สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

ฮอนดา พาทัวร์ธรรมะ


กิจกรรมครั้งนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชนกว่า 30 คน ร่วมเดินทางไปทำบุญ ไหว้พระ และร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ ที่ จ. อ่างทอง เมื่อวันที่ 25 พค. 2560 โดยมี คฑา ชินบัณชร หมอดูชื่อดัง ร่วมทริพในครั้งนี้

DSC_7263

รถที่ใช้ในเดินทางเป็น ฮอนดา บีอาร์-วี ครอสส์โอเวอร์เอสยูวี ที่ตอบโจทย์ใครหลายคน สามารถบรรทุกสัมภาระได้จุใจ มีทั้งรุ่นที่เป็นเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 2 แถว 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และฮอนดา ซิที ขับง่าย มีความคล่องตัวสูง ทำให้การเดินทางครั้งนี้กับระยะทางไปกลับกว่า 200 กม. สะดวกสบาย ใช้น้ำมันไปแค่ครึ่งถัง

DSC_7358

DSC_7401

พระบาทรอยฟ้าแต่ง ตัด

เริ่มต้นเดินทาง มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรกที่ วัดถนน ต. โผงเผง อ. ป่าโมก จ. อ่างทอง ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี มีพระพุทธรำพึง ขนาดเท่าองค์จริง และมีรอยพระบาทรอยฟ้า ให้สักการะขอพร พร้อมทั้งทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์

สถานที่ต่อมาอยู่ไม่ไกลมากนัก เดินทางมาที่ ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง ซึ่งเป็นโครงการที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำริจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งสร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน คณะสื่อมวลชนได้ร่วมทำกิจกรรมระบายสีตุ๊กตาชาววัง เอากลับไปฝากคนที่บ้าน และออกเดินทางไปรับประทานอาหาร พร้อมชมการสาธิตการทำขนมลำเจียก ชื่อดังประจำ จ. อ่างทอง

พระแต่ง

หลังจากนั้นออกเดินทางไปที่วัดม่วง ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน และสวดมนต์ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล กราบไหว้พระพุทธรูปเนื้อเงินแท้ และกราบไหว้หลวงพ่อใหญ่ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นประจำจังหวัด ที่ใครมาเป็นต้องแวะ

DSC_7419

อีกสถานที่อันสำคัญของ จ. อ่างทอง นั่นคือ วัดขุนอินทประมูล ซึ่งเป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย มีซากปรักหักพังของสถานที่โดยรอบ ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอนองค์ใหญ่ และมีความยาวที่สุดในประเทศไทย ร่วมกันถวายผ้าห่มองค์ ปิดทองที่ใต้พระพุทธบาท และปิดท้ายด้วยการให้อาหารปลา อิ่มบุญกันอย่างชื่นมื่น------------------------------
เรื่องโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/G31uZ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 04:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน