บทความ

ฟอร์ด บรองโก รุ่นใหม่


Bronco 1 copy

ในบ้านเราเคยมี ฟอร์ด บรองโก (Bronco) วิ่งบนถนนให้เห็นบ้าง วิศวกรค่าย ฟอร์ด รายงานว่ารถยนต์ ฟอร์ด บรองโก 4 ประตู รุ่นใหม่ อยู่ในขั้นตอนการออกแบบขั้นที่ 3 และยังอยู่ในกำหนดที่จะเปิดตัวในปี 2563

Bronco 2 copy

รถเอสยูวีขนาดกลางจาก ฟอร์ด รุ่นใหม่ น่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 900,000 บาท ในสหรัฐอเมริกา พร้อมเครื่องยนต์ อีโคบูสต์ วี 6 ขนาด 2.7 ลิตร สำหรับรถรุ่นใหม่นี้ สำนักข่าว เกียร์ แพโทรล (Gear Patrol) รายงานว่าน่าจะมีรุ่นไฮบริด ออกมาด้วย

Bronco copy

“ฟอร์ด กำลังศึกษาการออกแบบในอีกลักษณะหนึ่ง เพราะรู้สึกว่ามันจะคล้ายกับ แรงเลอร์ มากเกินไป” สำนักข่าวจากนิวยอร์ค รายงาน “ถ้าคุณรู้จักรุ่น โทรลเลอร์ (Troller) จากบราซิล นั่นคือต้นแบบของ บรองโก เพียงแต่เป็นรุ่น 4 ประตูเท่านั้น” บรองโก จะไม่มีรุ่น 2 ประตู แต่จะมีรุ่นหลังคาถอดได้เป็น 3 ส่วน

รายงานระบุอีกว่า วิศวกรออกแบบของ ฟอร์ด ใช้รุ่น แรงเลอร์ อันลิมิเทด เป็นรูปทรงเปรียบเทียบ และต้องการให้สมรรถนะของ บรองโก เทียบเท่า มีเพียงการปีนป่ายบนภูเขาที่ทำไม่ได้ เพราะใช้โครงสร้างอลูมิเนียมที่ยืมมาจาก เรนเจอร์ รุ่นใหม่

Bronco 2 copy

ด้าน ฟอร์ด เอง ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก บอกเพียงว่าจะนำ บรองโก ออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ปีหน้า เท่านั้น ขณะที่การผลิตรุ่น เรนเจอร์ และบรองโก กำหนดจะทำที่โรงงานในเวย์น (Wayne) มลรัฐมิชิแกน ของ ฟอร์ด

“บรองโก จะเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อขนาดกลาง สำหรับผู้ที่หลงใหลในการเดินทางในธรรมชาติ” โจ ฮินริชส์ ประธาน ฟอร์ด อเมริกา ระบุไว้ในคำกล่าวเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MKSla
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 31 กรกฏาคม 2560 เวลา 10:40 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th