ข่าวรอบโลก

ผลทดสอบการชน EuroNCAP ของ Suzuki Swift รุ่นล่าสุด


 

Suzuki Swift ทำตลาดกับรุ่นล่าสุดมาได้สักพัก ในตลาดหลายภูมิภาค ด้วยรูปทรงที่อิงจากรุ่นก่อนหน้าหลายส่วน แต่ออกแบบให้มีเส้นสายทันสมัยขึ้น ล่าสุดทาง EuroNCAP หน่วยงานทดสอบประสิทธิภาพของระบบความปลอดภัย และความแข็งแกร่งของตัวถังรถยนต์ นำรถรุ่นนี้มาทดสอบในที่สุด

 

2017-suzuki-swift

swiftttcap

 

ผลคะแนนถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นหลักๆ นั่นคือ รุ่นที่ติดตั้งระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน ได้คะแนนโดยรวมที่ 3 ดาว แบ่งแยกย่อยเป็นคะแนนความปลอดภัยของผู้ขับ 83 % คะแนนความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็กเล็ก 75 % คะแนนความปลอดภัยหากชนกับคนเดินถนน และคะแนนความปลอดภัยระบบช่วยเหลืออื่นๆ 25 % (รายละเอียด คลิค)

 

swiftttcap02cover

swiftttcap03

 

อีกรุ่นหนึ่ง คือ Suzuki Swift ที่เพิ่มระบบความปลอดภัยเสริมเข้ามาอีก นั่นคือ ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติหากตรวจพบสิ่งกีดขวางข้างหน้า ทำให้คะแนนโดยรวมขยับขึ้นมาที่ 4 ดาว ส่วนคะแนนแต่ละหัวข้อมีดังนี้ คือ คะแนนความปลอดภัยของผู้ขับ 88 % คะแนนความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็กเล็ก 75 % คะแนนความปลอดภัยหากชนกับคนเดินถนน 69 % และคะแนนความปลอดภัยระบบช่วยเหลืออื่นๆ 44 %  (รายละเอียด คลิค)

 

2017-suzuki-swift-1

2017-suzuki-swift-7

 

Suzuki Swift รุ่นใหม่ ในประเทศญี่ปุ่น บ้านเกิด จะมีรุ่นย่อยมากมาย รวมถึงเครื่องยนต์ที่หลากหลาย ทั้งเบนซิน 1.2 ลิตร 1.0 ลิตร เทอร์โบ หรือ แม้กระทั่ง ไฮบริด ก็มีทางเลือกเช่นกัน ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และ 4 ล้อตลอดเวลา ขณะที่บ้านเราทำตลาดในกลุ่ม อีโคคาร์ รุ่นใหม่มาแน่ แต่คงต้องอดใจรออีกสักระยะ

 

2017-suzuki-swift-9

2017-suzuki-swift-10

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6506F
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน 2560 เวลา 10:41 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน