ธุรกิจ

ขไนเดอร์ เปิดตัวบริการด่วน “โมบายล์ สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี”


ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน และระบบออโทเมชัน ตอกย้ำจุดเด่น Innovation at every Level หรือนวัตกรรมในทุกระดับ พลิกโฉมรถโมบายล์ “สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี” ห้องจัดแสดงโซลูชันด้านพลังงานแบบเคลื่อนที่ เพิ่มนวัตกรรม EcoStruxure™ พแลทฟอร์ม เชื่อมโยงการใช้งานเทคโนโลยีต่างๆ ของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ภายในรถได้อย่างครอบคลุม ตั้งเป้ากลุ่มอุตสาหกรรมทั่วประเทศ รวมถึง 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล และอุตสาหกรรมต่างๆ ในเขตระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ตลอดจนร้านรีเทล อุปกรณ์ทางอุตสาหกรรม เสริมรัฐในการกระจายองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยี IIoT (Industrial Internet of Things) หรือ “อินเตอร์เนทในทุกสรรพสิ่ง สำหรับภาพอุตสาหกรรม” ให้กับภาคอุตสาหกรรม และภาคธุรกิจ

Smart2

ในช่วงเดือนมีนาคม ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ได้เปิดตัวนวัตกรรม EcoStruxure™ ซึ่งเป็นทั้งสถาปัตยกรรมระบบการทำงานแบบเปิด และพแลทฟอร์ม IoT (Internet of Things) หรืออินเตอร์เนทในทุกสรรพสิ่ง ช่วยให้อุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติด้าน IoT สามารถต่อเชื่อม เก็บข้อมูล วิเคราะห์ และดำเนินการด้านข้อมูลได้ในแบบเรียลไทม์ มีความปลอดภัยบนไซเบอร์ สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ลูกค้ามีอยู่ เสริมประสิทธิภาพ และความยั่งยืนในการทำงาน พแลทฟอร์มของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย สามารถรองรับได้ทั้งอาคาร โครงข่ายไฟฟ้า อุตสาหกรรม ไอที และดาทาเซนเตอร์ ซึ่งนับเป็นกลุ่มที่ใช้พลังงานกว่า 70 % ของการใช้พลังงานทั่วโลก EcoStruxure แบ่งเป็น EcoStruxure Building, EcoStruxure IT, EcoStruxure Plant, EcoStruxure Power, EcoStruxure Grid และ EcoStruxure Machine

Smart2

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ได้นำ EcoStruxure เข้ามาเป็นหนึ่งในโซลูชันในการจัดแสดงในรถโมบายล์ สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี รถโชว์รูมเทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย เป็นการตอกย้ำความเป็น Innovation at every level หรือนวัตกรรมในทุกระดับของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ชี้ให้เห็นถึง 3 เลเยอร์หลัก ได้แก่ 1. ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานกันได้ โดยมีระบบอัจฉริยะฝังอยู่ด้วยในตัวผลิตภัณฑ์ของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย เช่น เซนเซอร์ บเรเคอร์ ดไรฟ และอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของวาล์ว ให้อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถพูดคุยเชื่อมต่อกันได้ (Connected product)  2. Edge Control ซึ่งเป็นระบบควบคุมการเชื่อมต่อกับระบบงานส่วนปฏิบัติการ สามารถจัดการได้ทั้งระบบงานปกติและบนคลาวด์ รวมถึงสามารถเข้าถึงระบบจากระยะไกล ผู้ดูแลสามารถเข้ามาปรับเปลี่ยนคำสั่งในระบบได้ นอกจากนี้ยังรวมระบบป้องกันไฟร์วอลล์ และระบบควบคุมเครือข่ายภายในไว้ด้วย 3. เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญทั้งซอฟท์แวร์ ระบบวิเคราะห์และการบริการ  ในขั้นนี้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการได้เห็นการประมวลผลข้อมูลทางธุรกิจที่อาจไม่เคยเห็นมาก่อน และสามารถนำมาใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ EcoStruxure ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างกว้างขวางบนพโรโทคอล IP ระบบเปิด เพื่อทำงานร่วมกับระบบงาน ฮาร์ดแวร์ หรือระบบควบคุมใดก็ได้

Smart3

รถโมบายล์ สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี สามารถนำผลิตภัณฑ์ไปหาลูกค้าได้ถึงที่ ทั่วประเทศ ครอบคลุมได้ทุกอุตสาหกรรมในประเทศ รวมไปถึง 10 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายตามนโยบายของรัฐ ที่ต้องการเลือกเทคโนโลยีเข้าไปปรับใช้ในองค์กร ไม่ว่าจะเป็น 1. อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ 2. อุตสาหกรรมอีเลคทรอนิคส์อัจฉริยะ 3. อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กลุ่มรายได้ดี และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 4. อุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ 5. อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร 6. อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ 7. อุตสาหกรรมการบิน และลอจิสติคส์ 8. อุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพ และเคมีชีวภาพ 9. อุตสาหกรรมดิจิทอล 10. อุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร

Smart4

แม้กระทั่ง Eastern Economic Corridor (EEC) หรือ ระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ซึ่งมีหลายอุตสาหกรรมประกาศลงทุนในพื้นที่ต่อยอดสร้างความเข้มแข็ง ดังนั้น สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี จะเป็นกลไกสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ในภาคตะวันออกอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้เร็วขึ้น โดยไม่ต้องเดินทาง หรือรองานสัมมนาทางเทคโนโลยีในพื้นที่

รถโมบายล์ “สมาร์ท โซลูชัน เดลิเวอรี” โฉมใหม่ รวมเทคโนโลยีของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ที่สอดรับกับทเรนด์โลกใหม่ นำเทคโนโลยีเข้ามาเพื่อสร้างความแตกต่าง และเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของธุรกิจในยุคนโยบายไทยแลนด์ 4.0------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QrXfQ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ