ระเบียงรถใหม่

Rolls-Royce Sweptail อัครยานยนต์หนึ่งเดียว เพื่อลูกค้าใจถึง เงินถึง !!


 

บางครั้งความต้องการของลูกค้าระดับอัครมหาเศรษฐี คือ สิ่งที่อยู่เหนือบรรดาทางเลือกที่ค่ายรถจัดเตรียมเอาไว้ให้ ไม่เว้นแม้กระทั่งค่ายรถระดับสุดหรูอย่าง Rolls-Royce แม้จะมีรถหรูในเลือกมากมาย พร้อมกับบรรดาออพชันที่สามารถเลือกได้ตามใจลูกค้าหลายรายการ แต่สำหรับลูกค้าบางท่าน ความต้องการของเขามีมากกว่านั้น นั่นคือ อัครยานยนต์ที่ “ไม่มีใครเหมือน” โดยไม่เกี่ยงเรื่องราคาของตัวรถ

 

sweptail06

sweptail04

 

ลูกค้าท่านนี้ขอสงวนความเป็นส่วนตัวเอาไว้ จึงไม่เผยชื่อเสียงเรียงนามในรายละเอียดจากทางค่ายรถ แต่สิ่งสำคัญ คือ รายละเอียดของรถรุ่นนี้ Rolls-Royce Sweptail ถูกรังสรรค์อย่างประณีตบรรจง ทั้งภายนอก และภายใน

 

sweptail01

swepttail2017

 

เส้นสายถูกออกแบบใหม่เกือบทั้งหมด โดยทีมงานของค่ายรถมีการพูดคุย รับฟังไอเดีย และความชอบของลูกค้าท่านนี้เป็นหลัก ผนวกเข้ากับเส้นสายของรุ่นคลาสสิคในอดีต ผลลัพธ์ คือ แนวสันเหลี่ยมรอบคันที่แตกต่างจากเดิม รูปทรงของแนวหลังคา รวมถึงหลังคากระจกซันรูฟ พาโนรามิค ทอดตัวยาวจรดส่วนท้าย จุดแตกต่างที่สุด คือ ส่วนท้ายของตัวถังที่มีโค้งเรียวเข้าหากันคล้ายรถยนต์ของ Rolls-Royce ยุคคลาสสิค เสา ซี ที่มีขนาดใหญ่ ลาดเทจรดส่วนท้ายเช่นกัน สิ่งที่ถูกรักษาเอาไว้ คือ กระจังหน้าแนวตั้งขนาดใหญ่ เอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ของ Rolls-Royce

 

sweptail03

sweptail02

 

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบขึ้นใหม่เช่นกัน เน้นความหรูหรา และทันสมัย เรียบเนียน ด้วยวัสดุชั้นดี สำหรับ Rolls-Royce Sweptail จะติดตั้งเบาะคู่หน้า 2 ตำแหน่งเท่านั้น ขณะที่เบาะคู่หลังถูกถอดออกไป และออกแบบใหม่ ดูคล้ายกับขอบห้องโดยสารของเรือสำราญส่วนตัว ตกแต่งด้วยไม้เนื้อดี โค้งมนกลมกลืน ตรงกลางติดตั้งช่องแช่เย็นสำหรับขวด Champagne โดยจะยกตัวขึ้นมาในมุมที่ผู้โดยสารสามารถหยิบได้สะดวก พร้อมแก้วทรงยาวอีก 2 ใบ

 

sweptail05

 

Rolls-Royce Sweptail อัครยานยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นมาสนองความต้องการของลูกค้าคนหนึ่งโดยเฉพาะ รับประกันความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครในโลก กับค่าตัวที่ร่ำลือกันว่า สูงถึง 13,000,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 450,000,000 บาท แบบไม่รวมภาษีนำเข้า !!------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imcco.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FapVD
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 19:45 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน