟอร์มของ กแรบ ผ่านการแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว และเนื่องจาก กแรบ มีเครือข่ายผู้ขับขี่รถแทกซีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัสต์กแรบจึงช่วยให้ผู้โดยสารสามารถเรียกรถที่อยู่ใกล้ที่สุดได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การนำเครือข่ายรถแทกซีและรถส่วนบุคคลที่ กแรบ มีอยู่มารวมกัน ยังช่วยยกระดับประสิทธิภาพของการขนส่งในเมือง รวมทั้งช่วยให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่มีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากฐานผู้โดยสารที่มีจำนวนมากขึ้นด้วย”

สำหรับการใช้บริการ ผู้โดยสารเพียงแตะปุ่มบริการจัสต์กแรบ เพื่อค้นหารถแทกซี หรือรถส่วนบุคคลที่อยู่ในระยะใกล้ที่สุด ก็จะสามารถเข้าถึงกลุ่มรถ กแรบ แทกซี และกแรบ คาร์ ทุกคันที่พร้อมให้บริการ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น เช่น ใช้เวลารอรถน้อยลง ค่าโดยสารที่โปร่งใส และเพิ่มทางเลือกในการเดินทางในระดับราคาที่หลากหลาย

ขณะนี้ บริการจัสต์กแรบ เปิดให้ผู้โดยสารสมาชิก กแรบ รีวอร์ดส ประเภทพแลทินัมและโกลด์ในกรุงเทพฯ ขอนแก่น และเชียงใหม่ บางส่วนเริ่มทดลองใช้บริการแล้ว และจะเปิดให้บริการจัสต์กแรบแก่ผู้โดยสารทุกท่านในวันที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อเป็นการฉลองโอกาสพิเศษผู้โดยสารที่ใช้บริการจัสต์กแรบ และชำระค่าโดยสารผ่านกแรบเพย์ ในระหว่างวันที่ 1-30 กันยายน จะได้รับคะแนน กแรบกแรบรีวอร์ดส เพิ่มสูงสุดถึง 8 เท่า ของคะแนนที่จะได้รับตามปกติ

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CIxCj
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,905,000
3.
2,180,000
4.
2,348,000
5.
2,220,000
6.
36,500,000
7.
2,900,000
8.
3,800,000
9.
3,730,000
10.
3,239,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ