ข่าวรอบโลก

Mercedes-AMG เผยรายละเอียดของว่าที่ ไฮเพอร์คาร์ รุ่นใหม่ ภายใต้รหัส Project One


 

โครงการยักษ์ใหญ่อันนี้ถูกเผยออกมาก่อนหน้าสักระยะ กับเส้นสายบางส่วนของว่าที่ ไฮเพอร์คาร์ สุดร้อนแรง โดยจะเผยโฉมแบบเต็มในช่วงงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท 2017 ช่วงปลายปีนี้ อย่างไรก็ตามเส้นสายที่เผยให้เห็นแบบคร่าวๆ พอจะคาดเดาได้ว่า รูปทรงภายนอกจะใกล้เคียงกับรถแข่งพันธุ์แท้ มีช่องรับอากาศด้านบน ตัวถังปราดเปรียว (ภาพตัวถังที่ปรากฎในสื่อออนไลน์อื่นๆ เป็นเพียงการคาดเดาในเบื้องต้นเท่านั้น ยังไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจาก Mercedes-AMG)

 

maxresdefault

Mercedes AMG Project One gullwing doors -2

 

สิ่งที่ถูกเผยออกมาในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของบแรนด์ตัวแรงจาก Mercedes-Benz นั่นคือ AMG กับส่วนประกอบภายในของรถสปอร์ทภายใต้โครงการ Project One แสดงให้เห็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ V6 สูบ ซึ่งใช้งานกับรถแข่ง F1 ของค่ายรถในฤดูกาลปี 2015 มีรอบเครื่องยนต์สูงสุดถึง 13,500 รตน. เสริมกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูกด้วยกัน มีกำลังสูงสุดที่ 107 และ 165 แรงม้า ตามลำดับ เมื่อคิดเป็นกำลังทั้งระบบจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 แรงม้า นั่นเชียว !! แน่นอนว่าระบบรองรับ และระบบเบรคย่อมจัดเต็ม เทียบเท่ารถแข่ง F1

 

mercedes-amg-project-one-underpinnings

mercedes-amg-project-one-underpinnings (4)

 

ไฮเพอร์ คาร์ ภายใต้โครงการ Project One ของ Mercedes-Benz AMG จะผลิตรถรุ่นนี้ออกมาที่ 275 คัน ใครที่สนใจอาจต้องใช้กำลังภายในมากหน่อย เพราะทางผู้ผลิตระบุว่าจำนวนการผลิตดังกล่าว ถูกจับจองไปหมดแล้วซะงั้น !!??

 

mercedes-amg-project-one-underpinnings (3)

mercedes-amg-project-one-underpinnings (1)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/D0RnS
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:06 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน