ธุรกิจ

สิงห์แพลน-บี ขึ้นโพเดียม ควบ เอาดี อาร์ 8 สองเรศซ้อน ที่ญี่ปุ่น


ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ท โชว์ผลงานเยี่ยมเข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งในรุ่นแอมคลาสส์ทั้งสองเรศ ที่ ซูซูกะ เซอร์กิท ประเทศญี่ปุ่น พร้อมขยับนำตารางนักขับประเภทแอมคลาสส์ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอสคัพ” เรศที่สามและเรศที่สี่ เมื่อวันที่ 10 และ 11 มิย. ที่ผ่านมา

ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยในรถหมายเลข 59 ของทีมสิงห์ แพลน-บี มอเตอร์สปอร์ท ประเดิมเรศแรกในรายการนี้ด้วยการขับ เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งในรุ่นแอมคลาสส์ นำหน้า ซัน จิงซู นักขับชาวจีนของทีมไมล์สโตน เรซิง ขณะที่ ริค ยูน นักขับชาวเกาหลีใต้ของทีม เคซีเอมจี ที่มีคะแนนนำในรุ่น ผลงานน่าผิดหวังเมื่อลงขับเรศที่สามของฤดูกาลได้แค่สองรอบก็ต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากรถหมุนออกนอกสนาม

หลังจบการแข่งขันในเรศที่สาม ภูริต ได้เปิดเผยว่า “วันนี้รถของผมยอดเยี่ยมมาก ทีมงานก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าสนามแข่งขันก็อยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างดูดีไปหมด ผมจะทำให้ได้อีกครั้งในเรศต่อๆ ไป”

ภูริต ในรถ เอาดี หมายเลข 59 ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสิบเอ็ดโอเวอร์ออลล์ แต่เป็นอันดับหนึ่งในรุ่นแอมคลาสส์เป็นเรศที่สองติดต่อกัน ตามมาด้วย ริค ยูน จากทีมเคซีเอมจี ที่แก้ตัวสำเร็จเข้าเส้นเป็นอันดับสองตามหลัง ภูริต 8.499 วินาที และอันดับสาม ซัน จิงซู ของทีมไมล์สโตน

จากการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งในรุ่นแอมคลาสส์ทั้งสองเรศที่ซูซูกะ เซอร์กิท ส่งผลให้ ภูริต ภิรมย์ภักดี ขยับขึ้นนำบนตารางคะแนนสะสมในรุ่นแอมคลาสส์ ด้วยคะแนนสะสม 50 คะแนน ตามมาด้วย ริค ยูน นักขับชาวเกาหลีใต้ของทีมเคซีเอมจี มี 47 คะแนน และอันดับสาม ซัน จิงซู นักขับชาวจีนของทีมไมล์สโตน มีคะแนนสะสม 33 คะแนน

ส่วนในรุ่นใหญ่ อเลสซานดโร พิคาเรลโล นักขับชาวเบลเยียมในรถหมายเลข 15 ของทีมเอมจีที ทีม บาย แอมโซลูท ที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชัน และถึงแม้รถของเขาต้องถ่วงน้ำหนัก 35 กิโลกรัม แต่นักขับวัย 23 ปีชาวเบลเยียมยังประเดิมซูซูกา เซอร์กิท ของการแข่งขันรายการนี้ด้วยการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโดยทิ้งอันดับสอง มิทช์ กิลเบิร์ท นักขับวัย 22 ปีชาวมาเลเซียของทีม โอดี เรซิง ทีม มากกว่า 7 วินาที

คนสุดท้ายที่ได้ขึ้นโพเดียมในเรศที่สามของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ 2017 หลังจากวิ่งไป 12 รอบบนสนามระยะ 5.807 กิโลเมตรอันมีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นเป็น สเตฟาน ริเชลมิ นักขับวัย 27 ปีจากโมนาโก ในรถหมายเลข 11 ของทีมคาสตรอล เรซิงทีม

ส่วนแชมพ์ในเรศที่สี่เป็น เชน กงฟู นักขับชาวจีนของทีมของทีม เอฟเอดับเบิลยู-วีดับเบิลยู ที่ขับรถหมายเลข 31 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย พิคาเรลโล ทีมเอมจีที ทีม บาย แอมโซลูท ที่ในเรศนี้รถของเขาโดนถ่วงน้ำหนักเพิ่มเป็น 50 กิโลกรัมเข้าเส้นเป็นอันดับสองตามหลัง กงฟู 1.762 วินาที และอันดับสาม มิทช์ กิลเบิร์ท ของทีมโอดี เรซิงทีม

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปของรถยนต์ทางเรียบเอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอสคัพ จะย้ายไปแข่งขันที่โคเรีย อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ระหว่างวันที่ 15-16 กค. ที่จะถึงนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะเป็นเรศที่ห้าและเรศที่หกของฤดูกาล------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/azDdp
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 12 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ