ธุรกิจ

“ทีมแข่ง บีอาร์จี เอมเอมเอสฯ” พร้อมระเบิดศึก…บางแสน กรองด์ปรีซ์ 2017


ทีมแข่ง “บีอาร์จี เอมเอมเอสฯ” พร้อมกดคันเร่งร่วมสร้างสีสันเทศกาลความเร็วระดับเวิร์ลด์คลาสส์ “บางแสน กรองด์ปรีซ์ 2017” ริมหาดบางแสน ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ หลังตุนคะแนนสะสมสนามแรก

19496515_1585458308155743_25289824_o

สมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส ประธานกรรมการบริหาร บีอาร์จี กรุพ ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าระดับชั้นแนวหน้าจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เปิดเผยว่า ทีมแข่ง บีอาร์จี เอมเอมเอส โบช คาร์ เซอร์วิศ บาย คาร์ซาโนวา (BRG MMS BOSCH CAR SERVICE BY CARZANOVA) พร้อมเต็มร้อยสำหรับลงประลองความเร็วสนามที่ 2 ในรายการ อัลทิส วันเมคเรศ ที่จะเข้าร่วมเป็นซัพพอร์ทเรศ ให้กับรายการยักษ์ใหญ่ อเมซิง ไทยแลนด์ บางแสน กรองด์ปรีซ์ 2017 เทศกาลความเร็วระดับเวิร์ลด์คลาสส์ ริมชายหาด ในวันที่ 2 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

 

“ตอนนี้ทั้งนักแข่งและทีมเซอร์วิศให้น้ำหนักกับการเตรียมรถให้พร้อมกับการแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้น เพราะนักแข่งในรุ่น อัลทิส วันเมคเรศ ทุกคนมีประสบการณ์สูง เวลาต่อรอบที่ต่างกันเป็นเพียงแค่เศษของเสี้ยววินาที ดังนั้นการเซทรถให้พร้อมกับการแข่งขันจึงมีความสำคัญมาก ซึ่งในส่วนของทีมเราที่เสียเปรียบเรื่องน้ำหนักนักแข่งที่มากกว่าทีมอื่น โดยกติกาการชั่งน้ำหนักรถแยกกับนักแข่งมีผลกับทีมเรามาก แต่เราก็ต้องหาจุดแข็งด้านอื่นๆ มาเสริมปัจจัยลบที่เราควบคุมไม่ได้”

 

สมศักดิ์ กล่าวอีกว่า แม้สนามแรกที่ จ. ภูเก็ต เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผลงานจะอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ขึ้นโพเดียม และเก็บคะแนนสะสมได้เพียงแค่  3 แต้ม แต่ก็เชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ของนักแข่งและทีมเซอร์วิศที่ทำงานกันอย่างเป็นระบบ น่าจะทำให้ 4 สนามที่เหลือมีคะแนนสะสมเพียงพอสำหรับการคว้าตำแหน่งตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race ที่ประเทศญี่ปุ่นได้

 

ด้าน สุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป MMS-Bosch Car Service ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร กล่าวเสริมว่า “สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ บางแสน กรองด์ปรีซ์ สนามนี้ถือว่าเป็นสนามแข่งในบ้านของ MMS-Bosch Car Service ซึ่งเรามีสาขาตั้งอยู่ที่บางแสนนี้ด้วย โดยสนามนี้เราถือความได้เปรียบตรงที่รถแข่งในทีมของเราได้ถูกนำเข้ามาเซอร์วิศก่อนการแข่งขันแบบเต็มระบบ ทั้งการเชคเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบช่วงล่าง ถ่วงล้อ  และตั้งศูนย์ เพื่อเตรียมสู้ศึกรายการ อเมซิง บางแสน กรองด์ปรีซ์ 2017 ในรุ่น อัลทิส วันเมคเรศ อย่างเต็มที่ ซึ่งเราหวังว่าด้วยความสามารถและประสบการณ์ของนักแข่ง รวมถึงความพร้อมของรถแข่งในสนามนี้ ทีมแข่งฯ จะได้ขึ้นโพเดียม เก็บคะแนนสะสมเพิ่ม เพื่อชิงตำแหน่งตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น”

IMG_8989

ขณะที่นักแข่งทีม บีอาร์จี เอมเอมเอสฯ ในรถแข่ง โตโยตา อัลทิส หมายเลข 54 “แอมพ์” ปรม พวงงาม บรรณาธิการบริหาร เวบไซท์ carzanova.com กล่าวว่า “ตอนนี้พยายามฟิทซ้อมร่างกายให้เฟิร์มขึ้น ทั้งวิ่งและขี่จักรยาน พร้อมทั้งนำบทเรียนการขับในสนามแรกมาปรับปรุง เพื่อผลงานที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวถือเป็นปัญหาอย่างมาก เพราะต้องแบกน้ำหนักมากกว่าคนอื่นเกือบ 50 กก. แต่ยังไงก็จะสู้ให้เต็มที่ครับ เพราะเป็นกติกาที่กำหนดไว้แล้ว”

 

และสุดท้ายต้องขอขอบคุณพันธมิตรที่สนับสนุนอย่างเหนียวแน่น ทั้ง บีอาร์จี กรุพ, MMS-Bosch Car Service, เรือยอชท์หรู ครันชี จากประเทศอิตาลี, ฟีล์มกรองแสงรถยนต์-อาคาร ลามินา, ยางรถยนต์ คอนทิเนนทัล, รายการ Hotline Thailand, รายการ Z TV, รายการ Auto World, รายการขับซ่า 34, www.carzanova.com เวบไซท์วาไรทีเรื่องยานยนต์ และน้ำมันหล่อลื่น Moty’s”

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1GJhr
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 30 มิถุนายน 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ