บทความ

ดูกาตี เอาใจสาวกรถสปอร์ท เปิดตัว ซูเพอร์สปอร์ท รุ่นปี 2017


IMG_4599ดูกาตี สานต่อตำนานรถสปอร์ทอันยิ่งใหญ่ของโลก เปิดตัว ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท ภายใต้คอนเซพท์ Everyday Extraordinary ที่ให้คุณปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ทสุดเร้าใจได้ทุกวัน พร้อมถ่ายทอดความลงตัวระหว่างดีไซจ์นอันร้อนแรงของความเป็นรถสปอร์ทที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน ผ่านนิทรรศการภาพถ่ายโดยช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย “วิน Buddy” และต่อยอดคอนเซพท์ร่วมกับ SONY จัดประกวดภาพถ่ายกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน ชิงรางวัลและสัมผัสความพิเศษจากการขับขี่ ซูเพอร์สปอร์ท สุดเร้าใจ

IMG_4601

มล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูกาตี ไทยแลนด์ กล่าวถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันว่า กระแสของความสปอร์ทกำลังเป็นที่นิยมในทั่วทุกมุมโลก ความสปอร์ทกลายเป็นกระแสของความเท่ ผู้คนมากมายหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้เกิดความคล่องตัว รวมถึงมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเติมเต็มจิตวิญญาณ และสร้างพลังชีวิตให้เราในทุกๆ วัน แต่สิ่งหนึ่งของความสปอร์ทที่เป็นมากกว่าการออกกำลัง คือ การเอาชนะตัวเอง เพื่อก้าวข้ามอุปสรรคและสิ่งท้าทายต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพื่อให้วันนี้ของเราต้องดีกว่าเมื่อวาน

คำว่า ซูเพอร์สปอร์ท อยู่ในประวัติของ ดูกาตี มาอย่างยาวนาน โดยรถคันแรกที่ใช้ชื่อนี้ คือ ดูกาตี 750 ซูเพอร์สปอร์ท ซึ่งผลิตขึ้นในปี 1972 และเป็นรถที่ พอล สมาร์ท นักแข่งชาวอังกฤษ ใช้แข่งจนได้ชัยชนะในการแข่งขันรายการ Imola 200 และกลายเป็นหนึ่งในตำนานอันยิ่งใหญ่ของ ดูกาตี จนถึงทุกวันนี้ หลังจากนั้น คำว่า ซูเพอร์สปอร์ท กับ ดูกาตี ก็อยู่คู่กันมาโดยตลอด โดยสื่อความหมายถึงรถสปอร์ทที่มีความคล่องตัว สามารถเป็นรถที่ใช้งานได้ทุกวัน และงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ดูกาตี อย่างรถ ดูกาตี 900 ซูเพอร์สปอร์ท ไฟนอล เอดิชัน ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นรถที่นักสะสมตามหากันทั่วโลก

IMG_4595

ในวันนี้ ดูกาตี ได้เปิดตัวรถ ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท รุ่นปี 2017 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย โดย ซูเพอร์สปอร์ท มีราคาอยู่ที่ 559,000 บาท และราคา 699,000 บาท สำหรับ ซูเพอร์สปอร์ท เอส สีแดง และราคา 709,000 บาท สำหรับ ซูเพอร์สปอร์ท เอส สีขาว

โดย ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท รุ่นปี 2017 ยังคงรักษา DNA ของความเป็นรถสปอร์ทที่คล่องตัว สามารถเป็นรถที่ใช้ได้ทุกวัน เหมือนเช่นรุ่นก่อนๆ แต่มีการออกแบบขึ้นใหม่หมดทั้งคันให้มีความสวยงามและมีความเซกซีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังตอบโจทย์ผู้ขับขี่ในยุคปัจจุบัน จึงเป็นรถที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบเกียร์แบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง MotoGP แบบ quickshifter ที่มีทั้งเกียร์ขึ้นและลง กับช่วงล่างหน้า-หลังจาก Ohlins

นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถสปอร์ทคันแรก หรือผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ทแต่ต้องการความคล่องตัว สามารถใช้งานได้ทุกวัน จึงมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 937 ซีซี 113 แรงม้า และท่านั่งที่ผ่อนคลายมากกว่ารถสปอร์ททั่วไป ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องก้มหลังจนเกินไป และยังเป็นรถสปอร์ทคันแรกที่มีชีลด์หน้าที่สามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้ ทำให้รถคันนี้สามารถใช้งานได้จริง ในทุกๆ วัน

IMG_4598

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายการเดินทางในชีวิตประจำวัน โดย ภูริต เนติมงคลชัย หรือ วิน Buddy ไบเคอร์ผู้เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวจากการเดินทางในชีวิตประจำวันด้วยรถ ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท เป็นคนแรกของประเทศไทยในมุมมองต่างๆ ซึ่งเป็นความแตกต่างที่ก้าวออกมาจากความจำเจในชีวิต โดยการหาความตื่นเต้นเร้าใจกับสิ่งต่างๆ รอบตัว

นอกจากนี้ ทาง ดูกาตี ไทยแลนด์ ยังได้จับมือกับ Sony Thai จัดโครงการประกวดภาพถ่าย Ducati Photo Contest ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายเกี่ยวกับการเดินทางในชีวิตประจำวันลงใน Instagram พร้อมใส่ Hashag #DucatiSupersportPhotoContest2017 ภายในวันที่ 31 สค. 60 ผู้ที่ผ่านการเข้ารอบคัดเลือกจำนวน 10 ท่าน จะได้นำรถ ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท พร้อมกล้อง Sony รุ่น ⍺9 (อัลฟา 9) ไปใช้บันทึกภาพถ่ายการเดินทางในชีวิตประจำวันด้วยรถ ดูกาตี ซูเพอร์สปอร์ท ภายใต้คอนเซพท์ “Everyday Extraordinary ปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ทสุดเร้าใจได้ทุกวัน” โดยภาพทั้งหมด จะถูกนำไปจัดแสดงโชว์ที่สยามพารากอน และสำหรับผู้ชนะเลิศในการประกวดจะได้รับกล้อง Sony รุ่น ⍺9 (อัลฟา 9) มูลค่า 159,900 บาท เป็นของรางวัล------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XUHr0
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 15:14 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Feb 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

Motor Expo Photo Album