ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู ส่งมอบรถให้ลูกค้า


เมื่อเร็วๆ นี้ บีเอมดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมกับโรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ และบริษัท โอเรียนเต็ลทรานซ์ แอนด์ คาร์เซอร์วิซ จำกัด ร่วมฉลองการส่งมอบรถ บีเอมดับเบิลยู 730Ld M Sport ใหม่ และ บีเอมดับเบิลยู X5 xDrive40e M Sport เพื่อนำเสนอความหรูหราเหนือระดับ และเติมเต็มที่สุดแห่งประสบการณ์ความสะดวกสบายระดับพรีเมียมให้แก่ลูกค้าของโรงแรม พร้อมทั้งตอกย้ำชื่อเสียงของโรงแรมในฐานะเครือโรงแรมระดับโลก และผู้นำด้านนวัตกรรมการให้บริการ

 

บีเอมดับเบิลยู 730Ld M Sport ได้รับการออกแบบที่เพิ่มความหรูหราและความสปอร์ท แต่ยังคงความสะดวกสบายในทุกการใช้งานของผู้โดยสาร มาพร้อมระบบช่วงล่างล้อหลังแบบถุงลม ระบบควบคุมความนุ่มนวลของชอคอับ และโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซจ์นแบบสปอร์ท พร้อมไฟหน้า LED เส้นสาย High-Gloss Shadow Line ในแบบของ บีเอมดับเบิลยู และชุดแต่ง M Aerodynamics ส่วนห้องโดยสารภายในกว้างขวางและโดดเด่นด้วยฟังค์ชันและดีไซจ์นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่า โดยมีการเพิ่มวัสดุลดเสียงรบกวนจากภายนอกห้องโดยสาร รวมถึงอุปกรณ์ภายในเพื่อความสะดวกสบาย ด้วยฟังค์ชันนวดไฟฟ้าสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ระบบเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon พร้อมลำโพง 16 ตัว รวมถึง หลังคากระจกแบบ Sky Lounge Panorama ที่ใช้ไฟแอลอีดีบริเวณด้านข้างส่องให้แผ่นกระจกเปล่งประกายระยิบระยับทั่วแผ่น ราวกับเป็นท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยผืนดาว

 

นอกจากนี้ บีเอมดับเบิลยู 730Ld M Sport ยังมีระบบความบันเทิงรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลสำหรับผู้โดยสารขนาด 9.2 นิ้ว สามารถปรับและควบคุมระบบต่างๆ ได้อย่างอิสระผ่านสวิทช์ iDrive ที่ติดตั้งอยู่บริเวณที่พักแขน ซึ่งทำงานร่วมกับ BMW Gesture Control หรือการสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ นอกจากนี้ ยังมีฟังค์ชัน บีเอมดับเบิลยู ทัช คอมมานด์ (BMW Touch Command) ที่ให้ผู้โดยสารสามารถสั่งการและควบคุมระบบต่างๆ ของรถ เช่น การปรับที่นั่ง การปรับอุณหภูมิ รวมถึงระบบความบันเทิงต่างๆ ระบบนำทาง ผ่านการสัมผัสหน้าจอแทบเลทพกพาขนาด 7  นิ้ว เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายอีกระดับให้แก่ผู้โดยสาร

 

บีเอมดับเบิลยู X5 xDrive40e M Sport ผสานความสะดวกสบายและสมรรถนะการขับขี่ไว้อย่างครบครัน ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 245 แรงม้า (180 กิโลวัตต์) พร้อมแรงบิด 35.6 กก.-ม. สู่ล้อรถได้อย่างราบรื่นในทุกรอบเครื่อง ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้ามอบกำลังเพิ่มเติมสูงสุดอีก 83 กิโลวัตต์ 113 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 25.4 กก.-ม. สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 210 กม./ชม. เมื่อใช้งานร่วมกันเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าชุดนี้จะมอบกำลังสูงถึง 230 กิโลวัตต์/313 แรงม้า ให้สามารถเร่งความเร็วได้อย่างใจนึก ทั้งยังประหยัดน้ำมันด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 31.3 กม./ลิตร และลดระดับมลภาวะในการขับขี่กับอัตราการปล่อย CO2 ที่ 76 กรัม/กม. เท่านั้น

 

นอกจากนี้ เทคโนโลยีพลัก-อิน ไฮบริด ใน บีเอมดับเบิลยู X5 xDrive40e ยังสามารถนำสมรรถนะของมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และขับขี่ในตัวเมืองได้โดยไม่ปล่อยมลภาวะออกจากท่อไอเสีย แบทเตอรีของรถมีความจุ  9 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถชาร์จได้กับปลั๊กไฟบ้านทั่วไป โดยมีช่องเก็บสายชาร์จอยู่ใต้พื้นที่เก็บของ เมื่อแบทเตอรีหมด สามารถชาร์จด้วยไฟบ้านให้เต็มได้โดยใช้เวลาราว 3.50 ชม. หรือชาร์จด้วยอุปกรณ์ บีเอมดับเบิลยู ไอ วอลล์บอกซ์ เพียว (BMW i Wallbox Pure) ให้เต็มได้ในเวลาเพียง 2.45 ชม.------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kM5Ft
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน