ธุรกิจ

โบช เชิญชวนผู้ขับขี่ใส่ใจเรื่องการขับขี่ปลอดภัย ดูแลรักษารถและเปลี่ยนใบปัดน้ำฝน


#AeroTwin02
ทัศนวิสัยที่ชัดเจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ โบช แอโรทวิน คือ ใบปัดน้ำฝนประสิทธิภาพสูงที่เหมาะสำหรับสภาพอากาศเมืองไทย ฤดูฝนในประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามาพร้อมสายฝนที่เทกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง และมีระยะเวลานานหลายเดือน พายุฝนและลมกระโชกอาจทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง ซึ่งทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน โบช จึงเชิญชวนผู้ขับขี่ทุกคนใส่ใจในความปลอดภัยเมื่อต้องขับขี่รถยนต์ภายใต้สภาพอากาศที่แปรปรวนและเลวร้าย ดังนั้นผู้ขับขี่จึงควรหมั่นตรวจเชคสภาพใบปัดน้ำฝน ถ้ามีการชำรุด ควรเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนใหม่ เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยที่ชัดเจนในการขับขี่
ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก โบช ตระหนักว่าอุบัติเหตุที่ถึงแก่ชีวิตนั้นไม่ควรที่จะเกิดขึ้นแม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้น โบช จึงแนะนำให้ผู้ขับขี่ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้วยการหมั่นดูแลรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไหล่ก่อนที่จะชำรุด โดยเฉพาะใบปัดน้ำฝนซึ่งมักถูกปล่อยปะละเลยบ่อยครั้ง การขับขี่ท่ามกลางทัศนวิสัยที่ชัดเจนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้
ควรเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนใหม่ทันที หากมีอาการดังต่อไปนี้
– ใบปัดน้ำฝนฝืดหรือปัดไม่เกลี้ยง เกิดจากยางใบปัดน้ำฝนชำรุด ฉีกหรือขาด จึงไม่สามารถปัดน้ำออกได้หมด
– ปัดไม่ทั่วกระจกหน้า แรงกดระหว่างใบปัดน้ำฝนกับกระจกหน้าลดลง หรือทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเกิดจากการจอดอยู่ใต้แสงแดด หรืออุณหภูมิสูงเป็นเวลานาน
– ปัดแล้วมีเสียงผิดปกติ เสียงต่างๆ เกิดจากยางปัดน้ำฝนที่เก่า หรือใช้งานมานาน (ยางส่วนใหญ่จะแข็งตัวหลังจาก 1 ปี)
โบช แอโรทวิน (Bosch AeroTwin) คือ ใบปัดน้ำฝนประสิทธิภาพสูงที่มีความทนทานเหมาะสำหรับสภาพอากาศในประเทศไทย ตัวใบปัดน้ำฝนถูกเคลือบด้วยสารโพลิเมอร์ พาวเวอร์ พโรเทคชัน พลัส (Power Protection Plus) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ โบช ซึ่งทำให้ใบปัดน้ำฝนมีความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน จึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน สารเคลือบดังกล่าวยังช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างใบปัดน้ำฝนและกระจกหน้า เพื่อให้ทำงานอย่างราบรื่นและเงียบสงบ ใบปัดน้ำฝนแอโรทวินยังมาพร้อมกับสปริงอีโวเดียม (Evodium) 2 ตัว ที่วางตามยาวตลอดทั้งใบปัด ทำให้ใบปัดมีแรงกดบนกระจกหน้าอย่างต่อเนื่องและเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สปอยเลอร์ที่มีความลู่ลมยังช่วยสร้างแรงกด และป้องกันไม่ให้ใบปัดน้ำฝนยกตัวขึ้นขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปัดน้ำฝนที่มีความต่อเนื่อง และไว้วางใจได้ในทุกสถานการณ์ขับขี่
โบช พัฒนาใบปัดแบบไร้โครง รุ่นแรกของโลกในปี 2542 โดยแอโรทวินเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ใบปัดแบบไร้โครงทั่วไปมักมีข้อต่อหลายจุด แต่ใบปัดน้ำฝนของ โบช เป็นแบบชิ้นเดียวที่ไม่มีจุดเชื่อมหรือข้อต่อที่อาจกักน้ำ ซึ่งทำให้น้ำกระเซ็น และถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของรถยุโรประดับพรีเมียมชั้นนำหลายรุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีจำหน่ายเป็นสินค้าอะไหล่ทดแทนสำหรับรถยนต์ในภาคพื้นเอเชีย
ใบปัดน้ำฝน โบช แอโรทวิน ติดตั้งง่ายดายในไม่กี่ขั้นตอน โดยมีคำแนะนำวิธีการติดตั้งอยู่บนบรรจุภัณฑ์และในเวบไซท์  ใบปัดน้ำฝนรุ่นนี้มีหลายขนาดให้เลือกสรร และมีอแดพเตอร์ที่เหมาะสมและครอบคลุมรถยนต์มากกว่า 95 % ในภาคพื้นเอเชีย
ใบปัดน้ำฝน โบช มีจำหน่ายในศูนย์ โบช คาร์ เซอร์วิศ มากกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ที่ http://www.lazada.co.th


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4qhyW
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ