ธุรกิจ

เมร์เซเดส-เบนซ์ จัดแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “MercedesTrophy 2017”


IMG_3953

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “MercedesTrophy 2017 (เมร์เซเดส ทโรฟี 2017)” ครั้งที่ 18 ภายใต้แนวคิด “Be Brave to be the Best” การแข่งขันระดับโลกที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ มีโอกาสก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับเวิร์ลด์คลาสส์ เตรียมพร้อมเปิดสนามต้อนรับ 96 นักกอล์ฟผู้ผ่านรอบคัดเลือก เข้าร่วมดวลวงสวิงในรอบคันทรีไฟนอล เพื่อเฟ้นหา 7 ตัวแทนประเทศไทย เข้าชิงชัยในระดับภูมิภาคที่ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนสิงหาคมนี้ รวมถึงร่วมลุ้นสิทธิ์ชิงชัยสู่รอบเวิร์ลด์ไฟนอล ณ เมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี

IMG_3954

มิคาเอล กเรเว ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะมอบ “สิ่งที่ดีที่สุด” ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า ด้วยเหตุนี้ ทำให้ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา เมร์เซเดส-เบนซ์ จึงได้มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่เราได้ดำเนินงานอยู่ในปัจจุบัน คือ การเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของลูกค้าและสร้างความใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าที่เคย ผ่านการเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันกีฬาระดับชาติหลากหลายประเภท ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายในทุกช่วงวัยของบแรนด์ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาฟุตบอล ขี่ม้า เทนนิส หรือกอล์ฟ”

“เมร์เซเดส-เบนซ์ และกีฬากอล์ฟ มีความคล้ายคลึงกันทั้งในด้านภาพลักษณ์ และแนวคิด รวมถึงกีฬาชนิดนี้ ยังสามารถเป็นตัวแทนที่สะท้อนปรัชญาของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ในด้านสุนทรียะและความชาญฉลาด (Emotion and Intelligence) ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้กีฬากอล์ฟได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ดังนั้นกีฬากอล์ฟจึงมีคุณลักษณะที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเป็นกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบแรนด์กับลูกค้าปัจจุบัน รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเ มร์เซเดส-เบนซ์ อีกด้วย”

IMG_3955

ฟรังค์ ชไตน์อาเคร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กีฬากอล์ฟ ถือเป็นกีฬาระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก เนื่องจากการเป็นกีฬาที่ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ศักยภาพของตนเองทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อคว้าชัยชนะมาครอบครอง โดยการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น เมร์เซเดส ทโรฟี นับเป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟให้ได้มีโอกาสก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก ซึ่งนอกเหนือจากการแข่งขันและเกียรติยศที่ผู้ชนะเลิศจะได้รับแล้ว ผู้เข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับโลก จะได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษที่จัดขึ้นตามมาตรฐานสูงสุดของ เมร์เซเดส-เบนซ์ เป็นเวลา 5 วันเต็ม รวมถึงได้รับสิทธิ์เข้าชมแหล่งกำเนิดรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเจาะลึกเป็นพิเศษ”

“สำหรับการแข่งขัน เมร์เซเดส ทโรฟี ในประเทศไทย ครั้งที่ 18 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Be Brave to be the Best” เพื่อชวนให้ผู้เล่นกอล์ฟทุกคนก้าวข้ามขีดจำกัด เพื่อพัฒนาไปสู่อีกขั้นของความสามารถของตน ซึ่งสอดคล้องกับปณิธานของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุด โดยในปีนี้มีผู้ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1,200 คน ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก (Qualify) จำนวน 8 รอบ และรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย (Country Final) ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ณ สนามอัลไพน์ ปทุมธานี เพื่อเฟ้นหา 7 ผู้ชนะเพื่อเข้าร่วมแข่งขันระดับภูมิภาคที่ประเทศออสเตรเลีย พร้อมลุ้นสิทธิ์ชิงชัยไปเข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ณ “ถิ่นกำเนิดยานยนต์” เมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี”

IMG_3956

นอกเหนือจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นกอล์ฟและกระชับความสัมพันธ์ร่วมกันแล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้เตรียมรางวัลสุดเอกซ์คลูซีฟมากมายมามอบให้ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลสำหรับผู้ที่สามารถทำโฮล-อิน-วัน (Hole-in-One) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เมร์เซเดส-เบนซ์ พโรเทคชัน และบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย (Country Final) โดยจะได้เป็นเจ้าของยนตรกรรมสไตล์สปอร์ทคูเปในกลุ่ม Dream Car อย่าง The C 250 Coupe Sport มูลค่า 3,240,000 บาท ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความสปอร์ท ปราดเปรียว พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายใน ที่ให้ความหรูหรามีระดับ ผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ทุกการขับขี่รื่นรมย์ รวมถึงผู้ที่สามารถตีลูกได้เข้าใกล้เส้นมากที่สุดในพโรแกรม “Drive to the Major” ณ รอบการแข่งขันระดับภูมิภาค (Asian Final) 3 อันดับแรก จะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับรายการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0OjcS
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน