ธุรกิจ

ไดมเลร์ รุกหนัก เปิดตัวรถบรรทุก ฟูโซ พร้อมเปิดตัวบริษัทใหม่


บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จํากัด หรือ ดีซีวีที ซึ่งอยู่ภายใต้ความดูแลของ ไดมเลร์ ประเทศเยอรมนี ผู้นำด้านการขายรถบัส และรถบรรทุกของโลก มุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งสู่ตลาดประเทศไทย ด้วยการขยายธุรกิจการดำเนินงานของรถบรรทุกเชิงพาณิชย์บแรนด์ ฟูโซ และธุรกิจของบแรนด์ที่รวมถึงการเปิดตัว ฟูโซ ลีซิง (Fuso Leasing) เพื่อรองรับความต้องการแบบเต็มศักยภาพให้แก่ลูกค้าชาวไทย การขยายการเติบโตในตลาดไทยครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการแต่งตั้ง ซาชา ริคาเนค ในฐานะประธานกรรมการบริหารของ ดีซีวีที ซึ่ง ดีซีวีที นับเป็นภาคธุรกิจที่สำคัญของ ไดมเลร์ เอเชีย และเป็นเครือข่ายระดับภูมิภาคของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ฟูโซ บแรนด์รถเพื่อการพาณิชย์ของ ไดมเลร์ ในประเทศไทย เป็นธุรกิจที่ไม่ใช่เพียงแค่การขายรถบรรทุกเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึง ฟูโซ ลีซิง ซึ่งนำเสนอการให้บริการทางการเงิน และลีซิง ที่มีความยืดหยุ่นต่อตลาดในประเทศไทย ฟูโซ พโรเทคชัน (Fuso Protection) นำเสนอบริการประกันภัยที่มุ่งเน้นกลุ่มรถบรรทุกเป็นสำคัญ รวมถึง ฟูโซ ออยล์ (Fuso Oil) บแรนด์และบริการของ ฟูโซ นี้จัดตั้งขึ้นพิเศษเพื่อตลาดประเทศไทย เพื่อจะนำเสนอและตอบสนองสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

 

ซาชา ริคาเนค ในฐานะประธานกรรมการบริหารคนใหม่ ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นครั้งแรกของ ดีซีวีที ก้าวสู่ตำแหน่งด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปีที่ร่วมงานกับ ไดมเลร์ ในเอเชียและยุโรป รวมถึงประสบการณ์ในวงการรถเพื่อการพาณิชย์ที่นานถึง 10 ปี

 

“ฟูโซ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมานานหลายปี ตลอดเวลาได้พัฒนาความเข้าใจอันแท้จริงเกี่ยวกับตลาดในประเทศไทย จากที่บริษัทมีการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายของเราไปทั่วประเทศ นำเสนอบริการที่เป็นทางออกให้กับลูกค้าได้อย่างครบวงจร ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นในส่วนลีซิง ประกันภัย หรือแม้แต่การบำรุงรักษาให้กับลูกค้าทุกคนที่อยู่ในการดูแลของตัวแทนจำหน่ายของเรา ตอนนี้รถบรรทุกของเราพร้อมสำหรับการสั่งซื้อแล้ว และตัวแทนจำหน่ายของเราทุกคนก็พร้อมแล้วเช่นกัน เราต้องการให้บรรดาลูกค้าของ ฟูโซ รู้จักเราอย่างแท้จริง ทั้งชื่อบแรนด์ และผลิตภัณฑ์ ให้พวกเขามั่นใจถึงการดูแลเป็นอย่างดี ที่จะได้รับจากบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยมของเรา ต่อจากนี้เราจะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวของเราต่อประเทศไทย รวมไปถึงผู้ที่ซื้อรถบรรทุกของ ฟูโซ” ซาชา ริคาเนค กล่าว

 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงเป็นตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดีซีวีที กำลังมองหาการลงทุนในความต้องการที่สำคัญนี้ รวมถึงการสร้างความเป็นผู้นำด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก ไดมเลร์ และไดมเลร์ ทรัค ปัจจุบันนี้ ฟูโซประเทศไทย สามารถนำเสนอบริการทั้งหมดด้วยความรู้ และเทคโนโลยีบุกเบิกเข้าสู่บริการแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียวสำหรับตลาดในประเทศไทยด้วยการจัดตั้ง ดีซีวีที นอกจากนี้ด้วยการจัดตั้ง ฟูโซ ลีซิง สำหรับลูกค้า ฟูโซ ซึ่งช่วยสร้างความยืดหยุ่นในการซื้อ และมอบประสบการณ์ของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น ศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นผู้ดูแล ฟูโซ ลีซิง ซึ่งเป็นบริการทางการเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของ ไดมเลร์ กรุพ ในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/89TYZ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน