ธุรกิจ

เชลล์ แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่


บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ประกาศแต่งตั้ง อรอุทัย ณ เชียงใหม่ เข้ารับตำแหน่ง กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก ประจำประเทศไทย เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคตของธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน รวมถึงธุรกิจนอน-ออยล์ (non-oil) ในประเทศไทย โดยเข้ามาสานต่อภารกิจและความสำเร็จจาก กแรนท์ แมคกเรเกอร์ ซึ่งครบวาระการบริหารงาน  มีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป

อรอุทัย ณ เชียงใหม่ ได้กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งว่า “ดิฉันรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับโอกาสเข้ามาสานต่อธุรกิจค้าปลีก ซึ่งเป็นธุรกิจสำคัญของ เชลล์ ที่เติมความสุขให้กับผู้บริโภคชาวไทยและเติบโตเคียงคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศมาตลอด 125 ปี”

อรอุทัย ณ เชียงใหม่ มีประสบการณ์การทำงานกับเชลล์มานานกว่า 20 ปี ผ่านความรับผิดชอบหลากหลายทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ก่อนหน้านี้ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการค้าและการตลาด ธุรกิจบัตรเติมน้ำมัน เชลล์ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และตะวันออกกลาง ครอบคลุมการดำเนินงานทั้งในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ โอมาน ปากีสถาน อินโดนีเซีย และอินเดีย

“ดิฉัน มีความมุ่งมั่นที่จะนำธุรกิจค้าปลีกของ เชลล์ ก้าวสู่อันดับหนึ่งในประเทศไทย ทั้งในด้านความชื่นชมจากลูกค้า และส่วนแบ่งการตลาดภายในอนาคตอันใกล้ ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า ทั้งจากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง บริการของพนักงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถานีบริการน้ำมันที่ครบวงจร ภายใต้แนวคิด “เชลล์เติมสุขให้ทุกชีวิต” นอกจากการเติบโตทางธุรกิจแล้ว การส่งเสริมความสามารถของบุคลากรก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนให้บริษัทบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้”

ปัจจุบัน เชลล์ มีสถานีบริการน้ำมันในประเทศไทยจำนวนมากกว่า 500 สาขา โดยมีเป้าหมายที่จะขยายสถานีบริการน้ำมันให้ครบ 800 สาขา และเริ่มขยายธุรกิจนอน-ออยล์ภายในสถานีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกซ์ พลัส ร้านกาแฟเดลี คาเฟ ร้านสะดวกซื้อ เชลล์ ซีเลค รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ ในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DKWgQ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน