ธุรกิจ

กูดเยียร์ สนับสนุนทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส แชมพ์บาสเกทบอลเอนบีเอ


Goodyear_CAVS 1

กูดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ ประกาศข้อตกลงร่วมเป็นผู้สนับสนุนกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส (แคฟส์) ทีมแชมพ์บาสเกทบอลลีกเอนบีเอ โดยตราสัญลักษณ์รองเท้าติดปีกของ กูดเยียร์ จะไปปรากฏบนชุดยูนิฟอร์มของผู้เล่นในทีมบาสเกทบอลของ คาวาเลียร์ส เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2560-2561 นี้ ซึ่งทั้ง 2 องค์กรจากรัฐโอไฮโอ ได้ประกาศความร่วมมือกันที่ควิกเคน โลนส์ เอรีนา เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

กูดเยียร์ ยังได้ร่วมกับ Turner Sports รายการโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดลีกเอนบีเอของประเทศสหรัฐอเมริกา และแคนาดา และเป็นสื่อพันธมิตรอย่างเป็นทางการตามข้อตกลงนี้ด้วย ซึ่งจะนำพาความภาคภูมิใจของตราสัญลักษณ์ กูดเยียร์ บนเสื้อทีม ไปปรากฏสู่สายตาโลกออนไลน์ โฆษณาในช่องทีเอนที และตามสื่อต่างๆ อีกด้วย

Goodyear_CAVS 2

ริชาร์ด เจ คเรเมอร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กูดเยียร์ กล่าวว่า “เนื่องจากองค์กรทั้ง 2 มาจากทางตอนใต้ของรัฐโอไฮโอ และเป็นองค์กรระดับโลกเช่นเดียวกัน กูดเยียร์ จึงมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับทีมแคฟส์ นับตั้งแต่การทำหน้าที่รายงานข่าวการแข่งขันจากเรือเหาะของ กูดเยียร์ ไปจนถึงความคลั่งไคล้ของพนักงาน กูดเยียร์ ที่มีต่อทีมนี้ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่จะได้สานความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น”

เลน โคโมรอสกี ซีอีโอของทีมคลีฟแลนด์ กล่าวว่า “กูดเยียร์ มีสำนักงานใหญ่ที่ตั้งอยู่ในละแวกเดียวกันกับเราในเมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ และมีดีเอนเอเรื่องบาสเกทบอลเช่นเดียวกับทีมเรา รวมทั้งมีความมุ่งมั่นและแรงผลักดันสู่ความสำเร็จเพื่อชุมชน เช่นเดียวกับทีมแคฟส์ ที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องของเส้นยางรถยนต์ และเส้นสัมพันธ์ของความร่วมมือในครั้งนี้ และเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ใส่ชุดกีฬาที่มีสัญลักษณ์รองเท้าติดปีก เพื่อร่วมกันมุ่งหน้าสู่ความเป็นแชมพ์จากรัฐโอไฮโอทางตอนเหนือ”

เดวิด กริฟฟิน ผู้จัดการทั่วไปของทีมคาวาเลียร์ส กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือครั้งนี้มีผลต่อทุกภาคส่วนในองค์กรของเรา โดยให้ยึดมั่นและเป็นแรงผลักดันให้กับทุกคนได้ นับจากนี้ไปเราจะมีสัญลักษณ์รองเท้าติดปีกประทับอยู่บนชุดกีฬาที่บ่งบอกความเป็นทีม ซึ่งไม่เพียงแค่เป็นเรื่องของกีฬา แต่ด้วยแนวความคิดเดียวกัน คือ การพัฒนาทั้งทางด้านร่างกายและแนวทางปฏิบัติอย่างเต็มที่ที่สุด เรามีความเชื่อว่าไม่มีใครเหมาะสมเท่ากับ กูดเยียร์ อีกแล้ว และทีมของเราก็มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาสัญลักษณ์รองเท้าติดปีกของ กูดเยียร์ ลงสนามชิงชัยไปด้วยกัน”

ในช่วงทศวรรษที่ 1930 กูดเยียร์ นับเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งลีกเอนบีแอล (NBL: National Basketball League)  ซึ่งเป็นลีกที่เป็นรากฐานสู่ลีกเอนบีเอในทุกวันนี้ นอกจากนี้ทีมกูดเยียร์วิงฟุตส์ ยังเป็นแชมเพียนลีกเอนบีแอลทีมแรก และสามารถคว้าแชมพ์ใน AAU National Championship ของสหภาพกีฬาสมัครเล่นของสหรัฐอเมริกาในปี 2507

นอกจากนี้ ความร่วมมือของทั้ง 2 องค์กรยังส่งผลให้เกิดประโยชน์ด้านชุมชน และโรงเรียนในเขตเมืองคลีฟแลนด์ และเอครอน โดยสามารถระดมทุนจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาโครงการ STEM ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาการศึกษาวิชาความรู้ด้านต่างๆ อาทิ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้กับโรงเรียน Cleveland Metropolitan School District และโรงเรียนรัฐบาลในเมืองเอครอน

การให้การสนับสนุนทีมแคฟส์ถือเป็นการเสริมภาพลักษณ์ระดับโลกให้กับ กูดเยียร์ ต่อการเป็นผู้สนับสนุนทางกีฬาอย่างจริงจัง ทั้งนี้ บริษัทยังเป็นผู้จัดหายางรถยนต์อย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขันรถ NASCAR ทั้ง 3 รายการที่สำคัญ รวมทั้งเป็นผู้สนับสนุนในรายการ Goodyear Cotton Bowl Classic และเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับรายการแข่งขัน College Football Playoff และ Pro Football Hall of Fame ด้วย ทั้งนี้ เรือเหาะบนอากาศของ กูดเยียร์ ยังได้ทำการถ่ายทอดสดทางอากาศให้กับการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นทั่วทวีปอเมริกาเหนืออีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0Kgbb
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 11 มิถุนายน 2560 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน