ธุรกิจ

นิสสัน เอกซ์-ทเรล รถยนต์อเนกประสงค์ที่ผู้ใช้ทั่วโลกชื่นชอบ


01.X-Trail X-Tremer_01

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของ นิสสัน เอกซ์-ทเรล (X-Trail) เอสยูวีที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก จากยอดขายสะสมรวมในกลุ่มรถยนต์แบบเดียวกันที่มากที่สุดในโลก ด้วยสถิติของยอดขายรถยนต์ในปี 2559 ที่ผ่านมา นิสสัน เอกซ์-ทเรล ถูกจัดอันดับให้เป็นรถที่ได้รับความนิยมในอันดับ 5 ของโลก และเป็นอันดับ 1 สำหรับรถเอสยูวี โดยมียอดขายสูงขึ้นในปีที่ผ่านมากว่า 59,000 คัน อ้างอิงข้อมูลจาก JATO Dynamics ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำงานด้านการให้คำปรึกษาแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ต่างๆ พบว่า มีคนจำนวนถึง 766,729 คน ที่เลือกเป็นเจ้าของ นิสสัน เอกซ์-ทเรล ใหม่ ในปีที่แล้ว จากฐานข้อมูลของ JATO ใน 52 ประเทศยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า นิสสัน เอกซ์-ทเรล ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะประเทศต่างๆ ในยุโรป จีน รวมถึงสหรัฐอเมริกา ที่ เอกซ์-ทเรล รู้จักในอีกชื่อ คือ นิสสัน รก (Rogue) ซึ่งตรงกับข้อมูลของ นิสสัน ที่มีบันทึกว่า นิสสัน เอกซ์-ทเรล นั้นมียอดจำหน่ายรวมทั่วโลกมากกว่า 795,000 คัน ซึ่งในบางประเทศ นิสสัน เอกซ์-ทเรล ไม่เพียงแต่จะเป็นรถยนต์แบบอเนกประสงค์ หรือเอสยูวี ที่ขายดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นถึงรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดในตลาดรวมในบางประเทศอีกด้วย

05.Rotor switch

จากบทวิเคราะห์ของ Jato Dynamics เกี่ยวกับอุตสากหรรมรถยนต์ทั่วโลก ระบุว่า นิสสัน มีการเตรียมพัฒนาและเตรียมตัวสำหรับตลาดเอสยูวี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากที่สุด โดยในปี 2016 ยอดขายรถยนต์ทั่วโลกที่มีกว่า 84.24 ล้านคัน เป็นรถยนต์ประเภทเอสยูวีรวมทุกขนาดถึง 24.2 ล้านคัน หรือคิดเป็น 28.8 % และยังรายงานว่าขณะนี้เอสยูวีกลายเป็นประเภทของรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และนิสสัน เอกซ์-ทเรล เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 1 ใน 2 รุ่นที่มีทั้งเติบโตสูงสุด โดยมีอัตราเติบโตสูงกว่ายอดขายรถยนต์ทั่วโลก นิสสัน ได้เข้าสู่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ด้วยการเปิดตัวครอสส์โอเวอร์ นิสสัน กัชไก (Qashqai) เป็นครั้งแรก ตามด้วย นิสสัน จูค (Juke) และเอกซ์-ทเรล (X-Trail) โดยรถยนต์อเนกประสงค์เหล่านี้ได้รวมเอาสุดยอดเทคโนโลยีในด้านการขับขี่ด้านต่างๆ แสดงถึงการเป็นผู้นำรถยนต์อเนกประสงค์ของ นิสสัน

 

06.Sunroof

นิสสัน เป็นผู้บุกเบิกในรถยนต์แบบครอสส์โอเวอร์ โดยมี นิสสัน เอกซ์-ทเรล เป็นรถยนต์รุ่นหลักของเราที่มีส่วนสร้างความชื่นชอบและเป็นที่นิยมในตลาดรถยนต์แบบนี้ เอกซ์-ทเรล ยังโดดเด่นด้วยการผสานคุณสมบัติของครอสส์โอเวอร์ให้เข้ากับสมรรถนะการขับขี่ รวมถึงเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ มากมาย ฮิโรฟูมิ โยโจ (Hirofumi Yojo) หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนา นิสสัน เอกซ์-ทเรล ในระดับโลกของ นิสสัน กล่าวเสริม

เช่นเดียวกันกับในหลายๆ ประเทศ สำหรับประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ นิสสัน เอกซ์-ทเรล ยังคงเป็นหนึ่งในเอสยูวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2016 เอกซ์-ทเรล ขายได้มากกว่า 3,747 คัน ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์รุ่นที่ถูกส่งออกของ นิสสัน ไปยังทวีปแอฟริกาที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด นิสสัน เอกซ์-ทเรล เจเนอเรชันที่ 1 ถูกแนะนำสู่ตลาดโลกในปี 2543 สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดในกลุ่มเอสยูวีขณะนั้น สำหรับเจเนอเรชันที่ 2 เปิดตัวตามมาในปี 2550 ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน และปัจจุบันกำลังอยู่ในเจเนอเรชันที่ 3 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด ทำให้ชื่อของ เอกซ์-ทเรล เป็นเอสยูวีที่คนทั่วโลกชื่นชอบ โดยหลังเปิดตัวไปในปี 2546 และวางขายในแต่ละประเทศในปี 2547 โดยในรุ่นปัจจุบันนี้ได้มีการแนะนำเครื่องยนต์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมทั้งการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของ นิสสัน ที่สามารถพบได้ในรุ่นอื่นๆ อย่างเช่น กัชไก ด้วย

สำหรับประเทศไทย สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน เอกซ์-ทเรล ถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยด้วยความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีล้ำสมัย มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซิน หรือเครื่องยนต์สะอาดที่ใช้เทคโนโลยีเพียวดไรฟไฮบริด พร้อมระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ (Intelligent Dual-Clutch Control) ที่ให้ทั้งสมรรถนะที่สูงกว่าและประหยัดน้ำมันกว่าเครื่องยนต์ในขนาดเดียวกัน และยังได้เพิ่มรุ่น เอกซ์-ตรีเมอร์ ที่พิเศษด้วยอุปกรณ์ตกแต่งนำเข้าจากญี่ปุ่นเพื่อเสริมความสปอร์ทเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ การ์ดตกแต่งกระจังหน้า ชุดแต่งแผงกันชนหน้า การ์ดกันกระแทกด้านหน้า การ์ดกันกระแทกหลัง และการ์ดกันกระแทกด้านข้างซ้าย/ขวา นิสสัน เอกซ์-ทเรล เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมแนวคิดนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ Nissan Intelligent Mobility อาทิ เทคโนโลยีควบคุมการขับขี่ที่ปลอดภัย (Advanced Chassis Control) ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (ATC) ช่วยควบคุมความนุ่มนวลในห้องโดยสาร (Active Ride Control-ARC) และะบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติในเข้าโค้งหรือผู้ขับขี่ผ่อนคันเร่ง (Active Engine Brake-AEB) และเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นแรกของกลุ่มที่ติดตั้งกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor-AVM) รวมทั้ง Panoramic Sunroof ไฟหน้า LED พโรเจคเตอร์ และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (Daytime running lights) และประตูท้ายเปิด/ปิดอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการหนีบ รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ ที่สามารถปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนได้หลากหลายจากโรเตอร์สวิทช์ภายในห้องโดยสาร ทำให้ นิสสัน เอกซ์-ทเรล เป็นรถเอสยูวีอย่างแท้จริง

04.Interior

ขณะที่ภายในห้องโดยสารของ นิสสัน เอกซ์-ทเรล ได้รับการออกแบบใหม่ ถ่ายทอดความทันสมัย มอบความสะดวกสบายและอรรถประโยชน์ในการใช้สอยได้อย่างลงตัวให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถ ด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้เนื้อที่มากขึ้น กว้างขึ้นในทุกมิติ เป็นครั้งแรกในกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์กับที่นั่งในรูปแบบเธียเตอร์สไตล์ 3 แถว หรือ 5+2 ที่นั่ง เบาะที่นั่งด้านหลังกว้างขวาง นั่งสบายพร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยครบครัน เช่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แบบ Dual zone ปรับแยกอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา หน้าจอแสดงผล 3 มิติ ขนาด 5 นิ้ว พร้อมแสดงผลข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการขับขี่รวมทั้งการทำงานของระบบเทคโนโลยีควบคุมการขับขี่ที่ปลอดภัยในแบบเรียลไทม์ และแสดงการทำงานของระบบขับเคลื่อนในรุ่น 4WD ระบบเครื่องเสียง พร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อ และระบบ Nissan Connect ที่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชัน ทำให้ทุกการเดินทางเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

03.Auto Lift Gate

สำหรับผู้ที่สนใจ นิสสัน เอกซ์-ทเรล รถเอสยูวีพันธุ์แท้ ราคาเริ่มต้นในรุ่น 2.0S 2WD ราคา 1,239,000 บาท ถึงรุ่น 2.5V 4WD ราคา 1,603,000 บาท หรือ นิสสัน เอกซ์-ทเรล ไฮบริด ราคาเริ่มต้นในรุ่นรุ่น 2.0S 2WD HEV ราคา 1,304,000 บาท ถึงรุ่น 2.0V 4WD HEV ราคา 1,450,000 บาท พร้อมเลือกรับข้อเสนอพิเศษ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0 % โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมทดลองขับได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการ นิสสัน ที่มีอยู่กว่า 200 แห่ง ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ หรือติดต่อ Call Center หมายเลข 0-2401-9600 หรือ www.nissan.co.th------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6Fgzf
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ