ธุรกิจ

โตโยตา จัดแข่งเซปักตะกร้อ “รีโว คัพ 2017″ ชิงรางวัล 2.9 ล้านบาท


พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและ สิทธิประโยชน์ ร่วมกับ บุญชัย หล่อพิพัฒน์ อุปนายกและเหรัญญิกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และชัยชาญ ช่วยโพธิ์กลาง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ และสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าว จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมพ์ประเทศไทย “รีโว คัพ 2017” เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ  7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

Toyota Revo cup 2017_005

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด   มีนโยบายในการส่งเสริมและสนับสนุนการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาเซปักตะกร้อหนึ่งในกีฬาเอกลักษณ์ของประเทศไทย ด้วยการร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ จัดการแข่งขัน เซปักตะกร้อชิงแชมพ์ประเทศไทย ตั้งแต่ปี พศ. 2550 เพื่อเผยแพร่กีฬาตะกร้อไทย และสร้างโอกาสให้นักกีฬาทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาให้พร้อมสู่การแข่งขันในระดับสากล

 Toyota Revo cup 2017_004

สุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวว่า “โตโยตา ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาเซปักตะกร้อนั้นถือเป็นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย อันมีนักกีฬาที่เปี่ยมศักยภาพและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ในการแข่งขันระดับนานาชาติมาโดยตลอด

ปีนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมพ์ประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือกับสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อ “รีโว คัพ 2017” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และพัฒนากีฬาตะกร้อของไทย และยกระดับมาตรฐานการแข่งขันสู่ระดับอาชีพ พร้อมเปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติ ตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถเชิงกีฬาอย่างสร้างสรรค์ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์”

การแข่งขันเซปักตะกร้อ ชิงแชมปพ์ประเทศไทย “รีโว คัพ 2017”

การแข่งขันเซปักตะกร้อ “รีโวคัพ 2017” เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น จึงได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

☼       ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปี

☼       ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี

☼       ประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี

ทั้งนี้การแข่งขันเซปักตะกร้อ “รีโว คัพ 2017” จะเริ่มขึ้นโดยการคัดเลือกตัวแทนจังหวัดภายใต้การคัดเลือกของการกีฬาแห่งประเทศไทยประจำจังหวัด เพื่อส่งทีมเข้าสู่การแข่งขันในระดับภูมิภาค

การแข่งขันในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภาค ได้แก่

☼       ภาคกลาง พร้อมกรุงเทพฯ และปริมณฑล

☼       ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

☼       ภาคเหนือ

☼       ภาคใต้

Toyota Revo cup 2017_008

สำหรับการแข่งขันชิงแชมพ์ประเทศไทย เป็นการนำทีมตัวแทนระดับภูมิภาคในแต่ละประเภท จำนวนภาคละ 9 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม เข้าไปทำการแข่งขันรอบชิงแชมพ์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24–27 สิงหาคม ศกนี้ ที่กรุงเทพมหานคร สำหรับแชมพ์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปีจะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 599,000 บาท จำนวน 1 คัน สำหรับแชมพ์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปีพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 2.9 ล้านบาท นับว่าเป็นการจัดการแข่งขันตะกร้อรายการใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศ

 

กำหนดการแข่งขัน

 • รอบคัดเลือกระดับจังหวัด (77 จังหวัด)
  • ระหว่าง วันที่ 1-25 มิถุนายน 2560
 • รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค
  • ภาคเหนือ                    6-9 กรกฎาคม          พิษณุโลก
  • ภาคกลาง           13-16 กรกฎาคม        ชลบุรี
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20-23 กรกฎาคม        ขอนแก่น       
  • ภาคใต้                    27-30 กรกฎาคม        สุราษฎร์ธานี 
 • นัดชิงชนะเลิศ
  • ชิงแชมพ์ประเทศไทย            24–27 สิงหาคม       กรุงเทพมหานคร

Toyota Revo cup 2017_007

“ผมมั่นใจว่า การแข่งขันเซปักตะกร้อ “รีโว คัพ 2017” จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาตะกร้อไทย ส่งเสริมให้กีฬาตะกร้อได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และสามารถสร้างนักกีฬาตะกร้อรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสืบสานตำนานตะกร้อไทยให้ครองความเป็นหนึ่งตลอดไป” สุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวในที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RBS41
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:11 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน